Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Nguyên Nhân Dẫn Đến Màn Hình Điện Thoại Bị Nhiễu Và Cách Xử Lý

Đặng Nhật Minh | 26/11/2021

Ngày nay, điện thoại di động, đặc biệt là điện thoại thông minh ngày càng trở thành một thiết bị liên lạc không thể thiếu của mọi người. Đối với điện thoại di động, màn hình là bộ phận rất quan trọng nhưng lại rất dễ hư hỏng. Bài viết này Lưu Bị sẽ giúp bạn hiểu rõ về màn hình điện thoại bị nhiễu và cách khắc phục hiệu quả nhất cho bạn.

1. Những nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại bị nhiễu

Các đường kẻ và gợn sóng xuất hiện trên màn hình nhiễu. Những vết nhiễu này có thể được "cố định" trên thiết bị, nhưng chúng có thể nhấp nháy và biến mất, điều này thật khó chịu. Sự cố này do nhiều nguyên nhân:

- Chức năng màn hình không còn nhạy như trước do điện thoại đã sử dụng lâu ngày.

- Do tình trạng bị rơi hoặc va đập trên bề mặt cứng.

- Do điện thoại đã bị vật nặng đè lên.

- Điện thoại được dùng đã từng thay thế linh kiện kém chất lượng.

- Nếu hiện tượng nhiễu màn hình xảy ra khi điện thoại được kết nối với cổng sạc hoặc các thiết bị khác thì cũng có thể do cổng kết nối xung đột.

Như vậy, có thể thấy, màn hình điện thoại bị nhiễu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu là do những sự cố trong quá trình sử dụng thiết bị.

màn hình bị nhiễu

Nguyên nhân nhiễu màn hình điện thoại

2. Cách xử lý với từng trường hợp

2.1 Xử lý trong trường hợp màn hình bị nhiễu loạn, không cảm ứng được

Bạn có thể xử lý tình huống này bằng cách tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Tùy theo máy bạn là Android hoặc IOS mà cách khôi phục cài đặt gốc cũng khác nhau. Sau khi khôi phục cài đặt cho máy, bạn có thể kiểm tra chức năng cảm ứng của máy và xem máy có còn bị nhiễu loạn như lúc đầu không.

2.2 Có sọc dọc trên màn hình điện thoại

Trong trường hợp này, các đường sọc dọc và ngang sẽ được hiển thị trên màn hình của điện thoại di động. Để giải quyết vấn đề này, vui lòng khởi động lại điện thoại, khôi phục cài đặt gốc, chạm vào điện thoại hoặc mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ đầy đủ. Tình huống bị sọc dọc và sọc ngang trên điện thoại xuất hiện do nguyên nhân màn hình đã chịu tác động lực nhất định.

màn hình bị sọc

Một số trường hợp máy bị nhiễu loạn

2.3 Màu sắc của máy tính bị nhiễu và không thể tự động điều chỉnh được

So với lỗi nhiễu màn hình trên thì lỗi không tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại ít ảnh hưởng đến việc sử dụng máy hơn.

Để giải quyết tình trạng này, trước tiên bạn cần xác định xem nguyên nhân có phải do cảm ứng quang hay không. Nếu máy của bạn bị lỗi cảm ứng, bạn hãy tiếp tục vệ sinh vùng đó một cách kỹ càng nhất.

Một số trường hợp lỗi màn hình bị nhiễu của máy xuất phát từ việc máy bị rơi vỡ, lúc này, bạn chỉ có thể đưa máy đến các địa chỉ sửa chữa để được tư vấn và thay thế các bộ phận bị hư hỏng.

3. Có nên tự ý sửa màn hình điện thoại bị nhiễu ở nhà không?

Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề đều có thể được tự giải quyết. Điện thoại di động bị nhiễu màn hình là một trong số đó. Chỉ có một số lựa chọn cho câu hỏi này.

- Chạm vào màn hình liên tục bằng ngón tay của bạn. Nếu may mắn, bạn có thể sửa lỗi nhiễu trên màn hình điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không thể dùng nó cho tất cả trường hợp nhiễu màn hình.

- Vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất hoặc cửa hàng nơi bạn mua thiết bị. Phương pháp này chỉ được áp dụng nếu bạn gặp sự cố sau khi mua máy, nếu thiết bị của bạn đang trong thời gian bảo hành, bạn có thể được hỗ trợ sửa chữa với mức giá ưu đãi.

- Mang máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín có mặt trên thị trường. Bạn có thể phải thay nguyên bộ màn hình điện thoại để khắc phục hư hỏng này.

Như vậy, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến màn hình điện thoại bị nhiễu bạn cần lưu ý. Cách tốt nhất cho trường hợp này là đưa máy đến sửa chữa ở những địa chỉ uy tín. 

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ