Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Màn Hình Macbook Bị Sọc - Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Trong quá trình sử dụng, đôi khi màn hình MacBook của bạn sẽ gặp vài lỗi thường thấy. Cụ thể, bạn sẽ gặp tình trạng màn hình MacBook bị sọc - nguyên nhân và cách xử lý là gì để có thể khắc phục tình trạng nhanh nhất. Hãy cùng LUUBI tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến màn hình MacBook bị sọc

Có một số nguyên nhân dẫn đến màn hình MacBook bị sọc như sau:

MacBook bị nhiễm từ tính

Môi trường nhiều từ tính như đặt gần nam châm, vật liệu nhôm, sắt… sẽ khiến máy tính của bạn bị nhiễm từ. Điều này khiến máy tính của bạn xuất hiện các sọc ngang và sọc dọc trên màn hình. 

Lỗi kết nối giữa Screen Card và màn hình

Một lỗi phổ biến là lỗi kết nối giữa màn hình MacBook và Screen Card khiến màn hình của bạn bị rối loạn, chập chờn và từ đó xuất hiện các vệt sọc. 

Card VGA bị hư hỏng

Card VGA bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến màn hình của bạn bị sọc, và lỗi này có thể từ nhà sản xuất gây ra hoặc do hoạt động trong thời gian dài khiến nó bị nóng nên gây ra tình trạng này. 

Socket bị lỏng hoặc dây cáp kết nối của MacBook bị hỏng

Đôi khi các đường kẻ sọc xuất hiện trên máy tính của bạn, sau đó nhấp nháy, có thể do dây kết nối giữa màn hình và phần cứng của máy bị lỏng lẻo, trục trặc và chân socket tiếp xúc kém, dây kết nối bị hư hỏng. 

Cao áp máy tính bị hỏng

Thông thường, màn hình máy tính có đèn cao áp với nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho màn hình máy tính. Tuy nhiên, khi đèn cao áp bị hư hại sẽ gây ra tình trạng sáng tối bất thường trên màn hình. 

Lỗi đến từ nhà sản xuất

Lỗi này thường khá hiếm gặp, nhưng đôi khi vẫn xảy ra. MacBook tuy là dòng máy tính xách tay cao cấp, nhưng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối, và tình trạng lỗi kỹ thuật vẫn có thể xảy ra, dù rất ít. 

Một số cách khắc phục lỗi màn hình MacBook bị sọc tại nhà

Xuất phát từ từng nguyên nhân khác nhau, sẽ có những cách xử lý màn hình MacBook bị sọc khác nhau.

- Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc MacBook của bạn bị nhiễm từ tính, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem xung quanh nơi bạn đặt máy tính xem có nhiều vật dụng làm bằng nam châm hay sắt hay không; hoặc vật có từ tính mạnh không và tiến hành loại bỏ đi nhé. MacBook của bạn cần được đặt trong môi trường ít từ tính hoặc không từ tính.

- Nếu máy tính của bạn bị dính lỗi kết nối giữa Screen Card và màn hình, bạn chỉ cần khởi động lại máy; sau đó ấn tổ hợp phím là Command + Option + R + P trên bàn phím. Ngay sau đó, màn hình MacBook của bạn sẽ mất đi những đường sọc và quay về trạng thái như cũ nhé. 

- Nếu Card VGA của bạn bị hỏng, bạn hãy thay thế mới.  Bạn có thể tự mình thay nếu biết cách hoặc nhờ sự can thiệp của chuyên viên kỹ thuật bảo hành nhé.

- Nếu Socket bị lỏng hoặc dây cáp kết nối của MacBook bị hỏng, bạn chỉ cần thay thế đi là được nhé. Chi phí sẽ không hề đắt như khi bạn thay toàn màn hình đâu. 

- Khi cao áp máy tính bị hỏng thì bạn sửa cao áp hoặc lựa chọn thay mới hoàn toàn, ngay lập tức máy tính của bạn sẽ quay về trạng thái bình thường. 

Riêng với trường hợp lỗi xuất phát từ nhà sản xuất, bạn có thể đổi trả với nhà cung cấp; hoặc sửa chữa tại trung đơn vị uy tín. Đó là lý do khi mua hàng, bạn nên lựa chọn những thương hiệu nhà bán lẻ an tâm và chính hãng để có thể đổi trả nếu có vấn đề xảy ra. 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tình trạng màn hình MacBook bị sọc - nguyên nhân và cách xử lý cho khách hàng. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi sử dụng hệ điều hành iOS và những sản phẩm đến từ Apple. 

Tham khảo thêm các dòng máy tính MacBook, iMac, iPhone… trên website của LUUBI. 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ