Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bật Mí Cho Bạn Các Công Thức Chỉnh Ảnh Trên Iphone Mới Nhất Hiện Nay

Đặng Nhật Minh | 25/02/2022

Các cô nàng mê chụp ảnh, chỉnh ảnh đẹp chưa bao giờ hết “điên đảo” về chiếc điện thoại Iphone - huyền thoại chụp cam thường vẫn siêu nét. Đặc biệt, nếu ngày xưa chúng ta mê mẩn chỉnh ảnh trên Iphone qua các app làm đẹp như 360 độ hay Snapchat, thì nay với các công thức chỉnh ảnh trên Iphone đơn giản nhiều tính năng độc lạ, mới mẻ đã có thể “vượt mặt” các app nhiều dung lượng GB ngày nay.

Để biết về công thức chỉnh ảnh trên iphone chi tiết hơn, Lưu Bị sẽ thay bạn đọc tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Các công thức chỉnh ảnh trên iphone được ưa thích hiện nay

Đôi lúc đang đi chơi cùng đám bạn vào buổi tối, bạn đã lên đồ lồng lộn để sẵn sàng thả dáng cho vài tấm ảnh siêu xịn sò. Nhưng khi nháy máy xong, bạn mới phát hiện trời quá tối hay bức ảnh chụp bị ngược sáng, không như mong muốn để có thể đăng lên mạng xã hội. Yên tâm vì đã có Lưu Bị ở ngay đây “chữa cháy” mối nguy giúp bạn đọc:

chỉnh ảnh trên iphone

Chỉnh ảnh ngược sáng:

Công thức chỉnh ảnh ngược sáng siêu đơn giản, nhanh gọn:

Yếu tố

Chỉ số

Phơi sáng

50

Độ chói

80

Vùng sáng

-80

Vùng tối

40

Tương phản

-30

Độ sáng

10

Điểm đen

15

Độ bão hòa

10

Độ tươi

10

Độ ấm

-10

Độ nét

5

Khử nhiễu

5

Hoặc bạn đọc có thể áp dụng thêm một công thức khác có thể giúp ảnh của bạn đỡ ngược sáng hơn nhiều phần:

Yếu tố

Chỉ số

Phơi sáng 

30

Độ chói

30

Độ tươi

20

Độ ấm

-30

Vùng sáng

-90

Vùng tối

60

Tương phản

-50

Độ sáng

20

Điểm đen

12

Độ bão hòa

9

Chú ý: Phần lớn các thông số trên khi điều chỉnh một bức ảnh ngược sáng sẽ đều tăng riêng vùng sáng phụ thuộc vào mức độ ánh sáng thật, và thông số phần tương phản sẽ giảm. Các thông số còn lại như độ ấm, độ nét hay khử nhiễu chỉ tăng hoặc giảm một chút ít không đáng kể sao cho thích hợp với bộ ảnh nhất.

Chỉnh ảnh để đăng lên mạng xã hội:

Muốn có một bức ảnh “hot nghìn like” trên các mạng xã hội, hãy lưu lại công thức chỉnh ảnh thần thánh này ngay để có thể áp dụng và tự tin hơn mỗi khi đăng ảnh trên mọi mặt trận mạng xã hội:

Yếu tố

Chỉ số

Phơi sáng

100

Vùng sáng

-26

Vùng tối

16

Tương phản

-23

Độ bão hòa

50

Độ sắc nét 

5

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh ảnh trên điện thoại iphone

Quá trình chỉnh ảnh trên Iphone đơn giản và dễ thao tác chỉ với vài bước nhấn cụ thể:

  • Bước 1: Bạn bấm vào phần Ảnh của Iphone, chọn bức ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Sau đó, nhấn chữ “Sửa” ở góc phải của màn hình và bắt đầu chỉnh sửa.

  • Bước 2: Dựa trên công thức và các thông số đã đưa ra cho bạn phía trên, lần lượt chọn các công cụ chỉnh ảnh chính xác. Lưu ý, tùy thuộc vào mức độ ánh sáng, màu sắc của ảnh gốc mà các thông số có thể thay đổi linh hoạt. Hoặc bạn có thể chỉnh sửa các thông số theo cảm nhận của chính bạn, miễn sao bạn thấy hợp nhất.

  • Bước 3: Khi đã hoàn tất được đầy đủ các bước chỉnh sửa như trên, bức ảnh của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn so với ảnh gốc. Và nếu vẫn còn chưa ưng ý với tấm ảnh mới, bạn có thể chỉnh sửa thêm ở các thông số khác cho phù hợp.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng chế độ chỉnh sửa ngay trên điện thoại Iphone sẽ giảm thiểu thời gian và dung lượng khi phải download các app làm đẹp về máy. Bên cạnh, hạn chế tối đa ảnh bị vỡ, nhòe nét.

Lưu Bị đã cung cấp tới các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất cho vấn đề: Các công thức chỉnh ảnh trên iphone mới nhất hiện nay. Mong rằng qua bài viết bạn đọc đã có thêm sự lựa chọn mới mẻ để có thể tham khảo và chỉnh được nhiều bức ảnh ưng ý. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới bài viết này!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ