Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cài Win Cho Macbook Tại Nhà Đơn Giản cho mọi người

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

 

Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng hoặc làm quen với MacBook, hẳn là đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn trong việc làm quen với hệ điều hành Mac OS vốn có của Apple. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều người dùng MacBook đã lâu cũng lựa chọn sử dụng hệ điều hành Windows cho dễ dàng sử dụng hơn. Trong bài viết hôm nay, LUUBI sẽ hướng dẫn bạn cài Win cho MacBook tại nhà đơn giản. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!

1. Cài win cho macbook bằng Boot Camp

Giới thiệu về Boot Camp

Boot Camp có thể xem là “trợ thủ đắc lực” cho nền tảng MacOS và còn được gọi là “dual-booting”, cho phép người dùng có thể khởi động máy Windows hay MacOS. 

Với công cụ này Boot Camp sẽ chia đôi “quả táo” của Apple cho Windows một nửa; hay hiểu chính xác là chia ổ cứng của máy tính thành 2 phân vùng riêng biệt, một vùng thuộc chủ quyền của MacOS và Windows sẽ hoạt động trên phân vùng còn lại. 

Các dòng máy nào sử dụng được Boot Camp để cài windows

Hiện nay, hầu như mọi dòng MacBook và iMac, hay Mac Mini sử dụng chip Intel đều có thể cài đặt Windows thông qua Boot Camp.Với riêng dòng MacBook M1 sẽ không cài đặt được do Boot Camp chưa hỗ trợ cho cấu trúc ARM. 

Những lưu ý trước khi cài win cho macbook 

Để có thể cài win cho MacBook tại nhà đơn giản bằng Boot Camp, trước tiên bạn cần chuẩn bị một vài thứ như sau:

- 01 USB với bộ nhớ từ 8GB trở lên và đã được định dạng MS-DOS (FAT) hoặc FAT32

- Bộ nhớ trong của MacBook trống từ khoảng 64GB trở lên

- Sao lưu trước toàn bộ dữ liệu trước đó trong MacBook để tránh mất dữ liệu khi gặp trục trặc trong quá trình cài đặt

Hướng dẫn cài win cho macbook bằng Boot Camp chi tiết

Bước 1: Người dùng tải Windows 10. Lưu ý: nên lựa chọn Windows 10 Home hoặc Pro nhé.

 

Bước 2: Bạn truy cập vào Applications; sau đó chọn Utilities Folder; tiếp đó chọn Boot Camp Assistant; tiếp đó là Continue

 

Bước 3: Với phần IOS image, bạn chọn Choose. Sau đó máy sẽ dẫn đến vị trí vừa tải file IOS để tiến hành cài đặt Windows. 

 

Bước 4: Bạn cắm USB vào máy để Boot Camp tự động tiến hành tải driver Windows cho MacBook trong phần cài đặt

 

Bước 5: Với phần APFS Container “disk 1” will be partitioned as, bạn chọn bộ nhớ cho hệ điều hành Windows nhé. Mặc định bộ nhớ sẽ là 40GB, người dùng có thể giữ nút tròn rồi kéo để điều chỉnh. Lưu ý: không nên để Windows vượt quá nửa dung lượng của máy. Tiếp đó, ấn Install. 

Bước 6: Màn hình chờ cài Win sẽ xuất hiện. Bạn ấn chọn ngôn ngữ cho máy và bàn phím; sau đó bấm Next. 

 

Bước 7: Chọn Skip ở phần nhập key; tiếp đó bạn đến phần phân vùng, bạn chọn Boot Camp và ấn Next. 

Bước 8: Bạn tiến hành thực hiện tiếp tục các bước thiết lập ban đầu. Khi hoàn tất, Windows được cài thành công vào MacBook của mình. 

2. Có nên tự cài win cho macbook tại nhà?

Để trả lời cho câu hỏi có hay không nên tự cài Win cho MacBook tại nhà, có lẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng thực hiện của bạn. Việc thực hiện cài Win cho MacBook tại nhà đơn giản khi bạn nắm được đầy đủ các rủi ro và vấn đề xảy ra khi cài Windows cho chiếc MacBook của mình. Vì không phải lúc nào thao tác cài Win cũng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. 

Bản thân việc cài Win cho IOS vừa có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Bạn cần nắm được điều này để ứng dụng trong công việc hiệu quả hơn. MacBook chạy IOS tương tự như một chiếc máy tính chạy Windows bình thường, vậy nhưng có một số điểm khác biệt xảy ra đến từ yếu tố Driver. Cũng có nhiều người dùng nói rằng máy MacBook của họ đã nóng lên rất nhanh sau khi khởi động Windows; có thể xuất phát từ sự kém tương thích giữa hai hệ điều hành. 

3. Kết luận

Trên đây là những giải đáp xoay quanh việc cài Win cho MacBook tại nhà đơn giản dành cho những người dùng IOS nhưng muốn thuận tiện hơn cho công việc. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc sử dụng chiếc MacBook mà mình sở hữu. 

Sau cùng, LUUBI cũng muốn lưu ý bạn về việc cài Win cho IOS có những ưu nhược điểm nhất định, bạn cần lưu ý để tránh gặp phải các sự cố ngoài ý muốn nhé. 

Để tìm mua và tham khảo các dòng sản phẩm của Apple, vui lòng tham khảo website của chúng tôi. 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ