Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Kiểm Tra Số Lần Sạc Iphone

Đặng Nhật Minh | 25/02/2022

Bạn phát hiện dạo gần đây Iphone của mình rất nhanh sụt giảm pin dù không mở máy sử dụng quá nhiều thời gian. Bạn muốn kiểm tra tình trạng độ chai pin hay số lần mình đã sạc Iphone là bao nhiêu để quyết định có nên thay pin không, nhưng lại không biết cách kiểm tra chính xác nhất.

Vậy thì bài viết phía dưới đây của Lưu Bị, chúng mình sẽ hướng dẫn kiểm tra số lần sạc Iphone cho các bạn đọc tham khảo để cùng thực hiện nhé.

Pin iPhone sạc bao nhiêu lần thì thay?

Mỗi pin Iphone trung bình để có tuổi thọ từ 2-3 năm, hoặc có thể theo chu kỳ sạc ước tính khoảng từ 1000-1200 lần. Còn tùy thuộc vào mật độ, thời gian mà mỗi người sử dụng điện thoại nhiều hay ít. Bạn có thể nhận thấy rõ độ chai pin của mình bằng cách kiểm tra Cài đặt thông thường.

Nếu như phát hiện mức độ chai pin đó không thể đáp ứng đủ nhu cầu hay mục đích sử dụng máy của bạn, đã đến lúc bạn cần phải lập tức thay pin mới cho chiếc iPhone của bạn.

Pin iphone

Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc iphone bằng app

Battery Life

Bước 1: Bạn tải app Battery Life về Iphone tại Appstore 

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng thành công và bắt đầu sử dụng

Bước 3: Mở ứng dụng ngay giao diện chương trình, app sẽ đánh giá mức độ chai pin của máy bạn. Ấn chọn Menu, có biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên màn hình tay trái.

Bước 4: Chọn mục Thông tin pin để xem chi tiết và app sẽ cho biết về: mức pin, dung tích, hiệu điện thế, chu kỳ sạc,...

3uTools

Bước 1: Tải 3uTools về máy. Bật 3uTools lên và kết nối Iphone với máy tính thông qua cáp USB Lightning.

Bước 2: Bật lên thấy giao diện của 3uTools, thấy phần Số lần sạc và Tuổi thọ pin

Bước 3: Muốn biết thêm thông tin cụ thể hơn có thể bấm chọn phần Chi tiết

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ xem được nhiều mục khác: Thời gian sạc, Công suất thực, Pin sản xuất, ngày sản xuất,...Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ bấm chọn OK để kết thúc quá trình kiểm tra.

3uTools

iBackupBot

Bước 1: Tải ứng dụng về máy, sau đó gắn Iphone vào máy tính qua cáp nối USB để khởi động phần mềm lên. Click và chọn More Information.

Bước 2: Danh mục đầu tiên có tên Battery bạn sẽ thấy được thông tin chính xác về Pin Iphone với các thông số: Cycle Count (là số vòng sạc full), Design Capacity (là dung lượng pin tối đa ban đầu), FullCharge Capacity (là dung lượng pin tối đa hiện tại)

CoconutBattery

Phần mềm giúp bạn kiểm tra và cập nhật mới nhất tình trạng pin của các thiết bị iOS. Giao diện sẽ hiển thị các thông tin trực tiếp về pin như tuổi thọ của máy và pin, tần suất sạc pin, sức khỏe của pin và bạn đọc có thể kiểm tra số lần sạc iPhone một cách tiện lợi.

Một số lưu ý để tăng tuổi thọ pin iphone khi sử dụng

Tắt những ứng dụng làm giảm tuổi thọ của pin: Cài đặt, chọn Pin. Ở mục “Sử dụng pin theo ứng dụng”, bạn thấy mức độ hao pin của từng ứng dụng. Lọc những ứng dụng không cần thiết và xóa nó.

Tắt định vị: Vào Cài đặt, chọn Quyền riêng tư, cuối cùng chọn dịch vụ định vị và tắt nó đi.

Dùng chế độ tối cho máy của mình

Áp dụng bật “chế độ nguồn điện thấp”: Có thể cải thiện pin lên đến 3 tiếng đồng hồ và khi điện thoại còn 20% chế độ này sẽ đưa ra nhắc nhở và khi pin đạt 80% thì nó sẽ tự động tắt.

Sử dụng độ sáng tự động: Cài đặt, chọn Trợ năng, chọn Màn hình và cỡ chữ, kích hoạt Độ sáng tự động

Vô hiệu hóa tính năng “Tự động bật màn hình”

Tất cả những thông tin có liên quan nhất về hướng dẫn kiểm tra số lần sạc iphone mà Lưu Bị đã chuẩn bị chi tiết cho bạn đọc thông qua bài viết này. Mong rằng sau khi tham khảo xong, bạn sẽ thực hiện được các thao tác trên một cách thành công. Cảm ơn bạn đọc vì đã yêu thích bài viết!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ