Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Macbook Với Tivi Đơn Giản Dễ Thao Tác

Đặng Nhật Minh | 27/12/2021

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại như hiện nay khi hầu hết các thiết bị điện tử đều có thể liên kết với nhau. Từ đó làm gia tăng sự tiện ích cho người dùng và giảm bớt chi phí khi phải mua thêm các thiết bị khác. Điển hình nhất là kết nối macbook với tivi để đem lại hình ảnh chân thật, rõ nét và sinh động hơn. Từ đó giúp ích cho nhu cầu giải trí tại gia hay là học tập và giảng dạy. Hãy cùng Luubi.vn đi vào tìm hiểu chi tiết cách thực hiện nhé!       

1. Hướng dẫn kết nối Macbook với tivi qua cổng HDMI

Một trong những cách làm thông dụng nhất khi kết nối macbook với tivi chính là sử dụng cổng HDMI. Tuy nhiên với các thiết bị cũ, nhất là các đời từ 2010 trở về trước thì lại không thiết kế thêm cổng này. Dưới đây là cách kết nối cho từng trường hợp cụ thể.

1.1. Trường hợp Macbook có cổng HDMI

·  Bước 1: Thường với các máy tính có cổng HDMI thì nhà sản xuất đã cung cấp luôn cho người dùng cả dây cáp để kết nối với các thiết bị khác khi cần.

·  Bước 2: Sợi cáp này sẽ có hai đầu, chúng ta sẽ cắm nó vào laptop Macbook và TV. Tất cả đều là cổng HDMI cả.

·  Bước 3: Chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI: nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote rồi chọn HDMI.

Kết nối Macbook với Tivi thông qua cổng HDMI

Kết nối Macbook với Tivi thông qua cổng HDMI

Xong phần kết nối macbook với tivi ở phần hình ảnh. Tiếp đến là chúng ta kết nối âm thanh giữa laptop và TV. Bắt đầu bằng việc click vào biểu tượng của Hãng hình quả táo trên máy tính, và thực hiện tiếp các bước sau:

·  Chọn System Preferences

·  Chọn Display

·  Chọn Arrangement

·  Chọn Mirror Displays. Nếu không chọn mục này thì sau khi kết nối nội dung sẽ chỉ chiếu trên tivi còn màn hình macbook sẽ tối lại.

Trong trường hợp bạn muốn âm thanh phát qua loa thì thực hiện thêm các bước sau:

·  Chọn biểu tượng hình quả táo

·  Chọn System Preferences

·  Chọn Sound

·  Chọn Output

·  Chọn HDMI

1.2. Trường hợp Macbook không có cổng HDMI

Trong trường hợp Macbook của bạn không có cổng HDMI thì hãy kiểm tra xem có có Thunderbolt với biểu tượng biểu tượng hình tia chớp. Hoặc Mini DisplayPort với biểu tượng ô vuông và 2 dấu gạch 2 bên.

·  Bước 1: Để thực hiện được cách kết nối macbook với tivi thì chúng ta cần phải đầu tư thêm dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi.

·  Bước 2: Tại hai đầu dây của cáp thì chúng ta sẽ cắm một đầu vào bộ chuyển đổi và đầu còn lại vào cổng Thunderbolt hoặc Mini DisplayPort vào macbook, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi.

·  Bước 3: Chọn đầu vào dữ liệu cho tivi luôn là HDMI. Thực hiện chọn bằng cách nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote. Sau đó chọn HDMI.

2. Hướng dẫn kết nối Macbook với tivi qua AirPlay

AirPlay là một cách thức giúp truyền tải dữ liệu không dây giữa các thiết bị Apple với nhau. Để kết nối macbook với tivi qua AirPlay thì chúng ta cần chuẩn bị thêm thiết bị Apple TV. Cụ thể là các dòng: Apple TV 2, Apple TV 4K, Apple TV 3, Apple TV 4… là các thiết bị được sản xuất từ năm 2010 trở đi là được. Trong trường hợp không có Apple TV thì chiếc tivi nhà bạn phải được tích hợp sẵn AirPlay 2

kết nối Macbook với tivi qua AirPlay

Cách 2.kết nối Macbook với tivi qua AirPlay

Còn về Macbook thì phải là các dòng MacBook từ năm 2016 trở đi. Hoặc là MacBook Air và Macbook Pro từ năm 2012. Tiếp đó kết nối ba thiết bị Macbook, Apple TV và tivi cùng một mạng WiFi. Tiếp đó là:

·   Vào mục System Preferences ở góc trái trên.

·   Chọn Display.

·  Chọn Apple TV tại chỗ AirPlay Display và nhập mật khẩu để hoàn tất kết nối macbook với tivi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước kết nối Macbook với tivi trong hai trường hợp có cổng hoặc không có cổng HDMI. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi đem đến hình ảnh với kích thước lớn và sinh động hơn mà không cần phải mua thêm thiết bị máy chiếu. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Airpod Với Macbook - Luubi.vn

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ