Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Sửa Lỗi Gõ Chữ Trên Macbook Đơn Giản

Đặng Nhật Minh | 05/03/2022

 

Trong quá trình sử dụng Macbook khó có thể tránh được tình trạng lỗi gõ chữ xảy ra. Một điều mà không ai chúng ta mong muốn bởi sự gián đoạn và bạn đang tìm mọi cách để có thể khắc phục được những trường hợp đó. Vậy thì bài viết dưới đây, Lưu Bị sẽ giúp bạn đọc tham khảo nhiều cách xử lý được lỗi gõ chữ trên macbook hiệu quả nhất.

Một số lỗi gõ chữ trên macbook thường gặp 

Dù là những dòng máy tính với mẫu mã sang trọng cùng những tính năng hữu ích, song chúng ta cũng thật khó khăn để tránh khỏi vấn đề lỗi do gõ chữ xuất hiện. Cụ thể một số lỗi gõ chữ trên macbook mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải:

  • Lỗi bàn phím đang nhấn chữ nhưng lại hiển thị số

  • Khi gõ chữ lại xuất hiện hàng loạt ký tự hhh, mmm, kkk,...

  • Khi gõ tính việt sẽ xuất hiện tình trạng DĐ

Bất cập của những lỗi trên gây ra làm chúng ta trong quá trình thực hiện công việc nhập dữ liệu diễn ra chậm hơn và thậm chí là bị gián đoạn. Phần lớn, bàn phím bị loạn chữ là lỗi mà chúng ta thường xuyên gặp phải nhất. 

Lỗi gõ chữ trên Macbook

Nguyên nhân dẫn đến lỗi gõ chữ trên macbook

Từ phân tích trên, bàn phím macbook bị loạn chữ là một trong những lỗi điển hình mà người dùng thường gặp khi đang sử dụng máy. Dấu hiệu để nhận biết khá dễ dàng và nhận biệt bằng những đặc trưng bị loạn chữ như sau: nhấn chữ D thành ra chữ DĐ, hay nhận chữ L lại thành chữ Lllll,...

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chính do bộ gõ chữ macbook của bạn đang gặp vấn đề hoặc phần mềm cài đặt tiếng việt xảy ra lỗi hệ thống. Hoặc có thể do phím chữ của bạn đang gặp trục trặc và cần phải kiểm tra lại sớm.

Cách khắc phục lỗi gõ chữ trên macbook

Nhấn chữ mà hiển thị số

Để xử lý trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn lại tổ hợp phím Fn+Number Lock để hủy chế độ lỗi trên và bắt đầu kiểm tra thử lại bàn phím của mình.

Lỗi gõ bàn phím bị trục trặc xuất hiện ddd, lll, kkkk,...

Do bàn phím có tình trạng bị kẹt khi nhấn vào, muốn khắc phục lỗi này khá dễ dàng bằng cách ấn phím kẹt đó nhiều lần. Nhưng đây chỉ là phương pháp tạm thời mà bạn có thể sử dụng trong thời gian ngắn. 

Hoặc có thể tháo hẳn phím bị kẹt để kiểm tra và lắp lại để khắc phục. Nếu bạn không rành về máy tính, mang máy tính tới trung tâm sửa chữa cũng là cách hợp lý.

Lỗi khi gõ phím D thành DĐ

Muốn khắc phục hiện tượng này bạn hãy gỡ cài đặt bộ gõ Vietkey hoặc Unikey đi. Sau đó hãy tải lại một phần mềm Unikey mới và cài đặt lại như ban đầu.

Lỗi ký tự khi gõ có dấu

Bạn có thể thay đổi cài đặt trong bộ gõ Vietkey hoặc Unikey để khắc phục bàn phím Macbook bị loạn chữ trong trường hợp. Sau đó chỉ cần chọn chế độ Unicode, kiểu gõ Telex đã được cài đặt sẵn trong phần mềm. Vẫn còn lỗi gõ chữ, Lưu Bị đề xuất tới bạn font chữ Time News Roman hoặc font chữ Arial vì nó được sử dụng phổ biến khi gõ tiếng Việt. 

Khắc phục lỗi gõ mất chữ trên Macbook

Một số lưu ý cho dành cho người đang muốn mua macbook

Khi mua macbook bạn cũng cần chú ý để kiểm tra trước thiết bị nhằm tránh được vấn đề lỗi sử dụng sau khi mua:

Gõ một đoạn văn bản để kiểm tra bàn phím – Touch Bar – Touch ID. Cần phải kiểm tra các phím chức năng từ F1 đến F12, các phím điều hướng, Touch ID, Touch Bar xem có bị hỏng hóc hay xảy ra lỗi gì trước khi thanh toán không.

Kiểm tra qua các điểm trên TrackPad xem có vùng nào bị liệt phím hay không, test nút click cứng ở cạnh dưới (với trackpad đời cũ) hoặc thao tác Force Click (với trackpad đời mới).

Tình trạng lỗi bàn phím macbook bị loạn chữ không phải là một vấn đề khó để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng và nếu có gặp phải hãy lập tức mang tới trung tâm bảo hành để có thể kiểm tra các hỏng hóc sớm nhất. Bạn đọc hãy theo dõi website Lưu Bị để nhận được những tư vấn chi tiết nhất nhé!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ