Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Sạc Pin iPhone 13 Đúng Cách 

Đặng Nhật Minh | 10/03/2022

Bạn đang tìm cách để sạc pin iPhone 13 đúng cách nhằm giảm thiểu được tình trạng chai pin sớm của dòng máy nhà Apple này? Đừng quá lo lắng vì đã có Lưu Bị ở đây, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn đọc sạc pin iPhone 13 đúng cách và hiệu quả nhất có thể dưới bài viết này!

Tìm hiểu về dòng pin iphone 13

Dòng pin iPhone 13 được ước tính 12,41 Whr (khoảng 3.265 mAh), tăng 15% so với 10,78 Whr của iPhone 12, thông số này cho biết thời lượng pin của iPhone 13 đã được cải tiến một cách đáng kể và dùng được lâu hơn nhiều, đảm bảo năng lượng cho người tiêu dùng nguyên một ngày dài dù với tần suất cao.

Hướng dẫn sạc pin iphone 13 đúng cách

Sạc pin iPhone 13 bằng bộ sạc cũ

iPhone 13 được trang bị cổng Lightning để sạc và trong trường hợp, bạn vẫn còn chiếc điện thoại iPhone cũ có thể tái sử dụng cáp Lightning to USB-A hiện có với adapter nguồn USB-A thông thường để sạc iPhone 13. 

Sạc iphone đúng cách

Sạc pin iPhone 13 bằng bộ sạc iPad

iPhone có bộ đổi nguồn 10W, 12W, 18W và 20W trong hộp. Những ai sử dụng iPad có thể sử dụng bộ sạc iPad của họ để sạc pin sang iPhone 13. Và lưu ý, chỉ có bộ sạc iPad 18W và 20W mới có thể hỗ trợ đầu ra qua USB-C to Lightning.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Macbook Phù Hợp Cho Sinh Viên 

Sạc pin iPhone 13 khi cắm vào bộ sạc MacBook

Bạn sở hữu MacBook Pro hoặc MacBook Air hỗ trợ sạc qua cổng USB-C, khi đó bạn chỉ cần sử dụng adapter nguồn USB-C của MacBook nếu trường hợp bạn không ngại thay cáp mỗi lần bạn cần sạc iPhone.

Sạc iPhone 13 qua MacBook

Cách sạc này bạn cũng sử dụng cáp Lightning to USB-C đi kèm nếu bạn có MacBook mới hơn với cổng USB-C để sạc iPhone 13 của mình. Hạn chế duy nhất phương thức này là tốc độ sạc sẽ khá chậm hơn so với các phương pháp còn lại.

Mua bộ sạc mới iPhone 13 chính hãng, uy tín

Apple đã đưa ra chính sách loại bỏ các phụ kiện truyền thống khỏi bao bì iPhone với mục đích cắt giảm rác thải điện tử. Vì vậy cách sạc đúng cách iPhone 13 chính là sở hữu cho mình cổng sạc chất lượng, chính hãng để tránh gây ra vấn đề chai pin,...

Những điều bạn cần ghi nhớ để tăng tuổi thọ pin

Không nên lạm dụng sử dụng điện thoại khi pin dần cạn kiệt

Việc sử dụng kiệt phần trăm ít ỏi cuối cùng của điện thoại trong thời gian ngắn sẽ gây ra những tác hại không tốt dành cho tuổi thọ của pin. Và cách để khắc phục chính là bạn hãy kết nối bộ sạc càng nhanh càng tốt khi có thông báo rằng pin đang yếu.

Tin dùng các thiết bị sạc chính hãng, uy tín

Việc sử dụng các thiết bị sạc chính hãng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì được tuổi thọ của pin. Phụ kiện sạc chất lượng sẽ đảm bảo được hiệu năng hoạt động tốt nhất cho thiết bị bao gồm: cổng sạc, củ sạc chính hãng,...để đảm bảo tuổi thọ pin tốt nhất khi sử dụng.

Cần tháo ốp lưng khi sạc pin

Khi sạc bạn cần tháo ốp lưng để tránh tăng nhiệt độ cho máy và phải đảm bảo sạc pin tại nơi thoáng mát, tránh gần các nguồn điện cao.

Không vừa dùng vừa sạc điện thoại cùng lúc

Nguy hiểm nhất khi vừa sạc vừa dùng điện thoại chính là hiện tượng gây cháy nổ thiết bị. Theo như khuyến nghị từ nhà sản xuất, trong ba lần sạc đầu tiên khi pin báo hiệu 10% bạn cần sạc ngay và không sử dụng hay ngắt quãng trong lúc sạc.

Không nên sạc pin quá lâu

Phần lớn các thiết bị thông minh ngày nay đều được hỗ trợ trang bị công nghệ pin lithium-ion sẽ tự động ngắt nguồn điện sạc khi máy của bạn đã đầy để tránh bị chai pin. 

Trên đây là những thông tin có liên quan và hữu dụng nhất mà Lưu Bị đã chia sẻ tới bạn đọc để tham khảo thêm về những cách sạc pin iPhone 13 đúng cách nhất hạn chế việc giảm tuổi thọ của pin. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm: Cách Sửa Lỗi Gõ Chữ Trên Macbook Đơn Giản

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ