Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Hướng Dẫn Cách Chặn Quảng Cáo Trên Điện Thoại Samsung Nhanh Chóng

Đặng Nhật Minh | 29/12/2021

Hãy thử tưởng tượng khi bạn đang sử dụng ứng dụng nào đó trên điện thoại Samsung mà lại bị chen ngang bởi một đoạn quảng cáo. Chắn hẳn bạn sẽ rất khó chịu phải không? Làm thế nào xử lý tình trạng này nhanh chóng? Cùng tham khảo ngay những hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung nhanh nhất trong bài viết dưới đây!

1. Nguyên nhân quảng cáo tự bật lên trên điện thoại của bạn

Bạn có từng thắc mắc, tại sao chỉ một vài ứng dụng khi dùng mới xuất hiện tình trạng có quảng cáo? Tình trạng này được giải thích là do:

-      Ứng dụng mà bạn cài đặt cho phép quảng cáo khi sử dụng

-      Ứng dụng vi phạm các điều khoản trong chính sách của Google

-     Nhà phát triển ứng dụng đã có sự can thiệp vào quyền truy cập trên điện thoại của bạn, khi tải ứng dụng về máy

Chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung

Chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung

Những đoạn quảng cáo luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi sử dụng ứng dụng. Nếu dùng bằng máy tính thì chỉ bằng một cú click chuột là bạn đã có thể tắt đi nhanh chóng. Trường hợp dùng điện thoại thì điều này sẽ phức tạp hơn. Đôi khi bạn không thể tắt được quảng cáo mà còn bị chuyển hướng tới một trang web khác có chứa mã độc.

2. Cách chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung

Bạn hoàn toàn có thể chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung nhanh chóng mà không cần phải chịu đựng cảm giác có chịu này nữa. Một số cách chặn quảng cáo mà bạn có thể tham khảo như:

2.1  Chặn quảng cáo bằng Google Play

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là chặn quảng cáo bằng Google Play. Các bước thực hiện như sau:

-     Kích hoạt ứng dụng settings, sau đó chọn Google

-    Trên màn hình xuất hiện một danh mục mới, di chuyển tìm kiếm về mục Quảng cáo

-    Tại tùy chọn Tắt cá nhân hóa quảng cáo, nếu thanh thông báo đang là màu xanh thì chạm vào để chuyển chế độ sang màu xám

2.2  Chặn quảng cáo bằng ứng dụng cài đặt trên điện thoại

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng cho phép chặn quảng cáo trên điện thoại Samsung. Bạn có thể tham khảo một số công cụ hữu ích như AdGuard. Ứng dụng hoạt động ở dưới nền, thường xuyên lọc dữ liệu truy cập web để ngăn chặn quảng cáo xuất hiện. Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng như sau:

-     Tải ứng dụng về thiết bị

-     Cài đặt file apk ứng dụng AdGuard vừa tải về

-     Mở ứng dụng lên và tiến hành các phép cài đặt ban đầu theo hướng dẫn trên màn hình

-     Cuối cùng, bạn cần phải kích hoạt trạng thái bảo vệ. Lúc này phần mềm sẽ tiến hành chặn các quảng cáo xuất hiện khi sử dụng ứng dụng.

Có thể chặn quảng cáo bằng ứng dụng

Có thể chặn quảng cáo bằng ứng dụng

2.3  Chặn quảng cáo bằng cách khôi phục cài đặt gốc

Nếu hai cách trên vẫn không thể chặn hoàn toàn được quảng cáo trên điện thoại Samsung, giải pháp cuối cùng dành cho bạn đó là reset điện thoại về trạng thái ban đầu. Bạn thực hiện theo các bước sau:

-         Kích hoạt ứng dụng settings, chọn phần Quản lý chung

-         Tiếp tục chọn mục Đặt lại

-         Nhấn nút Khôi phục cài đặt gốc và chọn Đặt lại. Lúc này, quá trình reset máy về trạng thái gốc sẽ được tự động diễn ra.

3. Một số lưu ý tránh quảng cáo tự bật trên điện thoại

Một số ứng dụng xuất hiện quảng cáo có chứa mã độc. Điều này cực kỳ nguy hiểm với những dữ liệu của bạn đang lưu trong máy. Do đó, để bảo vệ chiếc điện thoại Samsung của mình, bạn nên cân nhắc khi tải về những ứng dụng có chứa quảng cáo.

Nếu cảm thấy việc quảng cáo tự bật lên khiến bạn cảm thấy thực bất tiện, tốt nhất bạn nên xóa hẳn ứng dụng ra khỏi điện thoại của mình. Trong trường hợp cần thiết thì có thể tải ứng dụng về để sử dụng nhanh chóng. Tuyệt đối không click vào những quảng cáo này. Vì sẽ rất dễ khiến điện thoại bị nhiễm virus cực kỳ nguy hiểm.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên điện thoại samsung chỉ bằng một vài bước đơn giản. Hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích để mang lại sự tiện lợi hơn và bảo vệ thiết bị của mình trong quá trình sử dụng. Truy cập vào webitet luubi.vn để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi!

Xem thêm: Cách Chặn Quảng Cáo Tự Bật Lên Trên Điện Thoại - Luubi.vn

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ