Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bật Mí Các Cách Tắt Macbook Air Đơn Giản cho Bạn

Đặng Nhật Minh | 08/03/2022

Trong quá trình sử dụng Macbook Air, bạn sẽ không tránh khỏi được những bất cập do lỗi hay máy bị đơ, đứng hình không thể hoạt động tiếp được. Cách giải quyết cho vấn đề này nhanh nhất chính là tắt máy. Bạn đọc hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây để cùng Lưu Bị bật mí các cách tắt macbook air đơn giản cho bạn nhất nhé!

Hướng dẫn cách tắt macbook air qua menu mặc định

Cách tắt Macbook Air bằng cách sử dụng menu mặc định thực chất rất đơn giản. Để bắt đầu tắt MacBook, bạn sẽ bấm vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình.

Tiếp đó, chọn lệnh Shutdown (trường hợp muốn tắt máy hẳn) hoặc Restart (nếu chỉ muốn khởi động lại).

Hướng dẫn cách tắt macbook air qua nút nguồn

Bên cạnh cách tắt qua menu mặc định thì bạn cũng có thể tắt máy tính bằng cách bấm phím nguồn như bình thường.

Tiếp đó, chọn Shutdown (trường hợp muốn tắt máy hẳn) hoặc Restart (nếu chỉ muốn khởi động lại). Vậy là quá trình tắt máy của bạn đã được hoàn tất nhanh chóng.

Với những trường hợp, máy tính Macbook Air của bạn gặp trục trặc khi đứng máy, lag máy và không thể tắt nguồn như hai cách trên.

Đừng lo lắng mà hãy làm theo các cách dưới đây của Lưu Bị hướng dẫn để tắt máy nhé!

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Gõ Chữ Trên Macbook Đơn Giản

Hướng dẫn cách tắt nguồn khi máy bị lag

Bước 1: Bạn cần phải xác định được vị trí của nút nguồn trên thiết bị ở đâu để tiến hành thao tác, cụ thể như sau: Vì MacBook Air không có Touch Bar nên vị trí nút nguồn sẽ nằm ở phía trên bên phải bàn phím.

Bước 2: Thực hiện việc tìm kiếm nút nguồn hoàn tất, bạn sẽ trực tiếp ấn giữ im nút nguồn đó trong vòng 5 giây, sau đó thì thả ra. Tiếp ngay sau đó, máy tính của bạn sẽ vào tình trạng đã tắt.

Bước 3: Hãy chờ thêm khoảng 1 phút tính từ lúc máy tính của bạn đã tắt, tiếp theo sau rồi nhấn nút nguồn để mở lại máy.

Vậy là quá trình thực hiện tắt nguồn khi máy lag của bạn đã hoàn thành.

Lưu ý: Khi bắt buộc phải sử dụng phương pháp này khi và chỉ khi máy tính của bạn bị lag và không thể dùng được các thanh công cụ.

Hạn chế của cách thức này sẽ khiến cho các chương trình, ứng dụng đang chạy buộc đóng, dẫn đến các tiến trình và phiên làm việc hiện tại có thể bị mất và dẫn đến lỗi.

Vì vậy, trong trường hợp bất đắc dĩ không thể thực hiện hai phương pháp trên thì mới cần sử dụng phương pháp tắt này.

Cách tắt Macbook Air qua nút nguồn

Một số lưu ý về tắt macbook air để tăng tuổi thọ máy

Mỗi loại máy tính đều có ba chế độ: ngủ, ngủ đông và tắt. Việc tắt MacBook thường xuyên là không cần thiết nếu bạn thường sử dụng máy hoặc chỉ tạm ra ngoài một lúc rồi lại quay lại làm tiếp.

Lúc này, bạn chỉ cần bấm nút ngủ/ngủ đông hoặc tắt máy 1 lần mỗi tuần khi bạn không dùng đến MacBook Air trong thời gian dài (từ 3-4 ngày trở lên).

Để cải thiện tình trạng giảm tuổi thọ của máy, bạn hãy đóng, khởi động lại ứng dụng, tắt một số tab trình duyệt rồi sau đó khởi động lại MacBook của mình (hoặc tắt rồi mở lại).

Cách làm này sẽ giúp máy tính giải phóng được RAM, đồng thời cho phép những quy trình đang bị gián đoạn, lỗi có thể tiếp tục hoạt động được.

Bạn cũng nên tắt hoàn toàn máy tính của mình 1 lần/1 tuần, việc làm này sẽ giúp khắc phục được lỗi công nghệ và một số vấn đề kỹ thuật (nếu có).

Trên đây, Lưu Bị đã chia sẻ những thông tin cập nhật nhất về cách tắt macbook air đơn giản với nhiều phương thức khác nhau dành cho các bạn đọc.

Bạn đọc không cần phải quá lo lắng vì không thể tìm nơi cung cấp Macbook uy tín vì đã có Lưu Bị ở đây tư vấn chi tiết nhất cho bạn đọc nhé! Chúc các bạn đọc sẽ thực hiện được thành công.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Các Cách Tạo Thư Mục Trên Macbook Dễ Thao Tác

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ