Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Refresh Macbook Giúp Máy Chạy Nhanh Hơn

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Chắc hẳn trong mọi trường hợp dù là giải trí hay bận rộn công việc dở dang trên Macbook, bạn rất ghét việc gặp phải máy bị đơ hay phản ứng di chuyển chậm đúng không? Để khắc phục điều này tối ưu nhất, LUUBI sẽ giúp bạn đề xuất vài cách refresh Macbook nhanh gọn và tiện lợi nhé!

Refresh macbook là làm gì?

Refresh Macbook chính là hoạt động giúp “làm mới” trên hệ thống điều hành của máy Mac. Mục đích của việc này chính là giúp máy bạn có thể giải phóng được những bộ nhớ quá tải không cần thiết và cookie còn còn tồn đọng trước đó trên máy tính.

 Refresh có rất nhiều cách để thực hiện kế cả laptop hay máy tính để bàn, đơn giản nhất thực hiện hành động nhấn chuột phải rồi chọn Refresh/F5 khi cảm thấy thiết bị của mình dần hoạt động chậm chạp. Và dưới đây, chúng tôi muốn chỉ bạn thêm nhiều cách refresh macbook khác để có thể tham khảo thêm!

Tổng hợp các cách refresh macbook

a. Tắt hoàn toàn tiến trình tiêu tốn tài nguyên

Sử dụng Activity Monitor trên Windows để tiện theo dõi tiến trình chạy trên MacBook và nhận diện nguyên nhân gây lãng phí tài nguyên hệ thống. Khởi động ứng dụng bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở Spotlight search và gõ Activity Monitor và bấm Enter.

 b. Làm sạch Launch Agent

Một trong những cách để refresh Macbook hữu hiệu bằng cách là làm sạch Launch Agent - những ứng dụng trợ giúp nhỏ chạy ẩn và tự khởi động các ứng dụng khác khi cần thiết. Lâu lâu bạn cần kiểm tra và refresh lại danh sách này, xóa bỏ những mục không cần thiết giúp MacBook hoạt động mượt hơn.

 c. Giảm bớt đi hiệu ứng hình ảnh

Những hiệu ứng trong suốt hay ảnh động có thể tăng độ đẹp cho Macbook tuy nhiên lại gây ra sự quá tải dữ liệu và giảm tốc độ của máy. Để tối ưu hiệu suất này, chắc chắn bạn cần phải đánh đổi và giảm bớt độ đẹp cho máy. Muốn giảm bớt hiệu ứng, hãy mở System Preferences, chọn Accessibility < Display < Chọn Reduce Transparency. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào System Preferences < Dock và chọn Scale Effect ở mục Minimize windows using.

 d. Tắt hết các ứng dụng khi không dùng đến

Tắt hoàn toàn các ứng dụng trên MacBook không phải chỉ sử dụng nút x màu đỏ vì nó vẫn chạy được hệ thống ngầm. Nếu số lượng ứng dụng chưa được tắt hoàn toàn lớn sẽ khiến hệ thống chậm chạp. Muốn xử lý điều này, hãy dùng đến tổ hợp phím Command + Q hoặc nhấn biểu tượng ứng dụng và chọn Quit.

 e. Làm nhẹ đi trình duyệt web

Một trong những tác nhân chính gây ra sự chậm trễ hệ thống của bạn, không ngoại lệ chính là trình duyệt web. Các trình duyệt web càng nổi tiếng như Cốc Cốc, Chrome thì càng tiêu tốn bộ nhớ. Muốn giảm thiểu sự lãng phí này, luôn đóng các tab khi không cần dùng đến nữa. Và nhắc bạn bí quyết nhỏ, hãy dùng Safari vì nó tối ưu hơn.

 f. Giải phóng dung lượng ổ cứng

Chắc chắn việc giải phóng dung lượng lưu trữ sẽ luôn hỗ trợ cho thiết bị chạy nhanh hơn. Để kiểm tra trình trạng ổ cứng, hãy nhấp vào biểu tượng Apple, chọn About this Mac và xem mục Storage < Manage để dọn dẹp những file rác nhé.

 g. Cài đặt lại MacOS

Đây sẽ là giải pháp cuối cùng cho việc refresh Macbook trong bài viết này. Bạn hãy thử cài lại hệ điều hành cho MacBook của mình - một phương pháp luôn hữu hiệu nhất đối với mọi thiết bị, kể cả iPhone và iPad. Cách thức cài đặt rất đơn giản. Trước khi bắt đầu cài đặt lại, bạn hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi cài, sau đó khởi động lại máy và giữ tổ hợp phím Command + R trong khi khởi động để vào macOS Utilities. Chọn Reinstall macOS. Sau đó, bạn làm việc khác trong lúc chờ đợi máy cài đặt hoàn tất là xong.

Lưu Bị đã cung cấp tới các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất cho việc refresh Macbook nhanh - gọn - lẹ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết này và nếu còn thắc mắc, hãy truy cập vào website của LUUBI để được tư vấn thêm nhé!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ