Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Vệ Sinh Loa Iphone Hiệu Quả Từ Gợi Ý Của Chuyên Gia

Đặng Nhật Minh | 22/12/2021

Sau một thời gian sử dụng, các linh kiện của iPhone điển hình như loa, micro sẽ bị bám bụi. Việc không vệ sinh lâu ngày có thể khiến điện thoại của bạn khó vệ sinh hơn, hơn hết thì chất lượng âm thanh của loa sẽ kém đi hoặc bạn sẽ không thể sử dụng được. Vì vậy mà bạn phải sửa chữa tốn kém tiền bạc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh loa Iphone hiệu quả từ gợi ý của những người dùng điện thoại lâu năm.

1. Lợi ích của việc vệ sinh loa iphone thường xuyên

Các thiết bị kỹ thuật, đặc biệt là điện thoại di động là thứ không thể thiếu trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Hầu hết mọi hoạt động của chúng ta đều bên cạnh chiếc điện thoại nhưng không phải ai cũng quan tâm đến việc vệ sinh điện thoại. Trong đó,  hệ thống loa ngoài là nơi dễ sinh vi khuẩn nhất trong các bộ phận của Iphone.

Iphone được giới mê công nghệ đánh giá là smartphone tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn loa và micro của sản phẩm sẽ bị bám bụi. Vì vậy mà các trải nghiệm như nghe nhạc hay xem phim khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, vệ sinh loa iPhone là giải pháp hữu hiệu nhất để có được âm thanh trong trẻo hoàn hảo hơn.

lợi ích của việc vệ sinh loa iphone

Lợi ích của việc vệ sinh loa iphone hiện nay là rất đáng kể

Bên cạnh đó, với các chị em phụ nữ còn hay gặp trường hợp loa bị bịt do lớp trang điểm, lớp dầu trên da và những nguyên nhân khác khiến loa bị bẩn. vì vậy, việc vệ sinh loa iphone thường xuyên là rất cần thiết. Nếu loa bị bẩn lâu ngày, bạn cần đến các cửa hàng chuyên dụng để làm sạch loa Iphone của mình.

2. Một số cách vệ sinh loa iphone đơn giản tại nhà

2.1 Sử dụng các vật liệu mềm giúp vệ sinh loa iphone dễ dàng nhất

Bạn có thể nhẹ nhàng lau cổng loa bằng một vật dụng trong nhà (chẳng hạn như bông gòn hoặc bàn chải đánh răng mềm). Bạn cũng có thể để vật liệu vào cồn dùng để tẩy rửa nhưng nhớ đảm bảo vật liệu đó không quá ướt.

2.2 Vệ sinh loa iphone từ băng dính hiệu quả nhất

Quấn băng dính quanh hình trụ với mặt keo hướng ra ngoài. Sau đó luồn băng qua lỗ trên loa ngoài, từ đó mà bụi bẩn và các mảnh vụn sẽ bám nhẹ vào băng. Nếu phần băng dính cũ đã bị bẩn, bạn có thể tiến hành thay băng keo cũ để tiếp tục quấn băng mới và làm sạch. Đây là cách rất hiệu quả để làm sạch phần loa Iphone bên ngoài.

những cách vệ sinh loa điện thoại iphone

Một số cách để vệ sinh loa Iphone hiệu quả cho bạn

2.3 Dùng bình xịt nén để thổi bụi bẩn ra ngoài loa

Nếu bạn ứng dụng bình xịt nén ở tốc độ vừa phải, các mảnh vụn của bụi từ loa chiếc Iphone của bạn sẽ bật ra. Bình xịt nén có công dụng tốt đối với việc thổi bụi bẩn từ loa hoặc các thiết bị khác ở tận bên trong mà những cách làm sạch không ứng dụng được.

2.4 Cách vệ sinh phần jack cắm của tai nghe

Ngoài việc vệ sinh loa ngoài để âm thanh trong và sống động hơn, bạn cũng nên sử dụng jack cắm tai nghe 3.5mm cho cách vệ sinh trên. Từ đó, cho dù bạn đang nghe nhạc trực tiếp hay trên tai nghe, chất lượng âm thanh của điện thoại này là tuyệt vời.

Bạn có thể sử dụng tăm bông để làm sạch phần jack cắm, lưu ý không để tăm bông bị ướt nước vì có thể hư hỏng các bộ phận bên trong của điện thoại.

2.5 Làm sạch từ bên trong với công nghệ

 Để có được âm bổng và âm trầm, chỉ cần chọn tần số từ 100 đến 250 Hz. Tần số cao sẽ rung mạnh màng loa trong khoảng 10 phút, sau đó phần loa của điện thoại sẽ tiếp tục rung để giúp bạn tống các chất bụi bẩn và nước bị kẹt bên trong loa Iphone ra ngoài.  Đây cũng là cách làm sạch Iphone được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Với những cách vệ sinh loa Iphone hiệu quả được Luubi.vn đề xuất trên đây, hy vọng bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc làm sạch loa Iphone để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ