Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Điện Thoại Tự Tắt Nguồn Mở Không Lên - Nguyên Nhân - Cách Xử Lý

Đặng Nhật Minh | 29/11/2021

Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên khi đang sử dụng luôn làm chúng ta thấy bực bội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục cũng khác.

Bạn đang dùng điện thoại thông minh mà gặp tình trạng điện thoại tự tắt nguồn mở không lên không rõ lý do. Điều này sẽ khiến bạn bực bội, khó chịu thậm chí mất tài liệu quan trọng. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng.

1. Các nguyên nhân dẫn đến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Nguyên dân gây ra tình trạng này được các nhà chuyên gia khoa học công nghệ tìm ra chính là do điện thoại của bạn vô tình cài chế độ tắt nguồn nhưng bạn không hề hay biết, có thể cũng do điện thoại bạn hết pin, màn hình điện thoại bị hư hỏng,.. Mặc khác còn xuất phát từ pin điện thoại bị chạy, phần mềm bị lỗi hay bị treo logo trên điện thoại của bạn.

2. Cách khắc phục sự cố điện thoại tự động tắt nguồn

các nguyên nhân kiến điện thoại mở không lên

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

Nếu bạn đã tìm ra được nguyên nhân vì sao điện thoại bạn bỗng nhiên tắt nguồn đột ngột thì bạn sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng này dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau đây là những cách khắc phục cho những lỗi thường xuyên gặp phải:

2.1. Điện thoại để ở chế độ tắt nguồn

Đây là nguyên nhân trước tiên bạn nên kiểm tra. Bởi các chuyên gia sửa chữa điện thoại nói rằng đây là nguyên nhân dễ gây tắt nguồn cho thiết bị của bạn nhất.

Trong trường hợp này, điện thoại của bạn như bị đóng băng toàn bộ hệ thống. Và việc cần làm ngay lúc này là thao chiếc pin điện thoại ra ngay. Sau đó lắp đặt lại vào vị trí cũ để khởi động lại máy.

Điểm cần chú ý đối với hệ điều hành iOS pin không thể tháo rời ra. Thế nên nếu vướng vào tình trạng này thì bạn nên ấn giữ nút nguồn vài giây để khởi động lại nguồn.

2.2. Do điện thoại hết pin

Đây là nguyên nhân gây ra lỗi tắt nguồn vô cùng thông dụng mà người dùng điện thoại hay gặp. Trong lúc bạn mải mê lướt điện thoại, chơi game nhiều giờ mà không chú ý đến dung lượng pin. Xong, điện thoại bạn tự tắt nguồn thì việc đầu tiên bạn hãy cắm sạc cho chiếc điện thoại của bạn và xem nó có vào pin hay không. Sau đó khởi động lại máy bình thường.

2.3. Màn hình điện thoại bị hỏng

Để biết xác định nguyên nhân này bạn hãy dùng cách nhấn và giữ nguồn điện thoại xem có khởi động lại hay không. Nếu bạn chỉ nghe tiếng âm thanh máy nhưng màn hình không hiện lên thì bạn nên đưa máy ra trung tâm dịch vụ sửa chữa di động chữa máy.

2.4. Do pin điện thoại

Pin điện thoại bị hư hỏng cũng là một nguyên do phổ biến. Khi bạn sử dụng điện thoại và sạc pin không đúng thời lượng cho phép hay đã sử dụng pin trong khoảng thời gian dài mà chưa đi kiểm tra . Trong trường hợp này, bạn tháo pin của chiếc điện thoại ra và đi đến cửa hàng uy tín mua một chiếc pin chính hãng lắp đặt vào.

2.5. Sạc và cáp sạc có vấn đề

Điện thoại tự tắt nguồn có thể do sạc

Điện thoại tự tắt nguồn có thể do sạc

Thỉnh thoảng, bạn sạc pin điện thoại nhưng khởi động không lên nguồn. Khả năng cao nguyên do là từ cáp sạc hoặc dây sạc gặp trục trặc khiến pin không được truyền vào điện thoại. Để khắc phục bạn nên đi mua một bộ sạc tại các cửa hãng chính hãng về sử dụng.

2.6. Bị treo logo điện thoại

Logo trên điện thoại cứ hiện trên màn hình điện thoại mà không vào giao diện chính. Nguyên nhân này có thể là do máy đã dùng quá lâu, máy không được cập nhật mới. Lúc này bạn cần đem điện thoại đi đến trung tâm bảo hành đặt lại ROM gốc.

2.7. Phần mềm điện thoại bị lỗi

Nếu điện thoại của bạn bị đơ và hiện sọc dưa thì do lỗi màn hình trên điện thoại. Với lỗi phức tạp này bạn đến các cửa hàng sửa chữa di động để khắc phục lại và chú ý không nên tùy ý sửa điện thoại nếu không có kiến thức chuyên môn nhé!

Hy vọng với các thông tin mà luubi.vn chia sẻ trong bài viết về nguyên nhân và cách xử lý điện thoại tự tắt nguồn mở không lên sẽ giúp ích cho các bạn. Trong số đó, tùy từng trường hợp chúng ta sẽ tự khắc phục tại nhà hoặc đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để nhờ trợ giúp.

 

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ