Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Ipad Có Gọi Điện Thoại Được Không? Cách Kết Nối  Sim Kép?

Đặng Nhật Minh | 28/12/2021

So với dùng iphone thì dùng ipad sẽ đem lại cảm giác thích thú hơn bởi màn hình to, rộng hơn. Chính vì thế, đây là lựa chọn nếu bạn thường xuyên xem phim, làm việc với màn ảnh rộng của máy tính bảng. Bên cạnh cung cấp đầy đủ các tác vụ như điện thoại thì ipad lại có một nhược điểm. Đó chính là thắc mắc ipad có gọi điện thoại được không? Để tìm câu trả lời cho vấn đề này thì mời các bạn cùng mình đi tìm câu trả lời ở nội dung tiếp theo của bài viết nhé!

1. Ipad có gọi điện thoại được không?

Đối với Ipad thì việc lắp sim và kết nối mạng là hoàn toàn có thể. Nhưng bạn vẫn đang thắc mắc rằng Ipad có gọi điện thoại được không? Để giải đáp thắc mắc đó, mình sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin như sau:

-  Câu trả lời ở đây là iPad có thể thực hiện việc nghe, gọi hay nhắn tin thông qua mạng internet. Cụ thể là thông qua mạng xã hội facebook, zalo và các ứng dụng gọi điện khác.

-  Tuy nhiên, do các dòng iPad không hề có khe sim điện thoại thông thường mà chỉ có khe cắm 3G thôi. Tuy bạn có thể mua sim di động và cắt thành sim nano để gắn vào. Nhưng cũng chỉ có thể thực hiện chức năng nghe gọi thông qua các ứng dụng có kết nối mạng, video call.

Ipad vẫn có thể sử dụng như điện thoại

Ipad vẫn có thể sử dụng như điện thoại

Tin vui cho bạn là từ hệ điều hành iOS 8 trở lên thì iPad đã có thể được dùng để nghe, gọi, nhắn tin với một iPhone khác có cùng Wifi trong một khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, do đặc thù của iPad đó là không dùng sóng mạng nên các dòng iPad hoàn toàn không thể gọi hoặc nhắn tin như những chiếc điện thoại thông thường. Thay vào đó là bạn buộc phải cài đặt thêm các ứng dụng để nhắn tin hay video call.

2. Hướng dẫn cách kết nối sim kép giữa iphone và ipad

Bạn đang sở hữu những chiếc iPhone, iPad mà chưa biết cách để kết nối để sử dụng mạng giữa chúng. Dưới đây, sẽ là một vài hướng dẫn với những thao tác đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối 3G, 4G giữa iPhone và iPad.

-  Đầu tiên là thao tác trên chiếc iPhone: Với chiếc iPhone trong tay, bạn vào phần cài đặt -> vào Wifi và tắt Wifi đi -> Sau đó quay lại bật 3G, 4G -> Bật điểm truy cập cá nhân

-  Tiếp đến là thao tác với iPad: vào phần cài đặt -> vào Wifi -> ấn vào điểm truy cập mới vừa chia sẻ từ iPhone là bạn sẽ dùng được dữ liệu.

3. Kết luận

Tóm lại, iPad cho dù có thể lắp sim 3G, 4G hoặc bạn có thể cắt sim di động để gắn vào nhưng không thể thực hiện chức năng nghe, gọi, nhắn tin như những chiếc điện thoại bình thường được. Nếu muốn thực hiện các cuộc gọi như chiếc điện thoại bình thường thì cần phải thông qua các ứng dụng được cài đặt thêm hay gọi Facetime.

Còn các tính năng khác như chụp ảnh, quay video, nghe nhạc, gửi mail thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện trên iPad giống như một chiếc điện thoại thông minh. Nhưng lợi thế khi dùng iPad trong các tác vụ này chính là kích thước màn hình lớn nên dễ nhìn và dễ rõ hơn.

Kết nối sim kép với điện thoại IPhone

Kết nối sim kép với điện thoại IPhone

Vì thế, ipad sẽ làm tốt nhiệm vụ giải trí, chat qua video, nghe nhạc, check mail và xử lý vài công việc. Thậm chí là đáp ứng cả nhu cầu chụp ảnh. Còn nếu dùng cho việc gọi điện thoại từ sim thì không thể dùng được.

Hy vọng qua phân tích của bài viết sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời Ipad có gọi điện thoại được không. Từ đó đưa ra quyết định đúng và hợp với mục đích dùng của mình. Nếu cần giải đáp thêm thắc mắc, tìm hiểu thêm về các dòng ipad thì bạn có thể ghé vào Luubi.vn – Minh Quang. Đây hiện là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng chính hãng Apple cùng với giá bán tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó bạn còn nhận được chính sách bảo hành chu đáo cũng như sự đồng hành tận tình về mặt kỹ thuật trong suốt đời máy.

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ