Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Lưu File Excel Trên Macbook Đơn Giản

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

 

Đa phần với những người dùng mới chuyển sang iOS sẽ cảm thấy lạ lẫm với các thao tác sử dụng trên MacBook. Hệ điều hành mà Apple sử dụng hoàn toàn khác với Windows thường có.Vậy nên, bài viết hôm nay, LUUBI sẽ hướng dẫn bạn cách lưu file Excel trên MacBook đơn giản, đồng thời chỉ dẫn bạn cách đổi tên file Excel và xóa file khỏi máy tính của bạn.

1. Hướng dẫn cách lưu file Excel trên MacBook chi tiết

Bước 1: Sau khi bạn tạo xong một tệp tin dưới dạng Excel, bạn nhấn vào biểu tượng hình thẻ nhớ trên cùng phía bên trái để lưu file và đặt tên cho nó tuỳ ý nhé. 

Bước 2: Bạn chọn thư mục để lưu giữ file như Documents hoặc Desktop là được. Đây là các vị trí bạn muốn giữ file của mình để tiện tìm kiếm sau này.

Nếu như bạn muốn lưu một tài liệu hoàn toàn mới ngay ngoài màn hình máy tính, kể cả file Excel, bạn chỉ cần làm như sau: 

Bước 1: Bạn nhấn vào bất kỳ đâu trong cửa sổ tài liệu để khiến cho cửa sổ đó hiện lên; sau đó, bạn chọn Tệp và nhấn Lưu.

Bước 2: Nhập tên file mà bạn muốn vào mục Lưu thành, sau đó bạn chọn file để chứa tài liệu mới. 

Ngoài ra, để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng lâu dài,  bạn muốn chúng xuất hiện trên tất cả thiết bị chạy iOS của mình thì chỉ cần thiết lập ứng dụng iCloud Driver rồi lưu tất cả vào thư mục Pages đó là được. 

Cùng có một cách thức lưu Files trên MacBook khác thành các gói lớn như sau:Với Pages mặc định sẽ lưu tài liệu dưới dạng đơn lẻ; tuy nhiên nếu file của bạn có dung lượng trên 500MB với nhiều hình ảnh hoặc video kích thước lớn, Pages sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi bạn gộp chúng thành một gói. 

Cách làm: Nhấn vào bất kỳ đâu trong cửa sổ tài liệu để chúng hoạt động. Tiếp đó, bạn chọn Tệp; rồi nhấn Nâng cao; chọn Thay đổi loại tệp và cuối cùng nhấn Gói. 

Khi bạn muốn khôi phục gói về dạng định dạng tệp đơn, bạn chọn Tệp, ấn Nâng cao, rồi Thay đổi loại tệp và chọn Tệp đơn. 

2. Hướng dẫn cách đổi tên file Excel trên MacBook

Để đổi tên file Excel trong cách lưu file Excel trên MacBook đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào tên của tệp tài liệu đầu Pages, sau đó nhập tên mới và bấm vào bất kỳ đâu bên ngoài của hộp thoại để ẩn hộp thư thoại đó là được nhé. 

3. Hướng dẫn xóa file Excel trên MacBook

Để tiến hành xóa file Excel trên MacBook, có một số cách phổ biến như sau:

Cách 1: Bạn kéo tập tin vào thùng rác

Thao tác này vô cùng đơn giản, chỉ là kéo và thả. Bạn chỉ cần nhẫn giữ file trên MacBook của mình; sau đó kéo thả vào biểu tượng thùng rác. Bạn có thể thực hiện đồng nghĩa bạn đang chuyển file vào thùng rác của máy tính. 

Cách 2: Lựa chọn tập hoặc tệp tin cần xóa

Bạn lựa chọn file cần xóa, sau đó nhấn chuột phải và chọn Move to Trash

Cách 3: Ấn tổ hợp phím

Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím trên bàn phím máy tính để xoá file Excel nhanh chóng. Việc đầu tiên là chọn File bạn muốn xoá, rồi sau đó nhấn tổ hợp Command + Delete

Cách 4: Bạn tìm kiếm và xóa tệp trên MacBook

MacBook có cách sắp xếp các file giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng; người dùng cũng có thể sắp xếp theo trật tự nào đó để ghi nhớ và dễ dàng tìm được file không cần thiết và xóa chúng. 

4. Tổng kết

Trên đây là những cách lưu file trên MacBook đơn giản, cách đổi tên cũng như xóa file dành cho những người mới tập làm quen với iOS. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích khi sử dụng MacBook. 

Mọi thông tin tham khảo về các dòng sản phẩm của Apple, vui lòng liên hệ thêm trên website của chúng tôi. 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ