Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Macbook Đơn Giản

Đặng Nhật Minh | 27/12/2021

Ngày nay, cụm từ “chụp màn hình” đã không còn quá xa lạ với bộ phận giới trẻ. Bởi vì đó là cách lưu thông tin nhanh gọn lẹ và thông dụng nhất giúp ích được người sử dụng điện thoại hay laptop. Đối với điện thoại, khi muốn chụp màn hình thì được thực hiện bằng thao tác rất đơn giản. Nhưng riêng đối với máy tính thì có những phím tắt bạn bắt buộc phải hiểu rõ để có thể sử dụng tối đa hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây Luubi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chụp màn hình máy tính Macbook đơn giản, dễ thực hiện.

1. Cách chụp toàn màn hình

Nếu bạn không muốn tải, cài đặt thêm các ứng dụng để làm máy tính chạy chậm thì hãy chọn sự kết hợp giữa các nút phím. Ban đầu sẽ có chút khó khăn do chưa quen tay nhưng sau thời gian dùng quen tay sẽ thấy được sự tiện dụng của nó. Để có thể chụp toàn bộ màn hình của Macbook, bạn cần làm như sau:

-  Đầu tiên, bạn tìm và nhấn vào tổ hợp Shift- Command- Control- 3.

-  Tiếp tục, nhấn Shift- Command- 3. Sau đó, nhấn Shift- Command- 4.

cách chụp màn hình macbook

Chụp màn hình Macbook đơn giản 

Bạn cần di chuyển con trỏ chuột đến nơi bạn chắc chắn muốn chụp ảnh màn hình. Sau đó bạn hãy nhấn nút trên chuột hoặc bàn di chuột, kéo qua khu vực bạn muốn chụp. Sau đó thả chuột hoặc bàn di chuột. Như vậy là bạn đã có thể chụp được toàn bộ màn hình của lap lúc đang sử dụng và lưu trữ lại những tài liệu quan trọng.

2. Cách chụp tùy chỉnh

Đây cũng là một cách chụp màn hình theo nhu cầu dùng của bạn bằng cách sử dụng tổ hợp phím thông dụng trên cái laptop thân yêu của các bạn. Thay vì bấm các nút 3 hoặc 4 thì ở cách chụp màn hình máy tính Macbook này chúng ta chọn phím 6.

-  Đầu tiên, bạn nhấn phím Shift- Command- 6.

-  Sau đó, bạn đã có thể tùy chỉnh những phím tắt này trong khung phím tắt của tùy chọn Bàn phím.

-  Lúc này bạn hãy chọn menu Apple trên macbook.

-  Chọn Tùy chọn hệ thống, bấm vào Bàn phím. Và chọn tiếp lệnh Tắt trên bàn phím.

-  Và cuối cùng thì Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng tệp. Để dễ tìm hình, nội dung hơn thì hãy thay đổi nó với tên dễ nhớ.

chụp màn hình Macbook tùy chỉnh

Tùy chỉnh chụp màn hình Macbook

Quá đơn giản và dễ dàng thực hiện cách chụp màn hình máy tính macbook đúng không các bạn!

3. Cách chụp một cửa sổ ứng dụng

Đây là cách thứ ba và cũng là cách cuối cùng để các bạn tha hồ muốn chụp màn hình trên một số ứng dụng đang mở. Chúng ta không cần dùng điện thoại để chụp lại hay tải thêm ứng dụng khác. Đơn giản nhất là dùng Capture đã tích hợp cài sẵn theo máy tính.

Bạn hoàn toàn có thể chụp màn hình laptop ở bất cứ mọi ứng dụng nào trên Macbook bằng cách đơn giản là chụp một cửa sổ đang mở của màn hình bằng cách:

-  Nhấn chuột và tìm từ khóa Capture.

-  Sau đó chọn tiếp Window, là nút có biểu tượng cửa sổ, 4 ô vuông. Hoặc nếu như bạn không thể chụp lại màn hình bằng cách đó thì hãy thử nhấn Control hoặc nhấn Ctrl+Shift+W.

-  Chỉ tầm 20s nhấn phím thì bạn sẽ có ngay ảnh chụp màn hình lại mọi thông tin mà bạn muốn.

Lưu ý là các hình đã chụp từ ứng dụng chụp màn hình thì chúng ta nên lưu nó vào một thư mục riêng. Như vậy sẽ dễ dàng tìm kiếm khi cần cũng như không bị mất nếu có sự cố cần sửa lại máy tính.

Mong là qua vài dòng chia sẻ ngắn của mình về cách chụp màn hình máy tính macbook đơn giản cũng đã phần nào giúp đỡ các bạn thoát khỏi những khó khăn nhỏ bé trong quá trình sử dụng laptop của nhà Táo. Nếu cần tư vấn thêm về máy tính này cũng như muốn sở hữu chiếc máy tính Macbook chính hãng với giá tốt thì hãy ghé vào Luubi.vn. Đây là địa chỉ cung cấp đầy đủ các dòng máy của hãng Apple cùng với chính sách bảo hành chu đáo.

Xem thêm: 3 Cách Xóa Ứng Dụng Trên Macbook Đơn Giản Nhất

 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ