Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Chuyển Dữ Liệu Từ iPhone Sang Samsung Đơn Giản

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung như thế nào? Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người quan tâm khi có ý định đổi điện thoại. Bởi việc chuyển dữ liệu từ 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau là iOs và Android rất khó. Đừng quá lo lắng, Luubi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng mẹo đơn giản hơn nhé!

Cần chuẩn bị những gì để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung?

Để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn. Bạn hãy cài đặt sẵn trước ứng dụng Smart Switch. Đây là một ứng dụng cho phép người dùng sử dụng cáp USB hay Wifi chuyển chuyển dữ liệu. Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm ứng dụng Samsung Smart Switch Mobile tại cửa hàng Google Play hay Play store trên thiết bị Samsung của mình. Sau đó, bạn bấm cài đặt ngay phiên bản mới nhất của ứng dụng. 

Khi đã cài đặt sẵn phiên bản mới nhất, bạn hãy mở ứng dụng và nhấn “Tiếp tục” cho đến khi thấy hai tùy chọn trên màn hình là chuyển bằng cáp USB và chuyển bằng wifi. Đối với cách chuyển  bằng cáp USB, bạn cần chuẩn bị thêm cáp Lightning và bộ chuyển đổi USB-C sang USB đi kèm trong hộp phụ kiện của Samsung. Còn đối với cách chuyển dữ liệu bằng wifi thì bạn chỉ cần chuẩn bị đường truyền internet ổn định.

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung

Ở cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng cáp USB

  1. Đầu tiên, bạn hãy cắm bộ chuyển đổi USB-C sang USB vào điện thoại Samsung và cáp Lightning với điện thoại iPhone. Sau đó, bạn kết nối cả hai điện thoại với nhau.

  2. Sau khi cắm cáp, bạn sẽ thấy một thông báo ngay lập tức hiện lên trên iPhone của mình. Bấm chọn vào chữ “Tin cậy” trên thông báo của điện thoại iPhone và bấm chọn “Tiếp theo” trên điện thoại Samsung để tiếp tục. Ở bước này, bạn hãy kiên nhẫn đợi vài phút để điện thoại tìm kiếm dữ liệu để truyền.

  3. Khi hoàn tất quá trình chuyển dữ liệu, bạn sẽ thấy danh sách các nội dung có sẵn để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bao gồm danh bạ, nhật ký cuộc gọi, lịch sử tin nhắn, ảnh, nhạc hay thậm chí cả cài đặt Wifi. Tất cả đều có thể chuyển sang điện thoại Samsung một cách nhanh chóng nhất. Hãy chọn tất cả các danh mục mà bạn muốn chuyển dữ liệu và bấm chữ “Nhập” trên điện thoại Samsung. Quá trình chuyển dữ liệu có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn chuyển ít hay nhiều. Điện thoại sẽ hiển thị thời gian chờ chuyển dữ liệu trên đầu màn hình để bạn tiện theo dõi.

  4. Sau khi quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất, bạn sẽ có thêm một số tùy chọn tải xuống khác để lựa chọn như danh sách tất cả các ứng dụng iOS cũ của bạn.

Kết nối bằng cáp

Ở cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng Wifi

  1. Nếu bạn không có bộ điều hợp của iPhone hay Samsung như trên, bạn vẫn hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu. Ở cách này, bạn có thể chọn tùy chọn không dây, miễn sao bạn đã sao lưu iPhone vào iCloud và kết nối Wifi ổn định.

  2. Bạn bắt buộc phải đăng nhập thành công vào tài khoản iCloud trên điện thoại Samsung của mình để tiếp tục. Và các bước còn lại sẽ được thực hiện tương tự như cách sử dụng cáp kết nối USB.

Như vậy, để chuyển dữ liệu thành công từ iPhone sang Samsung bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách này. Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác trên, bạn đã có thể sử dụng chiếc điện thoại Samsung với tất cả dữ liệu vẫn được lưu trữ nguyên vẹn từ iPhone. Ngay cả hình nền của chiếc Samsung bạn cũng sẽ thấy quen thuộc nếu bạn chuyển dữ liệu nó.

Trên đây là các hướng dẫn của Luubi.vn về cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Samsung bằng ứng dụng Smart Switch cực kỳ nhanh chóng. Đối với ứng dụng này, bạn có thể chuyển dữ liệu bằng cáp USB và bằng wifi. Chúc bạn thực hiện thành công thao tác này. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy truy cập Luubi.vn để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác nhé!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ