Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Kết Nối Chuột Bluetooth Với Macbook

Đặng Nhật Minh | 20/01/2022

Bạn đã cảm thấy chán chuột máy tính có dây vì nó di chuyển khó khăn, phức tạp hơn do vướng víu đồ này đồ kia? Vì thế, bạn vừa tậu cho mình chuột không dây Bluetooth để tiện lợi hơn nhưng lại không rõ về cách kết nối với Macbook như thế nào? Bài viết dưới đây Luubi.vn sẽ hướng dẫn kết nối chuột bluetooth với Macbook một cách chi tiết cho bạn đọc.

1. Hướng dẫn cách kết nối chuột bluetooth với Macbook chi tiết

Cách 1: Dùng cổng USB để kết nối chuột không dây với Macbook

Bước 1: Dùng đầu thu của chuột không dây gắn vào máy tính

Bước 2: Bật lên và khởi động chuột. Chuột phải được lắp đầy đủ pin và sạc đầy đủ. Bước tiếp theo sẽ nhấn nút bật ở phía dưới chuột, khởi động chuột.

Bước 3: Cuối cùng chỉ cần kết nối và sử dụng chuột. Đa phần chuột không dây sẽ tự động kết nối và bạn vẫn cần kiểm tra liệu chuột đã kết nối thành công hay chưa. 

Cách 2: Kết nối chuột không dây với Macbook qua Bluetooth

Bước 1: Bật và chuẩn bị khởi động chuột. Yêu cầu chuột đã được lắp pin cũng như sạc đầy đủ. Tiếp theo chỉ cần nhấn nút bật ở phía dưới chuột để khởi động lên là hoàn tất.

Bước 2: Chuẩn bị và kết nối chuột không dây với MacBook. Đầu tiên, bạn cần chọn “logo Apple” ở góc trên bên phải của màn hình. Tiếp đó, chọn phần “Tùy chọn hệ thống”. Bước sau đó bạn hãy nhấp vào phần “Bluetooth”. Kết thúc quá trình bằng cách bật “Bluetooth” và nhấp vào “tên chuột” trong danh sách bên cạnh.

Hướng Dẫn Kết Nối Chuột Bluetooth Với Macbook

Kết nối Bluetooth với Macbook

2. Những lưu ý khi sử dụng chuột bluetooth

- Lưu ý khoảng cách 

Đảm bảo duy trì tương đối khoảng cách giữa chuột và máy tính. Tuy bạn có thể di chuyển chuột cách xa đến 10m so với máy tính, song việc đưa ra khoảng cách quá xa cũng gây ra sự gián đoạn và mất kết nối Bluetooth.

- Chuột không dây Bluetooth yêu cầu sử dụng pin

Bạn cần chuẩn bị pin dự phòng hoặc cáp sạc cho chuột không dây. Vì cơ cấu của chuột Bluetooth hoạt động nhờ có cục pin gắn trong đó, vì vậy việc chuẩn bị pin dự phòng là rất cần thiết.

- Chuột khác nhau sẽ hỗ trợ số lượng thiết bị được ghép nối khác nhau

Có một vài chuột kết nối được với một thiết bị máy tính tại một thời điểm và một số khác thì có thể hỗ trợ từ hai đến ba thiết bị. Trường hợp bạn di chuyển bằng một con chuột nhưng hai máy tính, hãy chọn một con chuột có thể hỗ trợ nhiều thiết bị mà không cần ghép nối lại.

- Vài máy yêu cầu thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth

Nếu máy tính của bạn yêu cầu thiết bị hỗ trợ kết nối Bluetooth, hãy chú ý mang theo bên mình thiết bị hỗ trợ kết nối để có thể sử dụng tính năng Bluetooth khi cần.

Một số lưu ý khi sử dụng chuột bluetooth

Một số lưu ý khi sử dụng chuột bluetooth

3. Một số lỗi thường gặp phải và cách xử lý khi sử dụng chuột bluetooth

Bên cạnh những hướng dẫn chi tiết khi sử dụng chuột không dây kết nối với Macbook cũng cần chú ý những trường hợp chuột không dây Bluetooth không thể kết nối được với máy tính:

- Kiểm tra lại pin: 

Khi chuột báo không thể kết nối, bạn cần kiểm tra lại pin khi lắp vào chuột: có còn hạn sử dụng, đã lắp đúng quy định hay lắp có bị lỏng lẻo không?

- Vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận khe cắm: 

Khi sử dụng lâu không tránh khỏi bụi bám trong khe cắm dẫn đến việc chuột mất tín hiệu. Lúc này, bạn cần dùng tăm bông hoặc loại vải mềm không xơ vải để vệ sinh nhé.

- Kiểm tra nguồn của chuột: 

Muốn biết nguồn chuột có hỏng hóc không, chỉ cần bật chuột lên thử, nếu hỏng thì đèn nguồn sẽ không sáng. Đến lúc bạn cần thay nguồn mới cho chuột.

- Kiểm tra máy tính có nhận chuột không:

Khi chuột không kết nối được, bạn có thể khởi động lại máy để reset lại và quá trình kết nối lại như bình thường.

- Sắm chuột mới: 

Cuối cùng khi thử tất cả những cách trên nhưng chuột vẫn không thể kết nối. Cách duy nhất là đem nó đến trung tâm sửa chữa nhờ những người có chuyên môn xem giúp. Nếu họ cũng bó tay, chắc chắn bạn phải sắm loại chuột mới để thay thế nhé!

Bài viết trên đây mong rằng sẽ đem đến những thông tin có giá trị cho bạn đọc. Chúc bạn đọc có thể thực hiện được việc kết nối chuột Bluetooth thành công!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Macbook Với Tivi Đơn Giản Dễ Thao Tác 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ