Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Chi Tiết 2 Cách Chia Đôi Màn Hình iPad Dễ Thao Tác

Đặng Nhật Minh | 28/12/2021

iPad một cụm từ không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Với thiết kế to hơn điện thoại nhưng lại nhỏ gọn hơn so với laptop thì ipad luôn được nhiều người săn đón vì tính tiện lợi của mình. Một tính năng đặc biệt của iPad có thể thu hút được người dùng đó chính là chia đôi màn hình làm 2, để cùng một lúc làm nhiều công việc so với trước. Và bài viết dưới đây Luubi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản để có thể thực hiện cách chia đôi màn hình ipad.

1. Cách chia đôi màn hình ipad bằng Dock

Sự ra đời và xuất hiện của những phiên bản iPadOS mới đã đem đến những tính năng mới cho iPad. Và nếu muốn chia đôi màn hình bằng những cách đơn giản nhất thì hãy đến với Dock.

1.1. Giải thích các thuật ngữ trên thanh Dock

Để chia đôi màn hình iPad, bạn cần phải hiểu rõ về 3 thuật ngữ quan trọng khi sử dụng Dock:

-  Split View được hiểu một cách ngắn gọn là chế độ giúp chia màn hình máy tính mà bạn đang sử dụng làm hai phần bằng nhau. Hoặc có thể không bằng nhau tùy ý thích của mỗi bạn. Và bạn sẽ được sử dụng song song cùng lúc hai ứng dụng được tùy chỉnh lớn nhỏ do sở thích của từng cá nhân.

-  Slide Over là chế độ dùng hai ứng dụng cùng một lúc. Nhưng một số ứng dụng ít có sự quan trọng hơn đối với bạn sẽ được thu nhỏ qua cửa sổ nhỏ và nằm trên một ứng dụng khác chứa toàn màn hình.

-  Picture in Picture là chế độ thu nhỏ màn hình của một cuộc gọi điện thoại (gọi thoại hoặc video call) vào một góc màn hình trong khi bạn đang làm một việc có sự quan trọng hơn.

Cách chia dôi màn hình với Dock

Cách chia dôi màn hình với Dock

1.2. Cách chia đôi màn hình ipad bằng Dock

Để có thể thực hiện cách chia đôi màn hình ipad bằng Dock thì một trong hai trình truyệt hay trang truy cập phải nằm sẵn trên thanh Dock. Và khi đã hiểu sơ lược về các thuật ngữ của Dock, việc bạn cần làm tiếp theo là chia đôi màn hình bằng cách như sau:

-  Trước tiên, bạn cần chọn sẵn ứng dụng thứ nhất mà bạn muốn chia đôi màn hình.

-  Tiếp theo, bạn cần phải gọi Dock ra bằng cách vuốt nhẹ ở dưới phần cuối cùng của màn hình iPad. Lúc này thì thanh Dock đã xuất hiện.

-  Cuối cùng, bạn chọn ứng dụng thứ 2 mà mình muốn chia đôi màn hình. Sau đó nhanh tay kéo ra ngoài màn hình ngay lập tức.

-  Như vậy là chỉ qua 3 bước đơn giản là bạn đã có thể chia đôi màn hình để thuận tiện hơn cho công việc.

2. Cách chia đôi màn hình bằng chế độ Split View

Cũng đơn giản và tương tự như chế độ Dock, chế độ Split View được thực hiện bằng những cái chạm đơn giản vào iPad như sau:

-  Bước 1: Chọn và mở sử dụng thử một ứng dụng tùy ý

-  Bước 2: Bạn hãy vuốt nhẹ góc dưới màn hình iPad để gọi Dock xuất hiện

-  Bước 3: Thanh Dock đã hiện ra, điều bạn cần làm tiếp theo đó là chạm vào ứng dụng thứ 2 mở và ấn giữ nó. Sau đó thì ngay lập tức kéo nó ra khỏi thanh Dock sang bên cạnh trái hoặc phải của màn hình, tùy ý mỗi người.

Chia đôi màn hình iPad

Chia đôi màn hình iPad

Tuy nhiên, khi dùng Split View để chia đôi màn hình chỉ hoạt động trên vài dòng Ipad mà thôi. Cụ thể là iPad Air 2, iPad mini 4, iPad Pro. Hơn nữa, khi sử dụng cách này, bạn còn có thể tùy chỉnh theo kích thước của hai trình duyệt theo ý muốn. Thậm chí còn có thể kéo thả hình ảnh từ trang này sang trang khác.

Mong là qua vài dòng chia sẻ ngắn ngủi của mình cùng đã giúp cho các bạn phần nào giải quyết được những vấn đề với chiếc iPad của mình. Nhất là trong cách chia đôi màn hình ipad. Nếu cần tìm hiểu thêm về dòng máy tính bảng này thì bạn hãy đến với Luubi.vn. Đây hiện là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều bạn trẻ tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Xem thêm: Cách Chia Đôi Màn Hình Iphone Nhanh Nhất - Luubi.vn

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ