Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Những Cách Làm iPhone Hết Lag Đơn Giản Bạn Nên Thử 

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Cách làm iPhone hết lag, bạn đã bao giờ thử chưa? Với những chiếc điện thoại iPhone sau một thời gian dài sử dụng thường xảy ra tình trạng chậm, lag, đơ máy. Mặc dù đã có rất nhiều tính năng hỗ trợ, tuy nhiên do hệ điều hành này yêu cầu phần cứng mạnh nên thiết bị iPhone của bạn bị chậm dần. Đừng lo, hôm nay, Luubi.vn chia sẻ đến bạn những cách làm iPhone hết lag đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!

Làm iPhone hết lag bằng cách xóa bớt những dữ liệu không cần thiết

Khi bộ nhớ của thiết bị iPhone xảy ra tình trạng quá tải, sắp hết dung lượng sẽ dẫn đến một số vấn đề. Chẳng hạn như chiếc iPhone của bạn bị quá nóng, giao diện chậm chạp, lag và tiêu hao pin rất nhanh. Do đó, bạn cần phải thực hiện ngay thao tác xóa bộ nhớ cache, các tệp dữ liệu dư thừa không cần thiết. Thao tác này cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần thực hiện nhau sau:

 • Bước 1: Đi tới phần Cài đặt, sau đó chọn Chung và chọn Bộ nhớ iPhone. 

 • Bước 2: Hãy kiểm tra thanh tiêu thụ bộ nhớ, để xem bộ nhớ iPhone của bạn đang được sử dụng như thế nào.

 • Bước 3: Trên màn hình iPhone, người dùng sẽ thấy một danh sách các ứng dụng đã cài đặt kèm theo dung lượng mà mỗi ứng dụng đó chiếm trên thiết bị của bạn. Hãy bắt tay dọn dẹp những ứng dụng có dung lượng không cần thiết. Ngoài ra, ở bước này bạn cũng nên xóa đi các bức ảnh, ảnh chụp màn hình hay các video dư thừa mà bạn không cần sử dụng đến. 

Việc xóa những dữ liệu không cần thiết sẽ giúp giải phóng không gian bộ nhớ trên iPhone. Từ đó thiết bị iPhone của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn rất nhiều.

kiểm tra bộ nhớ iphone

Không sử dụng các phần mềm dọn rác, tăng tốc

Để chiếc điện thoại iPhone của bạn đỡ lag, bạn không cần tải phần mềm dọn rác. Bởi ở hệ điều hành iOS sẽ không cho phép ứng dụng thứ 3 can thiệp vào thiết bị. Do đó, các phần mềm dọn rác hay tăng tốc thường không hỗ trợ nhiều mà còn gây hao hụt dung lượng bộ nhớ điện thoại. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện dọn dẹp bộ nhớ bằng tay cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Các bước xóa tệp tin rác, lịch sử duyệt web để giải phóng bộ nhớ cho iPhone như sau:

Đối với việc xóa bộ nhớ cache trên Safari

 • Bước 1: Mở Cài đặt và chọn Safari

 • Bước 2: Kéo xuống chọn Xóa lịch sử và dữ liệu web

 • Bước 3: Xác nhận

Đối với việc xóa tệp trên iPhone

 • Bước 1: Mở Cài đặt, chọn General, và chọn tiếp Bộ nhớ và sử dụng iCloud (Storage & iCloud Usage )

 • Bước 2: Nhấn vào phần Quản lý bộ nhớ ( Manage Storage )

 • Bước 3: Nhấn chọn mục cần xoá trong Tài liệu và Dữ liệu ( Documents and Data )

 • Bước 4: Kéo xuống các mục cần xóa sang trái và chọn xóa

Duy trì pin điện thoại ở mức cao

Theo các nghiên cứu, chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt nhất và lâu hơn khi pin ở mức cao khoảng 40 - 80%. Do đó, người dùng cần giữ pin trong khoảng này để giúp iPhone chạy nhanh và ổn định hơn. Tránh sử dụng thiết bị iPhone đến mức hết sạch pin và máy tự động tắt. Điều này gây hại đến pin và ảnh hưởng tới hiệu suất của chiếc điện thoại.

Đảm bảo pin máy không quá thấp

Tắt máy và khởi động lại

Một trong những giải pháp tốt nhất để chiếc điện thoại iPhone của bạn hết lag chính là khởi động lại thiết bị để giải phóng không gian bộ nhớ. Thao tác tắt máy và khởi động lại rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút Bật/Tắt nguồn trên điện thoại iPhone của bạn và chờ cho đến khi trên màn hình xuất hiện Slide to Power off.

 • Bước 2: Chạm tay vào nút Slide to Power off và kéo về hướng mũi tên để tắt máy iPhone.

 • Bước 3: Nhấn nút Bật/Tắt nguồn một lần nữa để khởi động lại điện thoại iPhone của bạn.

Hy vọng bài viết những cách làm iPhone hết lag đơn giản sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng lag điện thoại tốt nhất. Đừng quên liên tục theo dõi website Luubi.vn để theo dõi những bài viết hữu ích về công nghệ hiện nay nhé!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ