Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Tại Sao Điện Thoại Bắt Wifi Kém? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Đặng Nhật Minh | 26/11/2021

Thu sóng Wifi và truy cập Internet Wifi là chức năng được sử dụng phổ biến nhất trên điện thoại thông minh, được sử dụng để tải xuống, chơi game, duyệt Internet và thực hiện công việc hàng ngày.  Kết nối Wifi yếu hoặc kém sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy tại sao điện thoại của bạn lại bắt Wifi kém? Cách khắc phục đối với tính trạng điện thoại bắt wifi kém như thế nào? Câu trả lời cụ thể sẽ được phân tích trong bài viết dưới đây.

1. Các nguyên nhân dẫn đến điện thoại bắt wifi kém

Tín hiệu Wi-Fi của điện thoại di động rất yếu, nhiều người truy cập và sử dụng cùng một mạng nên tình trạng bắt sóng cũng rất kém. Nếu gia đình bạn kết nối WiFi cùng lúc, mạng có thể yếu và chậm.

Vị trí Wi-Fi không hợp lý, phần bộ định tuyến thiết bị wifi của bạn có thể ở quá xa nhà bạn để có thể đáp ứng các kết nối cần thiết. Bạn có thể đặt bộ định tuyến / modem trong phòng kín có tường dày, lại có nhiều thiết bị gây nhiễu sóng dẫn đến việc wifi yếu. 

nguyên nhân gây ra điện thoại bắt wifi kém

Những nguyên nhân dẫn đến tình huống điện thoại bắt wifi kém

Thực hiện các hoạt động sử dụng nhiều băng thông như tải xuống phim và trò chơi. Các bộ phim độ nét cao kéo dài hai giờ thường có dung lượng từ khoảng 1,5GB đến 2GB, nhưng các trò chơi chiến lược và nhập vai hiện đã vượt quá 3GB. Dung lượng và băng thông càng lớn thì tốc độ đường truyền internet càng chậm.

Phần cứng / trình điều khiển cũ. Nói chung, các thiết bị bộ định tuyến / modem cũ hoặc bị hỏng có thể làm chậm đáng kể tốc độ kết nối WiFi của điện thoại di động của bạn. Đồng thời, chúng cũng không tuân thủ chuẩn kết nối WiFi mới.

2. Hướng dẫn cách khắc tình trạng điện thoại bắt wifi kém

Để xác định xem điện thoại của bạn là nguyên nhân hay thiết bị phát wifi mới là nguyên nhân khiến kết nối gặp vấn đề. Bạn có thể đổi thiết bị kết nối wifi và kiểm tra tốc độ mạng.

2.1 Cách xử lý lỗi kết nối wifi kém do điện thoại của bạn

Có một số nguyên nhân dẫn đến điện thoại của bạn kết nối wifi kém, điển hình là vị trí điện thoại của bạn xa bộ định tuyến. Lúc này, bạn chỉ có thể di dời 1 trong 2 thiết bị lại gần để bắt wifi hiệu quả.

kết nối kém cho điện thoại

Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra phương án giải quyết cho thiết bị của mình

Khi các trang web trở nên phức tạp hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong thời đại công nghệ phát triển, việc thay đổi DNS không chỉ có thể khắc phục lỗi Wi-Fi yếu trên điện thoại di động mà còn cải thiện đáng kể tốc độ kết nối. Tuy nhiên, thay đổi DNS là một phương pháp nâng cao và yêu cầu một DNS cụ thể để tăng tốc độ Wifi.

2.2 Cách xử lý lỗi kết nối wifi kém cho thiết bị phát sóng wifi

Nếu lỗi Wifi của điện thoại thông minh của bạn là do kết nối không ổn định, hãy rút dây nguồn hoặc nút khởi động, sau đó chu kỳ nguồn (trong vòng vài phút) để đặt lại bộ phát Wifi. Phương pháp này giúp khắc phục nhanh lỗi tín hiệu Wifi được gửi từ điện thoại yếu.

Nếu nhiều người kết nối Wifi cùng lúc, tín hiệu Wifi sẽ trở nên không ổn định và khả năng thu sóng Wifi của điện thoại di động sẽ bị giảm.

kết nối wifi kém do thiết bị phát sóng

Bạn có thể xem có phải bộ định tuyến của mình được kết nối với nhiều thiết bị hay không

Đối với bộ định tuyến Wifi, hãy thay đổi mật khẩu của bạn để giới hạn số lần đăng nhập vào. Quá nhiều người sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng Wifi trên Android, iPhone và iPhone. Bạn có thể đầu tư vào một điểm phát Wifi khác để có kết nối nhanh hơn.

Hy vọng những mà Lưu Bị tư vấn cho bạn đọc về điện thoại bắt wifi kém hiện nay, bạn có thể thuận tiện trong việc sửa chữa kịp thời và tăng trải nghiệm sử dụng internet của mình.

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ