Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Mã Pin Là Gì? Cách Xử Lý Khi Quên Mã Pin Điện Thoại?

Đặng Nhật Minh | 26/11/2021

Mã PIN dùng để bảo vệ thiết bị và các ứng dụng trên đó nên người dùng kỹ thuật, đặc biệt là người dùng điện thoại cần phải đặc biệt lưu tâm đến mã này. Vậy mã PIN là gì? Điện thoại di động của bạn có bao nhiêu mã PIN khác nhau? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quên mã PIN điện thoại của mình? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp với những thông tin có trong bài viết dưới đây. 

1. Mã pin là gì? Các loại mã pin thường gặp

1.1 Khái niệm mã pin

Mã PIN có tên tiếng Anh là Personal Identification Number, được biết đến là một số nhận dạng cá nhân được sử dụng để truy cập vào một hệ thống cụ thể. Mã PIN thường có trên các thiết bị công nghệ, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, mã PIN cửa thông minh, v.v.

Mã PIN là sự kết hợp của các số từ 1 đến 9 trong điện thoại, mã pin của các thiết bị thông thường có độ dài từ 4 đến 6 chữ số. Hệ thống nhận dạng chính xác số mật khẩu và mở mã PIN để người dùng có thể truy cập vào thiết bị và ứng dụng.

mã pin điện thoại

Mã PIN là khái niệm được sử dụng tương đối phổ biến ngày nay

1.2 Phân loại mã pin trên thiết bị điện thoại di động hiện nay

- Mã pin mở khóa là mã phổ biến hiện nay: Mã PIN mở thiết bị khóa là một mật khẩu dãy gồm 4-6 chữ số được sử dụng để mở màn hình khóa điện thoại di động, máy tính hoặc bảng máy tính, cho người khác có thể sử dụng thiết bị để truy cập điện di động hợp pháp và tránh việc người khác truy cập vào thiết bị của bạn.

- Mật khẩu của SIM: Mã PIN của SIM bao gồm có 4 chữ số khác nhau để ngăn thông tin trong thẻ SIM bị đánh cắp hoặc sử dụng sai mục đích. Khi bạn sử dụng mã PIN để lắp hoặc khởi động lại thẻ SIM, bạn sẽ được nhắc nhập mã PIN chính xác để truy cập và sử dụng thẻ SIM. Nếu các mật khẩu thẻ SIM này được nhập không chính xác, thẻ SIM sẽ tự động bị khóa.

- Mật khẩu khóa ứng dụng: Đây là mã PIN cho tính năng Khóa ứng dụng trên thiết bị của bạn, thường có 4 đến 6 chữ số. Hoặc, trên một số thiết bị, mã PIN này có cùng mật khẩu với mã khóa màn hình. Khi truy cập ứng dụng, bạn phải nhập đúng mật khẩu khóa ứng dụng để không ai có thể truy cập ứng dụng mà không có sự cho phép của bạn.

mã pin thường có 4 đến 6 số

Mã Pin điện thoại thường có 4 đến 6 số

2. Cách xử lý tốt nhất cho bạn khi quên mã pin điện thoại

Chúng tôi sẽ gợi ý một số cách xử lý trong trường hợp bạn quên mã PIN điện thoại Iphone hoặc Android.

2.1 Cách lấy lại khi quên mã pin điện thoại Iphone

Nếu bạn quên mã PIN khóa màn hình của điện thoại và thử mọi thứ mà không thể nhớ, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành khôi phục cài đặt gốc của máy để mở khóa iPhone hoặc iPad của mình.

Iphone cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu thông qua tài khoản Icloud, vì vậy, bạn có thể thử sử dụng các thiết bị khác có truy cập vào Icloud của mình để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn.

cài đặt gốc cho thiết bị iphone để lấy lại mã pin

Mã Pin cho Iphone của bạn có thể được cài đặt lại nếu bạn khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

2.2 Cách lấy lại khi quên mã pin điện thoại Android

Tương tự, nếu bạn quên mã PIN khóa màn hình cho điện thoại Android của mình. Ngoài việc tìm và thử mật khẩu mà bạn cố gắng nhớ nhất có thể, cách duy nhất để mở khóa là thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

Trong trường hợp bạn không thể tự mình thực hiện các thao tác mở khóa khi quên mã Pin máy điện thoại, bạn nên đến các địa chỉ uy tín để được hỗ trợ cài lại mã Pin điện thoại hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể ưu tiên địa chỉ mà mình đã mua điện thoại trước đây để được phục vụ hiệu quả.

Hy vọng những thông tin mà Lưu Bị tư vấn cho bạn khi quên mã Pin điện thoại có thể giúp bạn xử lý tình huống này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ