Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Làm Wifi Mạnh Hơn Cho Điện Thoại Hiệu Quả Nhất

Đặng Nhật Minh | 21/12/2021

Cải thiện tốc độ Wi-Fi hiện là điều mọi người đều mong muốn để phục vụ cho công việc và đời sống. MạngWi-Fi dường như trở thành hầu hết các nhu cầu cơ bản của chúng ta, đặc biệt là trong thời đại 4.0 này. Tuy nhiên, một lúc nào đó, wifi trên điện thoại đột nhiên có đường truyền kém dần, không truy cập được internet, rất khó sử dụng. Bạn muốn biết cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại hay không? Hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây để được tư vấn.  

1. Vì sao điện thoại bạn bắt sóng wifi kém?

1.1 Có quá nhiều thiết bị cùng bắt wifi trong nhà bạn

Ngày nay, nhiều thiết bị thông minh, camera giám sát, ổ cắm điện thông minh, ... dựa vào kết nối Wi-Fi để hoạt động. Điều này làm cho việc kết nối trở nên khó khăn và thỉnh thoảng đường truyền sẽ chậm và yếu hơn. Không chỉ Wi-Fi chậm mà các bộ định tuyến Wi-Fi cũ cũng không được thiết kế sao cho đủ để xử lý nhiều thiết bị kết nối.

Nguyên nhân điện thoại bắt wifi kém

Nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bắt wifi kém

1.2 Vị trí bộ định tuyến đôi khi khiến wifi yếu hơn

Vị trí của bộ định tuyến Wi-Fi cũng có ảnh hưởng lớn đến tốc độ kết nối của thiết bị. Bộ định tuyến Wifi thường phát hai loại tín hiệu này ở 2,4 GHz và 5 GHz. Cả hai tín hiệu có sự khác biệt rõ ràng là tần số 2,4 Ghz tuy có tốc độ chậm, nhưng nó có thể đi qua các chướng ngại vật như bức tường. Trong khi đó, bộ định tuyến ở mức 5 GHz dù có tốc độ nhanh thì không đáp ứng được việc xuyên tường.

2. Hướng dẫn 3 cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại của bạn

2.1 Sử dụng ứng dụng Analyzer Wi-Fi để tìm truy cập Wi-Fi mạnh

Nơi bạn sử dụng Wi-Fi là một trong những yếu tố quan trọng để xác định trạng thái của tín hiệu Wi-Fi của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết nơi nào trong nhà của bạn Wi-Fi là nhanh?

Sau khi tải xuống bộ phân tích, hãy chọn Dòng thời gian. Bây giờ bạn sẽ thấy một báo cáo ngắn gọn về tốc độ mạng của mình. Nếu cảm thấy vị trí hiện tại của mình là yếu quá, bạn có thể chuyển sang vị trí khác để tìm được vị trí mà wifi mạnh để đảm bảo hoạt động của mình tốt nhất.

2.2 Thay đổi ốp lưng

Chiếc ốp của bạn có thể được làm từ vật liệu đặc biệt dẫn đến việc giảm tiếp nhận sóng wifi. Do đó, nếu bạn nghi ngờ ốp lưng đang chặn tín hiệu Wi-Fi, hãy tháo ốp lưng ra và sử dụng thường xuyên để chú ý đến sự khác biệt. Nếu sự khác biệt quá lớn, hãy thay thế ốp lưng cho điện thoại ngay lập tức.

2.3 Chọn đúng dòng điện thoại

Thỉnh thoảng, nếu bạn không chọn đúng dòng điện thoại chất lượng, đời mới, khả năng bắt sóng nhanh, bạn có thể khó bắt wifi hơn. Vậy dòng điện thoại nào là bắt wifi tốt nhất hiện nay?

điện thoại bắt wifi mạnh ở luubi.vn

Chọn điện thoại bắt wifi mạnh hiện nay

3. Những dòng điện thoại bắt sóng wifi tốt nhất tại Luubi.vn

3.1 Dòng Iphone từ 11 trở đi với khả năng bắt wifi hoàn hảo

Loạt flagship mới nhất của Apple, iPhone 11, kèm theo các bản pro- promax, tương thích với thế hệ WiFi 6 tiếp theo từ đó, cho phép việc bắt wifi nhanh chóng nhất. Ngoài các thông số kỹ thuật mạnh mẽ, iPhone 11 Pro Max được cho là có một camera tuyệt vời có thể quay video đỉnh cao. Tất nhiên, iPhone 12 cũng hỗ trợ Wi-Fi 6 để trở thành thiết bị hoàn hảo trên thị trường.

3.2 Samsung Galaxy Note 10 trở đi

Galaxy Note 10 là điện thoại di động đầu tiên đạt chứng nhận Wi-Fi 6 từ Wi-Fi Alliance. Galaxy Note10 + trở đi cũng được trang bị chức năng WiFi6 mới nhất. Tất nhiên là những mẫu điện thoại đời sau cũng đảm đương được chức năng này.

3.3 Samsung Galaxy S20 trở đi

Các điện thoại di động hàng đầu của Samsung mới ra mắt gần đây, Galaxy S20 và S20 +, cung cấp một số thông số kỹ thuật cao cấp, bao gồm khả năng tương thích WiFi 6 mới nhất. Ngoài ra, phiên bản LTE và 5G cũng có sẵn. Dòng S20 của Samsung được coi là ứng cử viên chính cho điện thoại Android tốt nhất hiện nay,

Với thông tin mà Luubi.vn chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc có thể nắm được cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại. Nếu bạn đọc có bất kì thắc mắc nào, đừng quên liên hệ với luubi.vn để được tư vấn. 

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ