Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bật Mí Cho Bạn 3+ Cách Tắt Âm Thanh Chụp Ảnh Iphone

Đặng Nhật Minh | 21/12/2021

Nhiều người cảm thấy khó chịu khi chụp bằng điện thoại di động, đặc biệt là khi chụp bằng iPhone. Trên Android, bạn có thể dễ dàng tắt âm thanh khi chụp hình mà không phải tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, với các dòng điện thoại Iphone thì mọi chuyện lại khác. Bài viết dưới đây Luubi.vn chia sẻ đến bạn đọc cách tắt âm thanh chụp ảnh Iphone nhanh và hiệu quả nhất.

1. Bật chế độ im lặng

Cách dễ nhất để tắt tiếng ảnh trên iPhone của bạn là sử dụng nút tắt tiếng ở góc trên bên trái. Khi bật nút này, iPhone sẽ rung và các thông báo trên màn hình sẽ bị tắt tiếng. Đây là cách dễ nhất để loại bỏ âm thanh khi chụp hình một cách nhanh chóng và hiệu quả tối đa nhất.

Dẫu vậy, cách này có thể loại bỏ âm thanh trên Iphone ở mức độ hệ thống, và chiếc Iphone của bạn đang được giữ ở chế độ im lặng. Bạn nên ghi nhớ để mở lại âm thanh Iphone của mình một cách hiệu quả nhất.

để chế độ im lặng khi chụp hình

Bạn có thể bật chế độ im lặng trên Iphone của mình để tắt tiếng chụp ảnh

Nếu bạn sống ở một số quốc gia như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, xin lưu ý rằng tất cả điện thoại được bán ở khu vực đó đều chứa âm thanh máy ảnh được mã hóa cứng, vì vậy bạn không thể tiến hành tắt tiếng khi chụp hình trên thiết bị này.

Điều này giúp tránh ai đó chụp nhầm hoặc cố tính chụp lén mà không thông báo cho bạn. Để tắt âm thanh iPhone trong khu vực này, phải tiến hành bẻ khóa thiết bị của bạn.

2. Giảm âm thanh xuống mức thấp nhất

Một cách dễ dàng khác để tắt âm thanh là sử dụng nút âm lượng. Tuy nhiên, nếu bạn giảm âm lượng của máy trong khi đã bật máy ảnh, chế độ chụp liên tục sẽ được bật. Do đó, bạn cần giảm âm lượng trước khi bật máy ảnh.

giảm âm lượng điện thoại

Bạn có thể giảm âm thanh chụp ảnh xuống mức thấp nhất để tránh làm phiền người xung quanh

Ngoài ra, bạn có thể vuốt từ dưới lên để hiển thị Trung tâm điều khiển, sau đó vuốt xuống trên nút âm lượng để giảm hoặc tăng âm thanh trong quá trình chụp ảnh.

3. Bật chế độ Live Photo

Khi bạn thêm các chế độ như Live Photo hoặc cũng có thể Apple Live Photos tahm thời vào iPhone của mình, âm thanh máy ảnh được kích hoạt khi bạn chụp ảnh sẽ biến mất theo mặc định. Điều này xảy ra ngay cả khi tất cả âm thanh điện thoại được bật. Thay đổi này rất hữu ích vì ảnh trực tiếp thu được một vài giây âm thanh trong khi ghi.

Để tạm thời tắt hoặc bật chế độ Live Photo trong ứng dụng máy ảnh, hãy nhấn vào ba biểu tượng hình tròn ở đầu màn hình máy ảnh.

4. Cắm tai nghe vào chụp ảnh để không phát ra tiếng

Một cách khác để tránh tạo ra tiếng ồn khi chụp ảnh là sử dụng tai nghe. Bạn hãy tiến hành kết nối tai nghe trước khi chụp ảnh. Nếu bạn đang sử dụng tai nghe không dây, vui lòng kết nối điện thoại thông minh của bạn. 

Điều này giúp việc chụp ảnh trở nên “yên tĩnh” hơn bởi những người xung quanh sẽ không nghe thấy tiếng chụp ảnh từ Iphone của bạn.

cắm tai nghe khi chụp hình

Cắm tai nghe vào máy giúp tắt tiếng chụp ảnh trên Iphone hiệu quả nhất

5. Vừa mở nhạc, vừa chụp ảnh giúp tắt âm lượng chụp ảnh

Một cách rất dễ dàng để tắt âm thanh camera khi chụp ảnh trên iPhone là mở bài hát, sau đó mở ứng dụng camera và tiếp tục chụp ảnh như bình thường. Sau đó, bạn sẽ không còn nghe thấy âm thanh khi chụp ảnh từ Iphone của mình. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở nơi đông người thì việc mở nhạc loa to cũng không phải là phương án khả thi.

Hy vọng với những thông tin về các cách tắt âm thanh chụp ảnh Iphone trên đây, bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc tắt âm Iphone và đảm bảo trải nghiệm sử dụng máy của mình ở mức tốt nhất.

 

a

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ