Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

3 Cách Xóa Ứng Dụng Trên Macbook Đơn Giản Nhất

Đặng Nhật Minh | 27/12/2021

Macbook đã và đang ngày càng gần gũi và quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Tùy theo nhu cầu dùng sẽ cài đặt ứng dụng phù hợp. Và sau đó xóa nó đi khi không còn dùng tới. Nhưng nếu bạn là một người mới sử dụng macbook thì cách xóa ứng dụng trên macbook thật sự là vấn đề khó khăn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này một cách đơn giản.

1. Gỡ bỏ ứng dụng trên Macbook bằng Finder

Để có thể gỡ bỏ ứng dụng trên mac bằng Finder, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải mở giao diện Finder. Sau đó đừng ngần ngại mà tìm kiếm và chọn vào thanh “Application” ở Menu phía bên trái của màn hình Mac.

Bước 2: Trong Application sẽ hiện ra tất cả ứng dụng trên mac. Sau đó bạn cần làm là chọn ứng dụng mà bạn muốn xóa trong danh sách. Bạn hãy click chuột vào ứng dụng muốn gỡ bỏ, sau đó nhấn vào ứng dụng đó bằng chuột phải tìm và chọn “Move to Trash”.

Bước 3: Cuối cùng thì phần mềm bạn chọn sẽ được xóa đi ngay lập tức. Bạn cần lưu ý là thỉnh thoảng sẽ có một số máy sẽ cần yêu cầu bạn nhập mật khẩu một lần để xác nhận là bạn muốn xóa đi ứng dụng. Điều này cũng không là vấn đề lớn, bạn chỉ cần nhập mật khẩu đúng với yêu cầu, thì cũng dễ dàng xóa đi phần mềm.

Finder

Gỡ bỏ ứng dụng macbook bằng Finder

2. Gỡ bỏ ứng dụng trên Macbook ngay trên giao diện Launchpad

Khác với trên Finder, muốn gỡ ứng dụng trên giao diện Launchpad, bạn hãy cùng mình thực hiện như sau:

-  Trước tiên, bạn cần gọi giao diện Launchpad ra bằng cách nhấn phím F4 để truy cập vào giao diện Launchpad.

-  Tiếp theo, chọn tới ứng dụng mà bạn chắc chắn muốn xóa, sau đó nhấn giữ chuột 30s đến khi cảm thấy biểu tượng của ứng dụng rung lên nhẹ.

-  Sau đó, bạn hãy nhìn vào màn hình phía góc trên bên trái, lúc này nó sẽ xuất hiện dấu X trên biểu tượng, bạn hãy nhấn vào đó.

Launchpad

Gỡ ứng dụng macbook bằng Launchpad

Cuối cùng thì một bảng thông báo xuất hiện để xác nhận rằng bạn có chắc chắn muốn xóa ứng dùng này. Bạn chỉ cần nhấn chọn “Delete” thì ứng dụng lập tức biến mất khỏi Macbook

3. Gỡ bỏ ứng dụng trên Macbook trong phần quản lý bộ nhớ

Đây là một cách cũng tương đối dễ thực hiện nếu hai cách trên khiến bạn chưa gỡ được ứng dụng. Hãy thực hiện theo cách này như sau:

-  Phía góc bên trái màn hình Macbook luôn có biểu tượng quả táo bạn hãy nhấn vào nó. Sau đó, tìm và chọn “About This Mac”.

-  Lúc này trên màn hình,chỉ xuất hiện một cửa sổ luôn để mặc định mục “Overview”. Để tiếp tục thực hiện được những bước sau thì bạn phải đi tới phần quản lý bộ nhớ của Macbook. Sau đó phải chuyển từ mục “Overview” sang “Storage”

-  Sau khi chọn xong thì trên màn hình sẽ hiển thị dung lượng bộ nhớ và để chuyển đến bước tiếp theo hãy nhấn chọn “Manage”.

-  Từ đó trên màn hình Macbook sẽ hiện ra một ô cửa sổ, bạn hãy tìm “Application” thường xuất hiện ở thanh menu bên trái màn hình. Sau đó, tất cả mọi ứng dụng được cài đặt ở Macbook đều xuất hiện ngay tại màn hình trước mặt bạn.

-  Việc bạn cần làm chính là chọn vào dấu “X” ở trên ứng dụng nào bạn muốn xóa và không cần thiết.

Và để chắc chắn bạn muốn xóa ứng dụng đó thì khi bạn click vào dấu “X”. Lúc này sẽ xuất hiện một thông báo để xác nhận chính xác rằng bạn muốn xóa nó đi. Bạn ấn và chọn vào “Remove”. Chỉ trong vòng 10s ứng dụng đó đã được xóa.

Mong là qua những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào được những khó khăn gặp phải khi sử dụng Macbook. Nhất là trong cách xoá ứng dụng trên macbook. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy tính hãng Apple thì hãy ghé vào Luubi.vn. Đây là địa chỉ cung cấp đáng tin cậy về hàng chính hãng với giá bán luôn ở mức hợp lý

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ