Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

2 Cách Kết Nối Điện Thoại Với Máy Tính Qua Cổng USB

Đặng Nhật Minh | 30/11/2021

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển, có lẽ máy tính và điện thoại gần như là vật bất ly thân của nhiều người bởi tính đa năng, tiện lợi và giải quyết công việc tốt. Nếu thường xuyên phải xử lý dữ liệu trên các thiết bị như thế, chắc hẳn bạn đã có những lúc cần chia sẻ dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại. Thực tế, có nhiều cách để chuyển file giữa hai thiết bị trên. Tuy nhiên, cách phổ biến hơn cả chính là kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB bởi tính đơn giản, nhanh và hiệu quả chỉ cần dây cáp điện thoại của bạn.

1. Hướng dẫn chi tiết cách kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB

Kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb

Kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb

Khi bạn mua điện thoại hoặc máy tính xách tay thì luôn được tặng kèm cáp USB. Mục đích của phụ kiện này chính là dùng để kết nối smartphone và laptop. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb.

1.1. Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Android là hệ điều hành khá phổ biến trên mọi dòng điện thoại thông tin của nhiều hãng, ngoại trừ Apple. Vì thế, cách thực hiện kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb của hệ điều hành này luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Bước 1: Kết nối điện thoại Android với máy tính bằng dây cáp USB.

Bước 2: Trên điện thoại của bạn sẽ mở ra một cửa sổ. Ở đấy mới hiện ra những tùy chọn để bạn chọn. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn vào đúng chức năng để truyền nó. Phổ biến thường là chọn “Truyền tệp” trong hộp thoại “ Sử dụng USB cho”.

Lưu ý, tùy vào nhà sản xuất hoặc đời máy mà sẽ có những tên gọi khác nhau ở phần thông báo hay cửa sổ mở ra. Tuy nhiên, nó vẫn thường nằm trong mục cài đặt USB trong phần Cài đặt của điện thoại.

Bước 3: Trên máy tính của bạn sẽ có một cửa sổ truyền file, hiện bộ nhớ điện thoại ( và thẻ SD nếu có)

Bước 4: Di chuyển hoặc sao chép file bạn cần vào tệp dữ liệu của thiết bị mà bạn muốn.

Bước 5: Khi hoàn tất, hãy ngắt kết nối giữa điện thoại và máy tính.

Bước 6: Rút cáp USB.

1.2. Điện thoại hệ điều hành IOS

Cách kết nối điện thoại hệ điều hành IOS và máy tính qua usb

Cách kết nối điện thoại hệ điều hành IOS và máy tính qua usb

Với việc kết nối giữa điện thoại Android và máy tính như thế thì việc truyền file giữa iPhone cũng có phần tương tự. Chỉ khác là ở các ứng dụng được tích hợp đi kèm thôi. Nếu bạn đang sử dụng laptop và điện thoại cùng hãng Apple thì việc chia sẻ dữ liệu, kết nối, đồng bồ giữa hai thiết bị này sẽ đơn giản hơn nhiều so với kết nối thông qua cổng usb. 

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính bằng dây cáp USB.

Bước 2: Trên điện thoại của bạn sẽ mở ra một cửa sổ. Ở đây, hãy cho phép máy tính truy cập vào dữ liệu ảnh – video. Còn muốn làm nhiều hơn như chuyển file nhạc, video, sao lưu dữ liệu,… thì bạn cần sử dụng phần mềm iTunes, tải về từ cửa hàng Microsoft Store.

Bước 3: Trên máy tính của bạn sẽ có một cửa sổ truyền file, hiện ổ dữ liệu Apple iPhone.

Bước 4: Di chuyển file bạn cần vào tệp dữ liệu của thiết bị mà bạn muốn.

Bước 5: Khi hoàn tất, hãy ngắt kết nối giữa điện thoại và máy tính.

Bước 6: Rút cáp USB.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB. Thật đơn giản phải không nào. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng được biết nhé. Nếu bạn cần tìm mua hay cần tư vấn thêm về các dòng điện thoại mới, tốt nhất hiện nay thì đừng quên ghé vào Luubi.vn. Đây là cửa hàng điện thoại được khách hàng đánh giá cao trong vài năm gần đây. Cảm ơn bạn đã xem bài viết của Lưu Bị và chúc bạn thành công!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ