Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách Cài Font Cho Macbook Siêu Đơn Giản - Luubi.vn

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Bạn không thích sử dụng font chữ mặc định của MacBook, thay vào đó bạn muốn tìm cách cài font cho MacBook siêu đơn giản để có thêm nhiều lựa chọn các phông chữ khác nhau? Vậy bạn không nên bỏ qua bài viết này từ LUUBI. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài các phông chữ khác nhau cho MacBook của bạn và nếu bạn cần khôi phục lại phông chữ mặc định bạn đầu, cũng vô cùng dễ dàng. Giờ thì cùng tham khảo ngay nhé!

1. Hướng dẫn cài font chữ cho MacBook

Để có thể cài font chữ mới cho MacBook, người dùng chỉ cần thao tác theo những bước sau đây:

Đầu tiên, bạn cần tải font chữ cho MacBook

Bạn có thể tải font chữ tại DaFont hoặc Google Fonts

Bạn tiến hành thêm font chữ bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Bạn mở tệp font chữ vừa tải về; những tệp này thường có đuôi .ttf hoặc .ttc hay .otf. Sau đó, bạn nhấn vào Cài đặt Phông chữ nhé. 

 

Cách 2: Bạn vào Launchpad và mở Sổ quản lý Phông chữ

 

Tiếp theo, bạn nhấn vào Sổ quản lý Phông chữ trên thanh menu; tiếp tục vào Tùy chọn; chọn Người dùng trong mục Tùy chọn Sổ quản lý Phông chữ. 

Ở mục này, bạn sẽ có 2 lựa chọn cho vị trí cài đặt mặc định font chữ cho Người dùng và cho Máy tính

  • Với vị trí Người dùng, bạn chọn thì font chữ này chỉ khả dụng cho bạn

  • Với vị trí máy tính, font chữ bạn chọn sẽ khả dụng cho tất cả người dùng của máy tính này

Bạn nhấn tiếp vào dấu cộng rồi chọn Mở file phông chữ bạn vừa tải về nhé. 

 

Vậy làm sao để sử dụng những phông chữ này đây?

Những font chữ bạn vừa tải về có thể được sử dụng trong các phần mềm quen thuộc như PowerPoint, Adobe Premiere Pro, Photoshop, Word và Excel. Nếu như trên Word, bạn chỉ cần mở phần mềm lên, nhập tên font chữ vừa tải vào rồi sử dụng như bình thường là được.

2. Hướng dẫn khôi phục font chữ mặc định cho MacBook

Nếu bạn đã cài đặt phông chữ mới vào máy tính MacBook của mình, nhưng sau một thời gian sử dụng, font chữ bị lỗi quá nhiều dẫn đến khó sử dụng hàng ngày. Giờ đây, bạn muốn xoá hoặc lựa chọn lại phông chữ mới hoặc khôi phục lại phông chữ mặc định ban đầu cho máy MacBook để giải phóng dung lượng ổ cứng cho chiếc máy MacBook của mình. 

Khi bạn đã cài đặt phông chữ vào máy MacBook của bạn, bạn chắc chắn đã biết ứng dụng Font Book trong Mac OS X rồi đúng không? Bạn chỉ cần mở Font Book lên và chọn “Mở Spotlight Search lên bằng phím tắt Command + Space gõ Font Book”; sau đó vào File và ấn Restore Standard Fonts. 

Bạn chỉ cần nhập mật khẩu để tiến hành Restore Font. Lúc này, Font Book tiến hành khôi phục các phông chữ chuẩn trên Mac OS X và các phông bạn cài mới vào máy tính MacBook của bạn sẽ được di chuyển vào một folder khác có tên là Font (Removed).

Bây giờ, bạn chỉ cần vào Font Book và tìm tới mục Folder (Removed) để tìm lại các phông chữ mà bạn không muốn xoá, rồi kéo thả ra bên ngoài folder này. Bạn tiến hành xóa Folder (Removed) để giải phóng dung lượng cho ổ đĩa cứng của MacBook nhé. 

3. Kết luận

Trên đây là các bước trong cách cài font cho MacBook siêu đơn giản dành cho những người dùng iOS. Không quá khó đúng không nào? Bạn có thể tùy chọn các font chữ yêu thích của mình, sau đó khôi phục lại phông chữ mặc định khi cần thiết. 

MacBook là dòng sản phẩm máy tính xách tay nổi tiếng đến từ thương hiệu Apple, được đông đảo người dùng biết tới về thiết kế sắc nét, thời thượng và sang trọng vượt thời gian. Ngoài ra, tính năng của chiếc máy tính này vô cùng cao, phù hợp cho nhiều nhu cầu công việc và học tập đến từ người dùng trên toàn thế giới. Để sở hữu các sản phẩm MacBook chính hãng, vui lòng tham khảo thêm trên website của chúng tôi. LUUBI chuyên cung cấp các sản phẩm đến từ Apple với chất lượng 100% và dịch vụ chuyên nghiệp. 

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ