Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Nâng Cấp Dung Lượng Iphone Nhanh Nhất Với Những Mẹo Dưới Đây Của Chúng Tôi

Đặng Nhật Minh | 21/12/2021

Thiếu dung lượng lưu trữ luôn là vấn đề đau đầu của người dùng thiết bị iOS  với dung lượng lưu trữ chỉ từ 16 GB. Tuy nhiên, nếu là một người dùng thông minh và hiểu rõ về thiết bị của mình, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để nâng cấp dung lượng iphone, ipad và các thiết bị khác từ Apple.

1. Hướng dẫn nâng cấp dung lượng Iphone

Để nâng cấp dung lượng Iphone, đầu tiên, bạn cần hiểu rõ nguyên tắc làm thế nào để tăng dung lượng 16GB cho iPhone lên 32GB? Rõ ràng, tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Apple đều có một số IMEI cố định riêng.

Ngoài ra, mỗi số IMEI thường có một số sê-ri riêng biệt định danh số sê-ri đó. Đây là số sê-ri được bao phủ bởi chip trên SSD, giải thích thêm rằng SSD được gọi là ổ trạng thái rắn, hay phổ biến hơn là bộ nhớ trong.

những điều cần lưu ý

Bạn cần phải nắm vững các thông tin về bộ nhớ để nâng cấp dung lượng

Do đó, để dễ hiểu thì khi nâng cấp dung lượng iPhone, bạn cần thay đổi số serial có sẵn trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, theo thông tin hiện có, Trung Quốc sản xuất và bán các thiết bị có thể hỗ trợ thay thế ổ SSD.

Mục đích chính của loại máy này là ghi số sê-ri vào ổ SSD trống không có số sê-ri. Điều này cũng có nghĩa là việc thay thế ổ cứng iPhone của bạn sẽ dễ dàng hơn, vì vậy nhiều người sẽ cân nhắc nâng cấp lên SSD.

Đối với iPhone, ổ cứng được hàn trực tiếp với máy chủ. Do đó, nếu bạn muốn thay ổ cứng khác thì chỉ có một cách duy nhất là tìm cách tháo ổ cứng cũ. Tất nhiên điều này không dễ dàng và rất nguy hiểm.

Vì vậy, để đảm bảo Iphone của bạn không bị hết dung lượng, bạn có thể ứng dụng những cách tiết kiệm dung lượng dưới đây.

2. Tổng hợp những mẹo giúp bạn tiết kiệm được dung lượng máy

2.1 Xóa bỏ game và những ứng dụng không sử dụng

Cách đầu tiên và đơn giản nhất để tiết kiệm dung lượng là gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng muốn gỡ bỏ để hiển thị các tùy chọn trên màn hình và chọn gỡ bỏ ứng dụng đó.

Vào Settings => General => iPhone Storage để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dung lượng thiết bị của bạn. Cuộn xuống để xem danh sách các ứng dụng và không gian ứng dụng bạn đang sử dụng.

xóa bỏ những thứ không cần thiết

Bạn nên xóa bỏ các ứng dụng để giải phóng iphone của mình

Bộ nhớ được sắp xếp theo thứ tự giảm dần. Nếu ứng dụng của bạn đang sử dụng nhiều dung lượng chưa sử dụng, hãy kiểm tra danh sách này và loại bỏ nó.

2.2 Giới hạn chất lượng của hình ảnh và video

Nếu bạn đã chụp một bức ảnh đẹp nhưng thiết bị của bạn đầy và bạn không thể sao lưu nó, bạn cần chuyển sang một ứng dụng máy ảnh khác để chụp ảnh. Điều này là do máy ảnh có thể đang sử dụng bộ nhớ khác.

Chất lượng quay video càng cao thì dung lượng video càng lớn. Nếu muốn tiết kiệm dung lượng trên iPhone, bạn cần giảm độ phân giải video xuống. Bạn có thể tiết kiệm bộ nhớ bằng cách chọn chất lượng quay video 720p HD để tiết kiệm được dung lượng.

2.3 Xóa bỏ bớt những hình ảnh và video không quan trọng

Trên hầu hết các thiết bị iPhone và Ipad hiện nay, thư viện ảnh được xem là nơi chiếm nhiều dung lượng nhất trên thiết bị của bạn. Bạn nên thường xuyên loại bỏ những bức ảnh không quan trọng để thiết bị của bạn có thể giải phóng nhiều dung lượng.

2.4 Sử dụng lưu trữ đám mây

Ngoài việc lưu ảnh trên iPhone tốn nhiều dung lượng thiết bị, bạn cũng có thể tải ảnh lên iCloud để thiết bị của mình tiết kiệm dung lượng. Nếu bạn có một thư viện ảnh, đây là giải pháp hoàn hảo.

Để sử dụng lưu trữ đám mây, bạn vào các mục Cài đặt => Ảnh => Bật ẢnhiCloud.nâng cấp dung lượng iphone

Lưu trữ đám mây là cách hay để bạn tiết kiệm dung lượng iphone

Với những thông tin mà Luubi.vn tư vấn trên đây, hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện trong việc nâng cấp dung lượng Iphone và tăng trải nghiệm sử dụng máy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Điện Thoại Hết Lag Khi Sử Dụng 

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ