Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Cách Làm Điện Thoại Hết Lag Khi Sử Dụng

Đặng Nhật Minh | 25/11/2021

Điện thoại Android và Iphone ngày nay được ưa chuộng đặc biệt với nhiều tính năng đa dạng và mẫu mã đẹp mắt. Dẫu vậy, nhược điểm của các dòng điện thoại này chính là dễ bị lag và chạy chậm theo thời gian. Bài viết dưới đây Lưu Bị sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách làm điện thoại hết lag khi sử dụng nhanh chóng, hiệu quả nhất.

1. Cách xử lý lag, giật, đơ trên điện thoại Android

Có nhiều cách khác nhau để giải quyết tình trạng điện thoại bị lag, đơ, giật, dưới đây là những cách đơn giản và phổ biến nhất được chúng tôi tổng hợp từ người dùng thực tế.

1.1 Xóa bỏ ứng dụng không sử dụng

Việc đơn giản nhất để "giảm gánh nặng" trên điện thoại của bạn là xóa các ứng dụng không cần thiết. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ các ứng dụng bạn cho rằng mình không cần cài đặt trên màn hình điện thoại, sau đó, xóa bỏ chúng khỏi nền tảng của bạn.

 Xóa bỏ ứng dụng không sử dụng

Nên xóa bỏ ứng dụng giật, đơ, lag trên điện thoại

Việc xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết giúp giảm áp lực lên bộ máy của điện thoại. Từ đó, điện thoại sẽ đỡ giật lag hơn.

1.2 Không sử dụng các ứng dụng antivirus, dọn rác, tăng tốc máy

Các ứng dụng antivirus được quảng cáo là có khả năng quét, truy tìm, xóa bỏ các mã xấu trên điện thoại, giảm tải điện thoại cho bạn. Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết các ứng dụng này đều không đảm bảo chức năng đó. Tệ hơn, chúng còn làm đầy dung lượng bộ nhớ, chạy ngầm nhiều và khiến máy giật lag.

Không nên sử dụng các ứng dụng để dọn rác hoặc tăng tốc 

1.3 Xóa bỏ dữ liệu rác

Điều gì về các ứng dụng (chẳng hạn như Facebook) mà bạn cho rằng không thể xóa? Tất nhiên, chúng ta sẽ không xóa nó đi mà hãy vào phần cài đặt để xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng. Các dữ liệu không cần thiết đó cũng khiến máy bạn chạy chậm hơn đấy.

1.4 Hạn chế sử dụng những tính năng thông minh của máy

Máy cần được hạn chế sử dụng một cách liên tục và quá mức. Tất nhiên, những tính năng thông minh của máy có thể hỗ trợ cho đời sống của bạn một cách hiệu quả. Dẫu vậy, bạn không nên sử dụng nó 24/24. Điều này có thể khiến máy nhanh xuống cấp và không đảm bảo được những chức năng của mình.

2. Cách xử lý lag, giật đơ trên điện thoại iphone

2.1 Ngưng các ứng dụng chạy ngầm

Nếu chạy quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc, máy sẽ ngốn RAM và tiếp tục chạy chậm. Một cách dễ dàng để giải quyết vấn đề này là nhấn nút điều hướng đa nhiệm và đóng tất cả các ứng dụng nền này.

2.2 Tắt tính năng tự cập nhật của máy

Đối với hệ điều hành IOS, bạn nên cập nhật phần mềm thường xuyên, nhưng với việc tự cập nhật những ứng dụng sử dụng trong máy, bạn nên tắt tính năng này. Chúng có thể khiến bạn bị đầy bộ nhớ mặc dù không tải thêm bất kì ứng dụng nào.

Tắt tính năng tự cập nhật của máy

Nên đảm bảo điện thoại không bật tính năng tự cập nhật

2.3 Tắt giảm chuyển động

Nhiều người muốn làm cho điện thoại sáng hơn với các hình nền động và hình ảnh trang trí, nhưng việc tải chúng xuống tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Tất nhiên, nếu bạn muốn điện thoại có tốc độ chạy nhanh hơn, bạn cần phải loại bỏ những tính năng gây nặng máy này.

2.4 Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy IOS

Nếu tất cả các giải pháp trên không có công dụng, đây có thể là sự lựa chọn cuối cùng của bạn. Để thực hiện việc này, hãy chọn Cài đặt> Hệ thống> Tùy chọn đặt lại> Xóa tất cả dữ liệu (đặt lại thiết bị). Phương pháp này có nhược điểm là tất cả dữ liệu cài đặt trên thiết bị sẽ bị mất.

Hy vọng với những cách làm điện thoại hết lag trên đây, bạn đọc có thể dễ dàng hơn trong việc cải thiện hiệu năng sử dụng cho thiết bị của mình. 

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ