Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

​​​​​​​Khi Nào Nên Thay Pin iPhone Hợp Lý Nhất?

Đặng Nhật Minh | 25/03/2022

Khi sử dụng điện thoại một thời gian khá lâu, thiết bị iPhone của bạn dần có xu hướng giảm pin rất nhanh dù thời gian dùng ít. Bạn muốn cải thiện được vấn đề này nhưng chưa biết cách phải làm như thế nào?. Để giải quyết thắc mắc cho bạn, Lưu Bị gợi ý cách thức thay pin iPhone nhanh chóng và bật mí khi nào nên thay pin iPhone dành cho bạn đọc.

Nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin

- Pin iPhone bị tác động bởi yếu tố bên ngoài như va chạm mạnh, thấm nhiều nước hoặc bị rơi 

- Thói quen của bạn ảnh hưởng tới việc chai pin: vừa sạc vừa sử dụng iPhone, rút điện thoại khi pin iPhone chưa được sạc đầy, sạc nhiều lần trong một ngày, hay sử dụng sạc pin không chất lượng,...

- Thường sử dụng pin cạn kiệt rồi mới sạc pin, pin sập nguồn nhiều dẫn tới bị chai

- Pin đã sử dụng thời gian rất lâu, báo hiệu cần thay pin mới

- Điện thoại để trong môi trường có nhiệt độ cao

- Các yếu tố ảnh hưởng khác: để màn hình quá sáng, ứng dụng chạy ngầm nhiều, thông báo đẩy,...

Xem thêm: ​​​​​​​Bật Mí Cách Mở Quyền Truy Cập Ảnh Trên iPhone

Dấu hiệu cho thấy pin iPhone bị chai?

Việc chai pin sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu suất trải nghiệm sản phẩm cũng như trải nghiệm không trọn vẹn khi sử dụng, vì vậy bạn cần biết dấu hiệu cảnh báo iPhone đang bị chai pin:

  • Máy bị nóng khi sạc và kể cả không sạc

  • Khi cắm sạc, máy mới dùng được

  • Các dòng iPhone đời cũ có thời lượng pin yếu

  • Máy tự động tắt nguồn sớm khi chưa cạn pin

  • Pin bị phồng

Hướng dẫn kiểm tra pin iPhone bị chai

Kiểm tra trực tiếp với tính năng có sẵn trên điện thoại iPhone

Lưu ý: Tính năng này hoạt động cho phiên bản iOS 11.3 trở lên

  • Bước 1: Truy cập phần Cài đặt, chọn phần Pin

  • Bước 2: Tiếp tục chọn chế độ Tình trạng pin, bạn sẽ thấy phần Dung lượng tối đa hiện tại của Pin so sánh với pin khi bạn mới mua máy về. Dòng chữ Dung lượng hiệu năng đỉnh phía dưới có nghĩa là pin của bạn vẫn còn tốt, hiệu suất không giảm quá nhiều và bạn không cần phải thay pin ngay bây giờ. Thay vào đó, nếu dòng chữ này không xuất hiện mà thay vào đó là một thông báo khác thì đã đến lúc bạn phải thay pin iPhone của mình.

kiểm tra số lần sạc pin iphone

Sử dụng ứng dụng Battery Life để kiểm tra mức độ chai pin của bạn

  • Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng App Store, sau đó bấm tìm kiếm Battery Life để tiến hành tải về.

  • Bước 2: Màn hình hiển thị của ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra chế độ độ chai pin thực tế, dung tích pin đã sử dụng là bao nhiêu, thời gian sử dụng pin còn lại.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Số Lần Sạc Iphone

Kiểm tra bằng mắt thường

Bạn cần chú ý đến thời gian sạc pin của iPhone, với những chiếc iPhone đời cũ thì thời gian sạc đầy pin càng lâu. Ví dụ, iPhone 4, 5 mất khoảng 2 giờ để sạc đầy, iPhone 6 mất khoảng 2 giờ 30 phút đến 2 giờ 45 phút để sạc đầy. 

Vì vậy, nếu thiết bị của bạn đang sạc trong khoảng thời gian ngắn từ 30 phút đến 1 giờ, pin cũng có thể có vấn đề về pin. Theo dõi tình trạng sử dụng thiết bị, nếu bạn chỉ để iPhone ở tình trạng bình thường, không sử dụng nhiều như xem phim, nghe nhạc, chơi game, không sử dụng 3G...mà chỉ sử dụng được 1 ngày. Pin trên thiết bị của bạn cũng có thể đã hết. 

Khi pin đã được sạc đầy nhưng cạn kiệt quá nhanh, pin có thể giảm vài phần trăm một lúc hoặc có thể giảm xuống hàng chục phần trăm một lúc. Vậy là hết pin rồi.

Khi nào nên thay pin iPhone?

Khi máy bị chai pin, iPhone của bạn có thể trở nên ì ạch và giảm hiệu suất đáng kể. Theo nghiên cứu, người dùng nên thay pin iPhone khi mức pin còn khoảng 35-40%. Điều này không chỉ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn mà còn kéo dài tuổi thọ cho iPhone của bạn.

Hy vọng rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn đọc kiểm tra được tình trạng hiện tại của pin thiết bị iPhone, từ đó bạn có thể biết được thời điểm bản thân cần thay pin iPhone là khi nào. Vô cùng cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ