Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Xử Lý Lỗi Không Đăng Nhập Được Imessage Trên Macbook

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Vấn đề không đăng nhập được imessage trên Macbook đôi khi cũng thường xảy ra có thể do sự gián đoạn về kết nối Internet hay dịch vụ gặp lỗi từ phía Apple. Điều này đã gây ra sự mất thời gian, công sức khi người dùng cố gắng gửi tin nhắn qua imessage dù đã đăng nhập trước. Và muốn khắc phục hiện tượng này, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân không đăng nhập được imessage trên macbook

Vấn đề gặp lỗi nào cũng có những nguyên nhân ẩn đằng sau nó. Cụ thể hơn:

- Cài đặt sai ngày giờ: Việc cài đặt không đúng cách ngày giờ nên lỗi có thể xảy ra. Khi thiết lập kết nối internet thì việc ngày giờ phải chính xác rất cần thiết, nó là căn cứ để chứng nhận server cập nhật hàng ngày. Trường hợp thời gian không đúng sẽ gây ra kết nối bị chặn.

- Dừng cung cấp dịch vụ: Lỗi trong vài trường hợp có thể đến từ việc Apple ngừng việc cung cấp các dịch vụ. Khi server cần thiết lập, kiểm tra để giảm thiểu sự hỏng hóc. Vô tình chung thường yêu cầu tắt một phần hoặc toàn bộ dịch vụ.

- Lỗi trục trặc tài khoản: Apple ID không phải lúc nào cũng diễn ra trơn tru, mượt mà. Đôi khi cũng gặp vài trường hợp khiến iMessage bị lỗi không đăng nhập được. Để giải quyết, bạn có thể bắt đầu quay lại bước đầu để đăng nhập.

- Gián đoạn kết nối internet: Quá trình đăng nhập thành công dựa trên điều kiện kết nối internet đảm bảo sự ổn định và tốc độ cao hoàn toàn quan trong. Vì khi thực hiện quá trình đăng nhập hay gửi tin nhắn, internet không bảo đảm quá trình đó sẽ bị hủy hoặc không thực hiện được.

- Dữ liệu cache bị hỏng: Các máy Macbook đều sử dụng NVRAM để lưu trữ tạm thời những ứng dụng hoặc chương trình được truy cập thường xuyên. Thỉnh thoảng những dữ liệu này gặp vấn đề và ngăn không có máy tính đăng nhập được vào một số dịch vụ nhất định, và có cả iMessage.

Cách xử lý lỗi không đăng nhập được imessage trên macbook

Xem xét lại thời gian

Trường hợp thời gian bị cài đặt có vấn đề, lỗi iMessage cũng có thể xảy ra. Vì vậy, chúng ta phải bật chế độ tự động cập nhật lại thời gian trong máy.

 • Đầu tiên, cần click vào logo Apple và chọn System Preferences

 • Chọn phần Date and Time, kiểm tra Time Zone, Date and Time đã về đúng quỹ thời gian nơi bạn sống hay chưa

 • Khi chúng đã cài đặt đúng, có thể bỏ tích Set Date and Time Automatically rồi tích lại lần nữa. Điều này nhắc nhở thay đổi đến máy tính và máy sẽ tự động sửa những lỗi liên quan về thời gian.

 • Xem xét kỹ lại vấn đề đã được xử lý ổn chưa.

Cài đặt thời gian cho macbook

Đăng nhập vào iMessage

Khi Apple ID gặp vài lỗi mà bạn chưa biết cách giải quyết, cần phải thiết lập lại quá trình đăng nhập vào iMessage. Cụ thể các bước như sau:

 • Đăng nhập tài khoản Apple, xác thực lại thông tin đăng nhập

 • Sau đó có thể sử dụng thông tin trên để đăng nhập vào iMessage

 • Chọn Messages < Preferences.

 • Click Accounts và tìm tài khoản iMessage của bạn.

 • Bấm Sign out để đăng xuất khỏi tài khoản.

 • Đăng nhập lại xem lại một lượt vấn đề đã được xử lý chưa.

Xóa bộ nhớ NVRAM

Trường hợp cuối cùng xảy ra khi không đăng nhập được vào iMessage là do NVRAM.Để khắc phục lỗi này cần xóa hết các dữ liệu đã lưu trong NVRAM và máy sẽ tự động tái thiết lập:

 • Chọn tắt/shutdown máy hoàn toàn rồi đợi tầm 5 phút.

 • Khi bắt bắt đầu khởi động lên, ấn tổ hợp phím Option + Command + P + R.

 • Giữ tầm 20 giây, sau đó máy sẽ tự động restart lại.

 • Bắt đầu nghe thấy âm thanh mở máy, bỏ tay giữ tổ hợp trên ra sau khi nghe âm thanh thứ hai. Còn nếu không có tiếng, thả phím ngay logo Apple xuất hiện và biến mất lần thứ hai.

 • Sau đó, đăng nhập lại tài khoản và kiểm tra kỹ lại còn gặp vấn đề đó nữa không.

Trên đây là những chia sẻ liên quan nhất đến vấn đề không đăng nhập được imessage trên Macbook mà bạn đọc nên tham khảo. Cảm ơn sự quan tâm và chú ý theo dõi của quý khách hàng.

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ