Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Đồng Bộ IPhone Với Macbook Dễ Nhất - Luubi.vn

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

IPhone, IPad và Macbook đều là một họ của thương hiệu Apple nổi tiếng. Và việc có thể kết nối cũng như đồng bộ các thiết bị lại với nhau với mục đích sử dụng tiện lợi hơn trên các thiết bị khác nhau là điều rất cần thiết với các đối tượng. Dưới đây, Lưu Bị sẽ giúp các bạn làm rõ về cách để đồng bộ IPhone với Macbook dễ nhất nhé!

Lợi ích của việc đồng bộ iphone với macbook

- Việc đồng bộ giúp bạn có thể sao lưu và backup trở lại những thông tin quan trọng nếu như một trong IPhone hoặc Macbook bị mất dữ liệu.

- Dễ dàng truy cập vào video, nhạc, hình ảnh đã tải xuống từ Macbook rồi sau đó di chuyển dễ dàng vào IPhone.

- IPhone và Mac giúp bạn tăng cường số lượng và chất lượng công việc hơn nhờ thiết lập iCloud, Handoff hoặc Continuity.

- Mọi việc trở nên linh hoạt hơn hết, pin IPhone hết thì chỉ cần kết nối mới Macbook, tự động dung lượng sẽ được bổ sung và bạn không cần lo việc hỏng pin.

Các cách đồng bộ iphone với macbook đơn giản

Cách 1: Kết nối iPhone với MacBook qua cáp USB

- USB luôn đi liền với bất kỳ loại Macbook nào, vì vậy việc kết nối với IPhone bằng cách này luôn tiện lợi song cũng cần lưu ý về độ tương thích giữa các thiết bị:

  • Với cáp sạc USB - Lightning, bạn có thể lắp trực tiếp các thiết bị với nhau.

  • Với cáp sạc Type C - Lightning, bạn cần phải dùng đến Dock chuyển đổi.

Kết nối iPhone với MacBook qua cáp USB

Cách 2: Kết nối iPhone với MacBook với không dây

 - Thông qua tính năng AirDrop: AirDrop là phương tiện có thể truyền tải những nội dung, hình ảnh, nhạc, video giữa các thiết bị iOS của Apple với nhau, thông qua cách thức hoạt động như gửi hình qua Bluetooth.

  • Bước 1: Bật Wifi, Bluetooth cả 2 thiết bị iPhone và Macbook

  • Bước 2: Bật chế độ AirDrop và kết nối IPhone với Macbook. Tại cửa sổ Finder, bạn chọn “Go” và tiếp tục kéo chuột xuống các tùy chọn bên dưới Click vào “AirDrop”. Chọn vào “Bật BlueTooth” < “Cho phép tôi khám phá (Allow me to be discovered)” và chọn “Mọi người (Everyone)”.

  •  Bước 3: Bật AirDrop trên iPhone. Mở phần trung tâm điều khiển, chạm bật “Bluetooth” và “Wifi” đồng thời nhấn giữ biểu tượng “Wifi” bạn sẽ thấy tính năng “AirDrop” hiện ra. Sau đó để chế độ “Mọi người” và đảm bảo iPhone luôn đặt gần với Macbook. 
  • Bước 4: Đợi khoảng 3-5s IPhone sẽ kết nối với Macbook, bạn có thể chọn bất kì “Tệp nào muốn gửi” < Chạm vào biểu tượng chia sẻ < Chọn thiết bị Mac của tôi < Chọn “Gửi”. 

Cách 3: Dùng tính năng iCloud

 iCloud là tính năng có sẵn trên hệ điều hành iOS, biểu tượng đặc trưng chính là hình đám mây. Và việc kết nối giữa IPhone với Macbook cũng rất đơn giản, nhưng bạn buộc phải đăng nhập trên hai thiết bị cùng một tài khoản:

  • Bước 1: Với iPhone của bạn. Bạn vào phần “Cài đặt” và nhấn tài khoản “Apple ID”, chọn “iCloud”. Sau đó hãy nhập tài khoản iCloud vào để đăng nhập. Chọn tất cả các ứng dụng, dữ liệu bạn muốn đồng bộ hóa với iCloud.
  • Bước 2: Tương tự trên Macbook. Vào phần menu "Apple" tùy chọn “Hệ thống”. Chọn “iCloud” và đăng nhập bằng Apple ID/mật khẩu của bạn. Chọn ứng dụng bạn muốn đồng bộ hóa trên iCloud.

 Cách 4: Kết nối iPhone với Macbook qua Wifi 

  • Bước 1: Bật iTunes trên Macbook của bạn nếu có sẵn. Trường hợp chưa, thì bạn cần download về máy chủ. Kết nối iPhone với máy Mac bằng cáp USB. Chọn nút iPhone và bật tùy chọn "Đồng bộ hóa" với iPhone qua Wifi. Bạn có thể bật tùy chọn "Tự động đồng bộ hóa" khi iPhone được kết nối nếu bạn muốn nó tự động. Cuối cùng, chọn "Áp dụng". 

  • Bước 2: Trên iPhone. Vào phần "Cài đặt" < Chọn "Cài đặt chung" và kéo xuống chọn "iTunes Wi-Fi Sync (Đồng bộ hóa Wifi iTunes)" < "Sync Now (Đồng bộ hóa ngay bây giờ)".

Lưu Bị đã cung cấp chi tiết về các cách đồng bộ IPhone và Macbook dễ dàng nhất đến với các bạn đọc. Mong rằng sau bài viết này các bạn có thể thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đọc vì đã quan tâm bài viết!

 

  

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ