Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

​​​​​​​Trackpad Macbook Không Click Được? Cách Xử Lý

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Bạn sử dụng Trackpad Macbook nhưng lại không thể click dù đã nỗ lực thử đi thử lại nhiều lần? Muốn biết nguyên nhân vì sao Trackpad Macbook không click được và cách xử lý hiệu quả ra sao, hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây của Lưu Bị nhé!

Những nguyên nhân trackpad macbook không click được

- Trackpad không click được do phần cứng đã bị va đập mạnh và trầy xước.

- Phiên bản điều hành trên máy lâu không được cập nhật của là một hạn chế khiến Trackpad Macbook hoạt động kém hiệu quả.

- Nguyên nhân cũng có thể xuất phát do cài đặt trễ thời gian trong hệ thống. Lúc này chỉ cần cài đặt lại là sẽ hoạt động bình thường.

Trackpad Macbook

Cách khắc phục lỗi trackpad macbook không click được

Cập nhật lại hệ điều hành

Cách khắc phục sự cố này khá phổ biến mỗi khi máy tính lỗi, bạn cần cập nhật lên phiên bản điều hành mới nhất của Macbook và xem thử liệu Trackpad đã hoạt động bình thường lại hay chưa. 

Muốn biết phiên bản hiện tại máy bạn ở đâu để có thể nâng cấp mới lên, rất đơn giản bằng thao tác chọn App Store, bấm tab Updates. Kiểm tra Trackpad Firmware Update có xuất hiện phiên bản mới không, nếu có hãy ấn Update nhé.

Update macOS

Kiểm tra lại các trình cài đặt liên quan

- Khi click đúp chuột không thành công:

Tất cả đều sử dụng bình thường, tuy chỉ có thao tác nháy đúp chuột có sự cố, khả năng do cài đặt trễ thời gian trong hệ thống, và nhận ra cử chỉ quá thấp. Để khắc phục vấn đề này:

Chọn logo Apple bên góc trái màn hình. Sau đó, click vào System Preferences > Accessibility. Tìm xuống phần tùy chọn cài đặt, ấn Mouse & Trackpad. Bắt đầu điều chỉnh lại Double-click speed, kép thanh trượt về ở giữa sẽ mang lại tốc độ tối ưu nhất khi dùng. 

- Con trỏ chuột khó di chuyển:

Trong quá trình sử dụng, chuột rất khó khăn trong việc di chuyển: lúc nhanh lúc chậm, đừng lo lắng mà chỉ cần cài đặt lại tốc độ. Cụ thể:

Nhấn vào biểu tượng Apple, chọn System Preferences > Trackpad. Kéo thanh Tracking Speed về khoảng giữa để điều chỉnh tốc độ phù hợp với từng đối tượng.

- Trackpad hoàn toàn không "hồi âm":

Lúc này, bạn cần ngắt kết nối con chuột với MacBook của bạn (cả loại có dây và loại không dây Bluetooth) và kiểm tra thử xem trackpad có hoạt động bình thường hay không. Với trường hợp hệ thống của máy đã cài đặt một chế độ tắt đi hoạt động của Trackpad khi có hỗ trợ chuột từ bên ngoài.

Với hệ điều hành OS X 10.7 Mountain Lion quay về sau, thực hiện theo các bước vào System Preferences > Accessibility > Mouse & Trackpad và xóa đi dấu tích trên ô Ignore built-in trackpad when mouse or wireless trackpad is present.

Nếu không dùng những thiết bị khác đồng thời, bạn đọc hãy cùng thực hiện triển khai việc ngắt kết nối với Macbook rồi mới kiểm tra sự hoạt động của Trackpad. Điều này đã tạo tạo nên sự riêng biệt lớn.

c. Kiểm tra lại phần cứng

Sự cố về Trackpad đến từ nhiều vấn đề phần cứng khác nhau. Một trong số đó bao gồm từ Mac hoặc lỗi người dùng.

Trước tiên hãy kiểm tra lại mức pin của bạn. Trường hợp pin thấp hãy cắm vào máy và thử lại, vì có khả năng bị lỗi do pin yếu nên dẫn đến hoạt động kém đi. Cũng có thể đảm bảo Trackpad không chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm, mồ hôi, bụi bám, ngoại lực...

Nếu trừ những lý do trên, bạn cần tới những trung tâm có chuyên môn cao để kiểm tra lại nhé! 

d. Cần xóa file Property List

Cuối cùng để xử lý trường hợp này chính là xóa file Property List. Việc xóa nhằm mục đích, Macbook của bạn có cơ hội tạo lại những cái mới, xóa đi những cài đặt và thông tin người dùng đã cũ. Chú ý cần lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng bằng cách sử dụng Time Machine.

Để xóa file, bạn vào Finder chọn Go, đến phần Go to Folder. Tiếp đó nhập lần lượt /Library/Preferences và nhấn tiếp Go.

Bài viết trên cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên nhân cũng như cách để giải quyết vấn đề khó khăn mà bạn đọc gặp phải. Mong rằng bạn đọc sẽ thực hiện thành công.

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ