Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Kết Nối Máy In Với Macbook Đơn Giản - Luubi.vn

Đặng Nhật Minh | 07/03/2022

 

Đối với những công nhân viên văn phòng hay những nghề nghiệp liên quan nhiều tới giấy tờ, máy in là một thiết bị không thể thiếu và thường xuyên cần phải sử dụng đến. Nhưng, bạn đã biết cách kết nối máy in với macbook đúng cách hay chưa? Hãy cùng Lưu Bị tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách kết nối máy in không dây với macbook

Lưu ý một điều, máy in và laptop cần phải được kết nối với nhau thông qua một mạng lưới Wifi hoặc mạng internet. Để kết nối máy in với macbook bằng phương thức Bluetooth, cần thực hiện:

  • Bước 1: Ở trên máy in, ấn nút Pair (Kết đôi). Ở trên laptop, vào Start chọn Settings (Cài đặt), đến Devices (Thiết bị) và chọn Bluetooth & other devices.

  • Bước 2: Lựa chọn ấn Add a printer or scanner (thêm máy in hoặc máy scan) hoặc Add Bluetooth or other device (thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác). Trường hợp kết nối Wifi: Ấn vào tên máy in và thực hiện thao tác in. Trường hợp kết nối Bluetooth: Ấn vào tên máy in, ấn tiếp Connect (Kết nối) và nút Pair thêm lần nữa.

Kết nối máy in không dây với Macbook

Xem thêm: Các Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Iphone Không Kết Nối Được Wifi

Hướng dẫn cách kết nối máy in có dây với macbook

Thực hiện việc kết nối thành công giữa máy in và macbook với nhau, sau đó trên màn hình macbook tự động xuất hiện một bảng thông báo. Bạn chỉ cần lựa chọn Install (cài đặt) rồi tiếp tục thực hiện đúng theo các hướng dẫn là hoàn tất. 

Với lần đầu tiên khi kết nối 2 thiết bị, bạn sẽ phải cài đặt, ấn vào Download & Install (Tải về và Cài đặt) và hệ thống sẽ tự động thực hiện thao tác.

Một số lỗi thường kết nối không thành công thường gặp và cách xử lý

Trước khi kết luận lỗi không kết nối thành công được giữa máy in và macbook, bạn cần kiểm tra kết nối vật lý giữa máy in và Mac hoặc tín hiệu Wifi nếu Mac kết nối với máy in qua AirPrint. Bên cạnh, cần đảm bảo rằng không có đèn báo lỗi hoặc các cảnh báo trên màn hình máy in (nếu có).

Lỗi do sự cố về phần mềm máy in

Để xử lý sự cố này rất dễ dàng, đầu tiên bạn cần click chọn logo Apple ở phía góc trên trái trên cùng màn hình macbook. Sau đó, chọn System Preferences và chọn đến Printers and Scanners từ menu.

Lỗi do macbook không tự động thêm được máy in đúng cách

Muốn khắc phục điều này rất đơn giản, bạn sẽ click chọn biểu tượng dấu + ở góc dưới cùng bên trái danh sách máy in. Ngay tại đây, bạn sẽ có vài lựa chọn để thực hiện thao tác:

- Default: chức năng này cho phép liệt kê bất kỳ máy in nào kết nối với Mac. Từ danh sách, bạn chọn máy in của mình, nếu máy in của bạn không có sẵn, chọn tiếp các tùy chọn khác.

- IP: bạn sẽ được phép kết nối máy in với Mac nếu máy in được kết nối với mạng - chỉ cần nhập địa chỉ IP.

Kết nối máy in có dây với Macbook

Khôi phục cài đặt máy in về trạng thái ban đầu

  • Bước 1: Lần lượt tắt máy in và rút ổ cắm và chờ khoảng vài giây ngắn.

  • Bước 2: Thực hiện cắm máy in trở lại.

  • Bước 3: Trên máy in, bạn nhấn và giữ nút Resume

Khôi phục phiên bản macOS ổn định

  • Bước 1: Sao lưu các file mà bạn muốn giữ lại.

  • Bước 2: Chạy lại macOS ở chế độ Recovery (khôi phục).

  • Bước 3: Chọn bảo sao lưu cùng với Restore From Time Machine Backup trên ổ cứng kết nối. Trường hợp các file được sao chép vào ổ đĩa chung, bạn chọn Reinstall macOS.

  • Bước 4: Thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình sửa lỗi Mac không kết nối với máy in bằng cách khôi phục macOS.

Trên đây là những thông tin liên quan và hữu ích nhất Lưu Bị đã chia sẻ tới bạn đọc về cách kết nối máy in với macbook đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích trong quá trình sửa lỗi kết nối máy in của bạn.

Tham khảo thêm: Cách Refresh Macbook Giúp Máy Chạy Nhanh Hơn

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ