Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Giả Lập Android Trên Macbook M1 Như Thế Nào?

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

 

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về cách giả lập Android trên MacBook M1 như thế nào, đừng bỏ qua bài viết này từ LUUBI. 

Giả lập Android trên MacBook M1 là gì?

Trước khi đi sâu vào các nội dung như điều kiện giả lập cho MacBook M1 hoặc các phần mềm giả lập tốt nhất, hãy cùng LUUBI tìm hiểu xem rốt cuộc giả lập Android là gì nhé!

Hiểu một cách đơn giản thì phần mềm giả lập là phần mềm giúp mô phỏng hành vi của thiết bị hoặc một hệ điều hành mà không yêu cầu phần cứng thực tế tương ứng. 

Phần mềm giả lập điện thoại trên MacBook

Cụ thể hơn, phần mềm giả lập Android cho MacBook M1 là dạng ứng dụng chạy trên iOS của MacBook cho phép máy tính của bạn hoạt động với cách thức và diện mạo như một chiếc điện thoại Android chính hiệu. Nhờ vậy mà người dùng cũng có thể cài đặt và tải xuống những ứng dụng trên Android bình thường như một chiếc điện thoại chạy bằng hệ điều hành này.

Vậy ai là những người nên sử dụng giả lập Android trong quá trình sử dụng MacBook M1?

  • Các game thủ, họ cần trình giả lập Android trên MacBook để cải thiện độ phân giải và chất lượng của trò chơi, cũng như tích hợp thêm các hiệu ứng liên quan, từ đó sử dụng được nhiều bộ điều khiển khác nhau trong quá trình chơi game. 

  • Đối với các lập trình viên, những nhà phát triển phần mềm - App hay ứng dụng, việc giả lập Android trên MacBook M1 giúp họ tiết kiệm thời gian làm việc, viết phần mềm hay kiểm tra thử nghiệm. Đối với các lập trình viên trò chơi trên Mobile, trình giả lập này giúp họ hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp tốt và nhanh hơn. 

  • Đối với người dùng thông thường, họ có thể sử dụng trình giả lập như trải nghiệm hình ảnh, thao tác, nội dung như trên một thiết bị Android chính ngay ở máy tính MacBook của mình. 

Điều kiện để giả lập Android trên MacBook

 

Nội dung

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình khuyến nghị nên dùng

Hệ điều hành

Mac OS 10.12 (Sierra) hoặc hơn

Mac OS 10.13 (High Sierra) hoặc hơn 

Cấu trúc OS

64 bit

64 bit

Bộ xử lý máy tính

Bộ xử lý lõi kép Intel hoặc AMD

Bộ xử lý đa nhân Intel hoặc AMD với điểm PassMark luồng đơn trên 1500

Ảo hoá(VT-x/AMD-V)

Nên kích hoạt

Nên kích hoạt

Đồ hoạ

Intel HD 5200 trở lên

Intel/Nvidia/ATI, tích hợp hoặc bộ điều khiển rời với điểm PassMark lớn hơn hoặc bằng 750

Bộ nhớ (RAM)

4GB

lớn hơn 8GB

Ổ cứng lưu trữ với dung lượng

8GB khả dụng

SSD 32GB khả dụng

Drivers đồ họa

Trình điều khiển đồ hoạ cập nhật với OpenGL 2.1

Trình điều khiển đồ hoạ cập nhật với OpenGL 2.1 trở lên

Administrator

Quản trị viên trên PC của mình

Quản trị viên trên PC của mình

Hiệu suất nguồn

Cao

Cao

Độ phân giải

1280x800

1920x1200 hoặc lớn hơn

Top 3 phần mềm giả lập Android trên Macbook M1 được sử dụng nhiều nhất 

BlueStacks

Đây có lẽ là cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách ngày hôm nay. BlueStacks đã có mặt trên thị trường một thời gian dài và tương thích với bộ vi xử lý của MacBook M1 từ Apple mới nhất. BlueStack 5 là bản phát hành gần nhất của BlueStacks và nhanh hơn tới 50% so với các phiên bản tiền nhiệm. 

Người dùng có thể ứng dụng trình giả lập Android này trong việc thử 2 triệu trò chơi trở lên, đồng thời kiểm tra các ứng dụng Android của mình. Ngoài ra, BlueStacks cũng tiêu thụ ít RAM hơn khoảng 50%. 

BlueStacks

 

NOX

Nox App Player là một ứng dụng phổ biến khác mà bạn có thể tìm hiểu trong việc chạy bất kỳ ứng dụng Android giả lập nào trên MacBook M1. Nox App Player cung cấp lối chơi mượt mà và ổn định hơn;  đồng thời sử dụng nhiều phiên bản để mang lại hiệu suất tối ưu nhất. 

Đây cũng là một ứng dụng được tối ưu hoá cao mà bạn sử dụng trò chơi cũng như ứng dụng chạy thử. Trình giả lập này đảm bảo rằng bạn được trải nghiệm những trò chơi nhà bạn đang chơi trên PC của mình. 

Nox

Memu Play

Đây có lẽ là cái tên thứ ba nên nhắc trong danh sách những giả lập Android tốt nhất sử dụng cho Mac M1. Ứng dụng này cung cấp trải nghiệm chơi game mobile không giới hạn trên MacBook của bạn; từ đó giúp bạn đạt được tốc độ nhanh nhất và khung hình tốt nhất.

Trình giả lập này ứng dụng kết xuất OpenGL và DirectX 3D để bạn có được chất lượng hình ảnh tốt nhất trên màn hình lớn hơn. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chạy trên nhiều tài khoản khác nhau với cùng một trò chơi hoặc nhiều trò chơi. 

 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến giả lập Android trên MacBook M1 như thế nào dành cho người dùng iOS. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến chủ đề này. 

Sau cùng, chúc quý khách hàng hạnh phúc và thành công. Mọi thắc mắc về các dòng sản phẩm của Apple, vui lòng xem thêm trên website của LUUBI. 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ