Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách xoay màn hình và lợi ích của việc sử dụng theo chiều dọc trong macOS

Đặng Nhật Minh | 27/10/2021
Mình thấy hầu như, tất cả người dùng đang sử dụng MacBook đều sắm cho mình những chiếc màn hình rời với kích thước lớn độ phân giải cao làm màn hình phụ để giúp tăng thêm không gian hiển thị cũng như đem lại nhiều không gian để có thể bật nhiều tab cửa sổ hơn đem lại hiệu suất làm việc cao hơn, tiết kiệm thời gian và kiếm được nhiều tiền hơn.
  Thông thường, màn hình gắn ngoài sẽ được sử dụng theo chiều ngang. Tuy nhiên, hiện này rất nhiều hãng sản xuất màn hình máy tính đã ra mắt những chiếc màn hình có tỷ lệ dài ra như 16:9 chẳng hạn có thể cho phép người dùng có thể tuỳ ý xoay dọc lại một cách linh động và dễ dàng. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những nhóm người cần nhiều không gian làm việc hiển thị theo chiều dọc như các Coder giúp họ có cái nhìn rộng và bao quát nhiều nội dung hơn. Ngoài các coder ra, thì anh em làm trong lĩnh vực khác như: stream game, YouTuber, các nhà sáng tạo nội dung hay đơn thuần chỉ là một người sử dụng các tác vụ bình thường sẽ có thể đọc nhiều văn bản hoặc các trang web dài, bài báo, tài liệu hơn theo tỷ lệ này.
Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách xoay màn hình và sử dụng nó theo hướng dọc khi kết nối với máy Mac.
image.jpeg
Ảnh (minh họa)
 
  • Góc nhìn: Đây cũng được xem là tiêu chí quan trọng nhất đầu tiên Khi chọn mua màn hình, phải đảm bảo màn hình có góc nhìn tốt ngay cả khi được đặt theo chiều dọc.
  • Chân đế: Bạn phải tìm hiểu kĩ màn hình đó có chân đế hỗ trợ xoay dọc màn hình lại được không nếu không muốn phải mua thêm chân đế hỗ trợ hay ARM để gắn màn hình theo chiều dọc.
  • Cổng kết nối: Nên mua các màn hình có cổng USB-C/Thunderbolt để không phải dùng nhiều dây kết nối lằng nhằn.
  • Màn hình có độ phân giải cao: Nên ưu tiên cho một màn hình rời có độ phân giải cao từ 2K trở lên cố được thì nên cố lên 4K sẽ cho chất lượng hiển thị ngon hơn.
1. Click vào logo Apple trên thanh Menu và chọn System Preferences.
2
. Chọn Display. Bạn sẽ thấy xuất hiện 2 cửa sổ cài đặt màn hình khác nhau, một cái là cửa màn hình máy Mac, một cái là màn hình gắn ngoài mà bạn đã kết nối. Chú ý vào cửa sổ có tên màn hình của bạn.


3. Nhấn giữ phím Option + click vào tùy chọn Scaled để hiển thị menu Rotate.
4. Click vào mục Standard và chọn chọn độ xoay từ 90 đến 270 độ. Nếu bạn xoay phần “cằm” của màn hình về phía trái, hãy chọn 90 độ, ngược lại thì chọn 270 độ.


5. Click vào Confirm và xoay màn hình của bạn theo hướng của nó.
 
1. Vẫn trong cửa sổ System Preferences, tiếp tục chọn Display.
2. Click vào tab Arrangement. Bạn sẽ thấy màn hình chính và màn hình gắn ngoài. Tùy chọn sẽ chỉ xuất hiện trên màn hình chính.


3. Kéo màn hình gắn ngoài được hiển thị trong sơ đồ để khớp với màn hình chính. Tuỳ vào cách bố trí vị trí mà bạn đặt màn hình ngoài thực tế như thế nào thì bạn điều chỉnh trong sơ đồ y như vậy để bạn dễ dàng di chuyển chuột từ màn hình này sang màn hình khác.
Sau khi mọi thứ được thiết lập, thì bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng màn hình mới của mình theo chiều dọc.
Lưu ý: MacOS đôi khi có thể tự động chọn sai độ phân giải màn hình của bạn. Nhưng bạn có thể dễ dàng thiết lập lại trong phần Scaled ( nhấn giữ phím Option + click vào tùy chọn Scaled để thấy danh sách các độ phân giải) Và chọn độ phân giải phù hợp với kích thước màn hình mà bạn mong muốn.
Chúc Anh Em thành công!
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ