Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Chuyển Dữ Liệu Từ Android Sang iPhone - Luubi.vn

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thường khá phức tạp. Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng khi chuyển sang dùng iPhone nhưng vẫn muốn lưu giữ lại các dữ liệu quan trọng. Hãy cùng Luubi.vn khám phá ngay cách chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Những lưu ý trước khi chuyển dữ liệu từ android sang iPhone

Đảm bảo pin của cả 2 thiết bị đều phải trên 50%

Vì thời gian thực hiện quá trình chuyển đổi dữ liệu khá lâu và khả năng tiêu thụ pin cao. Chính vì thế, để đảm bảo quá trình chuyển đổi dữ liệu từ Android sang iOS mượt mà và trơn tru mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Bạn cần chắc chắn dung lượng pin của cả hai chiếc thoại phải trên 50%. Bởi nếu bị tắt nguồn giữa chừng thì những tập tin sẽ có nguy cơ là bị mất đi hoàn toàn.

Điện thoại iPhone của bạn cần đảm bảo đủ bộ nhớ

Trước khi thực hiện việc chuyển dữ liệu sang iPhone, bạn cần đảm bảo chiếc điện thoại của mình còn dư nhiều dung lượng trống và có thể chứa hết dữ liệu từ thiết bị Android. Ngoài ra, bạn nên chọn mua những loại iPhone có bộ nhớ lớn để tiện khi sử dụng dài lâu. Bởi điện thoại iPhone không tích hợp khe cắm thẻ nhớ MicroSD mở rộng.

Kiểm tra tình trạng kết nối internet

Trước khi chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone, bạn cần kiểm tra kết nối mạng WiFi của cả 2 thiết bị để có được tốc độ ứng dụng Move to iOS nhanh hơn. Ngoài ra, mạng wifi ổn định còn hỗ trợ giảm thiểu các sự cố ngắt quãng trong quá trình chuyển dữ liệu.

Cần thực hiện restore lại thiết bị iPhone trước khi chuyển dữ liệu

Bạn cần phải đảm bảo thiết bị iPhone của mình hoàn toàn như mới để không gặp bất kỳ lỗi hay trục trặc nào khi nhận tập tin đến từ Android. Đồng thời, bước này còn giúp chiếc iPhone của bạn loại bỏ đi các ứng dụng và dữ liệu dư thừa.

Hướng dẫn các bước chuyển dữ liệu từ android sang iPhone

Bước 1: Sao lưu lại tất cả dữ liệu trên thiết bị Android

Nếu bạn muốn giữ nguyên dữ liệu khi chuyển sang thiết bị iPhone, hãy đảm bảo rằng toàn bộ dữ liệu đó đã được sao lưu lại một cách an toàn.

Ở bước này, trên điện thoại Android, bạn hãy vào Cài đặt ⇒ Cài đặt bổ sung ⇒ Sao lưu & đặt lại. Ngoài ra, bạn cũng nên đăng nhập ít nhất một tài khoản gmail trong phần Sao lưu tài khoản và ở phần Sao lưu dữ liệu của tôi hãy bật nó lên.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng Google Photos trên thiết bị Android

Ứng dụng Google Photos là một cách đơn giản và nhanh chóng nhất để sao lưu dữ liệu ảnh từ Android sang iPhone. Ứng dụng này tương thích với cả iOS và Android, có công dụng hỗ trợ sao lưu tự động và cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn. Đối với Android, bạn chỉ cần sao lưu tất cả ảnh trong điện thoại. Còn đối với iOS, bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản và tất cả ảnh của bạn đều nằm trong đó

Bước 3: Bắt đầu quá trình thiết lập phần Ứng dụng & Dữ liệu trên thiết bị iPhone mới

Ở bước này, bạn tiến hành cắm cả 2 thiết bị đang thực hiện thao tác vào nguồn điện để sạc. Sau đó, chuyển sang thực hiện bước 4.

Bước 4: Tải ứng dụng Move to iOS tại thiết bị Android

Đây là ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi khá nhiều dữ liệu từ Android sang iOS mà không cần dùng máy tính hay làm thủ công. Bạn có thể chuyển tin nhắn, danh bạ, ảnh, video, tài khoản email,... từ Android sang Iphone.

Chuyển dữ liệu android qua iOS

Bạn sẽ mất một lúc để hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu. Sau khi hoàn thành trên điện thoại iPhone sẽ hiển thị tùy chọn hoàn tất thiết lập. Vậy là với các thao tác đơn giản trên đã giúp bạn sao lưu dữ liệu thành công từ 2 hệ điều hành khác nhau.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này của Luubi.vn sẽ giúp bạn chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thành công. Đừng quên liên tục theo dõi các bài viết hữu ích khác tại website Luubi.vn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình nhé!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ