Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Có Nên Vừa Sạc Vừa Dùng Macbook Không? Có Nguy Hiểm Không?

Đặng Nhật Minh | 20/01/2022

Bạn là một người có nhiều hoạt động gắn liền với những thiết bị thông minh, kỹ thuật số như chiếc điện thoại hay laptop của mình. Ngay cả đến khi sập nguồn, bạn cũng phải gấp gáp tìm sạc nhanh để nạp điện cho chúng. Và vấn đề có nên vừa sạc vừa dùng Macbook hay không luôn là thắc mắc mà bạn chưa có lời giải. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Lưu Bị để được “hóa giải” nhé!

1. Giới thiệu cơ chế sạc pin của macbook

Muốn biết chính xác liệu câu trả lời cho câu hỏi: “Có nên vừa sạc vừa dùng Macbook hay không?” là gì, trước hết bạn phải hiểu cơ chế “sạch” mà thương hiệu Apple đã tận dụng lên các sản phẩm Macbook của mình:

Điểm làm nên sự khác biệt cho Macbook ở chế độ tự động ngắt nguồn khi đã sạc đầy pin mà các dòng khác chưa cập nhật. Với tính năng mới này, Macbook đang dần chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay. Chi tiết hơn, khi pin sạc điểm 95% thì máy sẽ tự động ngắt kết nối mà không để máy chạy mãi nguồn pin sạc. Máy thay vì sử nguồn năng lượng từ pin sẽ lấy năng lượng từ nguồn điện truyền trực tiếp.

 - Với trường hợp lượng pin từ 94% trở xuống thì Macbook sẽ tự động bổ sung cho nó nguồn năng lượng, và giúp cho người dùng không phải sạc đi sạc lại nhiều lần, điều này là điểm mạnh cho việc duy trì và bảo vệ tuổi thọ pin.

- Cần lưu ý, Macbook sẽ hoạt động hiệu quả khi và chi khi đi liền với pin có sẵn trong máy. Bởi vì khi tháo pin ra, máy sẽ không có đủ công suất cung cấp năng lượng ổn định và luôn luôn phải trong tình trạng cắm sạc với sử dụng được.

2. Vậy có nên vừa sạc vừa dùng macbook không?

Bạn lo lắng với những bài cảnh bảo trên mạng rằng: “Không được vừa dùng vừa sạc các loại thiết bị thông minh, nếu không gây việc cháy nổ” đúng không? Nhưng điều này lại trở nên hoàn toàn bình thường nếu đó là Macbook, vừa dùng vừa sạc không gây cháy nổ cũng không gây hại gì đến máy.

Lý do then chốt của vấn đề xuất phát từ những cơ chế đặc biệt của Macbook, với cơ cấu dòng sản phẩm được thiết kế đảm bảo về sự phù hợp và thích ứng nhanh với việc vừa sạc vừa dùng này.

có nên vừa sài vừa dùng macbook không

Giải đáp thắc mắc có nên vừa sài vừa dùng macbook không

Song song, điểm ưu việt của dòng Macbook mà chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua, trước đây Macbook chuyên dùng pin Ni-cad thường xuất hiện hiện tượng bị chai pin, hư tổn pin nhanh. Nhận được hạn chế, thương hiệu Apple đã quyết định đổi chất liệu mới sang Li-ion - chất liệu chuyên dùng trên các dòng laptop hiện đại, uy tín trên thị trường ngày nay. Vật liệu cấu thành pin này cho phép Macbook vừa sạc vừa dùng mà không gây hại bất kì gì cho pin. 

Bên cạnh đó, việc cắm sạc không những không gây ra hậu quả gì đáng lo mà còn giúp cho hiệu suất sử dụng tăng và Macbook hoạt động ổn định, hiệu quả nhiều so với việc chỉ dùng pin không.

3. Những điều không nên làm để tránh giảm tuổi thọ của Pin

Khi sở hữu món đồ có giá trị lớn như Macbook chắc hẳn bạn sẽ không muốn nó rơi vào trạng thái phồng rộp hay chai sạn pin sớm, đúng không? Vậy bạn có thể tham khảo thêm một vài cách để cải thiện pin dưới đây nhé!

- Tắt (Shut Down) hoàn toàn Macbook nếu để qua đêm và khi đã hoàn thành xong tất cả việc thay vì sử dụng nút tạm ngủ (Sleep). 

- Bật chế độ tiết kiệm năng lượng để tắt màn hình sau một khoảng thời gian không hoạt động liền sẽ giúp tiết kiệm pin hiệu quả.

- Máy tính có nhiều rác mà không dọn cũng là nguyên nhân gây việc Macbook hoạt động chậm, tiêu thụ nhiều pin. Cần xóa đi những ứng dụng không cần thiết nữa để máy có nhiều chỗ trống.

- Ngắt kết nối đi với các phụ kiện sau khi sử dụng để tiết kiệm năng lượng tối đa.

- Giảm độ sáng của màn hình khi không còn nhu cầu sử dụng để tiết kiệm được pin.

- Với Macbook, bạn cần thoát hoàn toàn các ứng dụng bằng cách chọn “Quit” để giảm tiêu hao nguồn lượng pin.

Một vài cách để cải thiện pin macbook

Một vài cách để cải thiện pin macbook

Trên đây là những giải đáp cho bạn đọc về vấn đề có nên vừa sạc vừa dùng Macbook, cũng như đưa ra những lưu ý để cải thiện chất lượng pin cho máy. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài của Lưu Bị đến giờ phút này!

Xem thêm: Nên Mua Macbook Air Hay Pro? So Sánh Chi Tiết

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ