Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình MacBook

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Nếu bạn là người mới sử dụng MacBook hoặc các sản phẩm của Apple, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này. Hôm nay, LUUBI sẽ hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình MacBook dành cho những người dùng iOS nhé.

Trong quá trình sử dụng, bạn không tránh khỏi việc chờ đợi tắt máy tính nếu chẳng may đang cài đặt phần mềm có dung lượng cao. Rất nhiều người sẽ phải treo máy tính qua đêm và ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Nếu có người xâm nhập vào máy và đánh cắp dữ liệu, sẽ rất nguy hiểm. Đó là lý do vì sao chúng ta cần thiết lập thời gian tắt màn hình và tắt máy MacBook. 

1. Cách chỉnh thời gian tắt màn hình Macbook chi tiết 

Rất nhiều khách hàng khi sử dụng MacBook thắc mắc về việc thiết lập thời gian tắt màn hình ra sao.Thực tế, thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn dưới đây: 

Bước 1: Bạn chọn vào Apple (biểu tượng hình trái táo ở góc trái phía bên trên màn hình); tiếp đó bạn chọn System Preferences. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt F4 (hình 6 ô vuông) trên bàn phím; rồi chọn System Preferences để cài đặt hệ thống

 

Bước 2: Bạn chọn Desktop & Screen Saver (Máy tính và bảo vệ màn hình cho MacBook)

Bước 3: Bạn chọn tiếp mục Screen Saver

Bước 4: Bạn chọn Hot Corners (góc nóng)

 

Bước 5: Một cửa sổ hiện ra với 4 góc của màn hình máy tính. Bạn sẽ thiết lập mỗi góc màn hình khi rê chuột vào sẽ là một tác vụ riêng. 

Cụ thể như sau:  

 • Bắt đầu bảo vệ màn hình: Start Screen Saver

 • Vô hiệu hoá quá trình bảo vệ màn hình: Disable Screen Saver

 • Điều khiển nhiệm vụ: Mission Control

 • Cửa sổ ứng dụng: Applications Windows

 • Màn hình chính: Desktop

 • Trung tâm thông báo: Notification Center

 • Bảng khởi chạy: Launchpad

 • Chế độ ngủ cho màn hình hay còn gọi là nút tắt màn hình: Put Display to Sleep

 • Khoá màn hình: Lock Screen

Bước 6: Bạn nhấn OK để hoàn tất rồi rê chuột lên góc trên màn hình để kiểm tra xem có giống như bạn thiết lập không nhé!

Cách hẹn giờ tắt máy cho MacBook 

Bạn cần cài đặt phần mềm hoặc xử lý những video nặng, tốn nhiều thời gian? Chẳng nhẽ bạn treo máy hoặc ngồi chờ cả đêm? Hoàn toàn không cần thiết nếu bạn biết cách hẹn giờ tắt máy cho MacBook của mình. Bạn đã từng nghe qua chưa? Dưới đây là các thao tác thực hiện nhé!

Bước 1: Chọn vào Apple (quả táo góc trái phía trên màn hình). Chọn System Preferences. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt F4 (hình 6 ô vuông) trên bàn phím; chọn System Preferences (cài đặt hệ thống).

Bước 2: Bạn chọn mục Energy Saver

Bước 3: Tại giao diện Energy Saver, bạn chọn Schedule (lên lịch)

Bước 4: Tại ô cửa số nhỏ hiện lên, trong đó: Startup or Wake (hẹn giờ mở máy tính). 

Bạn chọn 1 trong 3 mục sau:

 • Shutdown: Hẹn giờ tắt máy tính

 • Sleep: Ngủ

 • Restart: Khởi động lại máy tính

Khi bạn muốn tắt máy tính, bạn đánh dấu tích vào ô vuông thứ hai. Chọn Shutdown. Cuối cùng, bạn chọn ngày và hẹn giờ tắt máy; nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

Tổng kết

Trên đây là những thao tác cụ thể và đơn giản trong việc tắt máy tính MacBook và tắt màn hình cho MacBook của bạn. Mong rằng những chia sẻ này từ LUUBI trong việc hướng dẫn chỉnh thời gian tắt màn hình MacBook sẽ giúp bạn sử dụng máy tính một cách thuận lợi và dễ dàng hơn.

MacBook là một trong những sản phẩm laptop hàng đầu hiện nay được giới văn phòng, thiết kế và sinh viên lựa chọn để phục vụ cho công việc, học tập. Bên cạnh những tính năng nổi bật, hệ điều hành iOS độc quyền cho các dòng sản phẩm của Apple cũng là một điểm cộng lớn. Ưu điểm đến từ các dòng sản phẩm iOS đó là tính bảo mật cao, tốc độ phân giải và load trang mạnh, tính năng Private bảo vệ thông tin tuyệt đối… Ngoài ra, MacBook còn có thiết kế sang trọng, thời thượng và nổi bật; mang đến đẳng cấp cho người sở hữu. 

Sau cùng, LUUBI cảm ơn sự theo dõi và đón đọc của quý khách hàng. Để tham khảo thêm các dòng sản phẩm của Apple, vui lòng truy cập vào website của chúng tôi nhé. 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ