Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Kết Nối Itunes Như Thế Nào?

Đặng Nhật Minh | 22/12/2021

Vô hiệu hóa kết nối giữa iPhone và iTunes là một lỗi tương đối nghiêm trọng và có thể dẫn đến việc mất tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. Lỗi thường gây ra tình trạng này là người dùng nhập sai mật khẩu ít nhất sáu lần liên tiếp. Nếu bạn nhập sai mật khẩu sau 10 lần liên tiếp, dù bạn đã nhớ lại mật khẩu, bạn vẫn sẽ gặp phải tình trạng iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes. Khi gặp trường hợp này, bạn cần phải giải quyết như thế nào để khôi phục Iphone của mình trong các trường hợp khác nhau.

1. Trường hợp iphone chưa đồng bộ với itunes trên máy tính

1.1 Sử dụng Icloud để khắc phục tình trạng Iphone vô hiệu hóa Itunes

Bạn cần nhớ mật khẩu Icloud để thực hiện cách này, các bước cụ thể được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành đăng nhập vào Icloud trên các thiết bị khác. Bạn tiến hành đăng nhập vào Icloud thông qua tài khoản App ID của mình.

  • Bước 2: Xóa dữ liệu cũ và sử dụng lại bản sao lưu mới nhất

-Sau khi đăng nhập, nhấp vào "Tìm iPhone của tôi"

-Tiếp theo, bấm vào tất cả các thiết bị => chọn tên thiết bị.

-Nhấn vào Erase iPhone để xóa dữ liệu cũ trên thiết bị của bạn. Sau đó, iPhone sẽ hoàn tất quá trình thiết lập lại. Tiếp theo, bạn cần sử dụng bản sao lưu mới nhất để khôi phục dữ liệu và mở khóa iPhone của mình.

trường hợp chưa kết nối itunes

Khắc phục lại tình huống vô hiệu hóa Itunes nếu chẳng may Iphone của bạn chưa đồng bộ hóa

Như vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng iphone bị vô hiệu hóa itunes một cách nhanh chóng nhất chỉ với vài thao tác.

1.2 Tiến hành kết nối Iphone của bạn với máy tính

  • Bước 1: Bạn tiến hành việc kết nối Iphone với máy tính xách tay hoặc PC đều được

Đầu tiên, người dùng cần kết nối iPhone với máy tính bằng cáp dữ liệu. Sau đó, bạn tiến hành tắt nguồn Iphone để thực hiện bước tiếp theo.

  • Bước 2: Đặt iPhone của bạn trở lại chế độ DFU để tiến hành khôi phục thiết bị.

-Bạn tiến hành mở phần mềm iTunes có trên máy tính của mình. Lúc này, trên màn hình máy tính hiện ra thông báo “iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone bị vô hiệu hóa)”.

-Tiếp theo, người dùng nhấn đồng thời nút nguồn và nút home trong vài giây, sau đó thả nút nguồn và đưa iPhone về chế độ DFU trong khi nhấn giữ nút home.

- Chờ một vài phút để iTunes kết nối với iPhone của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo trên màn hình cho biết rằng iTunes đã được kết nối với iPhone của bạn, sau đó thả phần tay đã tiến hành giữ nút home.

-Khi bạn thả nút home, màn hình sẽ hiển thị với dòng thông báo việc khôi phục Iphone trước khi tiếp tục sử dụng Itunes, từ đó, bạn nhấn OK để tiến hành khôi phục thiết bị của mình.

2. Trường hợp Iphone đã được đồng bộ với itunes trên máy tính

Trường hợp này, bạn có thể khôi phục dữ liệu thông qua việc kết nối Iphone của mình với máy tính. Tất cả thứ bạn cần là một chiếc cáp nối USB và máy tính.

trường hợp đã kết nối itunes

Bạn nên kết nối Iphone trên máy tính để khôi phục nếu đã đồng bộ Itunes

  • Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính xách tay hoặc PC

Người dùng phải sử dụng các loại dây cáp USB tương thích để kết nối iPhone với máy tính. Sau đó nhấn vào Back up now để bắt đầu tiến hành sao lưu dữ liệu trên iPhone của bạn.

  • Bước 2: Khôi phục dữ liệu trên Iphone của bạn nhờ vào việc đã được đồng bộ từ trước

-Chờ một lát, sau khi sao lưu dữ liệu xong, bạn bấm vào “Khôi phục bản sao lưu”, tìm bản sao lưu mới nhất và bấm vào đó.

-Sau khi hoàn tất quá trình sao lưu, người dùng cần nhập đúng tài khoản iCloud để đăng nhập iPhone. Như vậy, bạn có thể sao lâu hầu hết các  dữ liệu mà bạn đã đồng bộ trên Itunes.

Hy vọng với những tư vấn mà Luubi.vn chia sẻ trên đây về Iphone bị vô hiệu hóa kết nối Itunes, bạn đọc có thể thuận tiện trong việc khắc phục lỗi nếu có sự cố xảy ra. Dẫu vậy, bạn không nên để tình huống nhập sai mật khẩu xuất hiện nhiều lần. 

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ