Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Các Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Iphone Không Kết Nối Được Wifi

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Điện thoại iPhone không kết nối được wifi. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã vài lần gặp phải lỗi này khi sử dụng các thiết bị iOS. Vậy người dùng phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Đừng quá lo lắng vì ngay sau đây, Luubi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn các cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không kết nối được wifi hiệu quả nhất!

Khởi động lại thiết bị wifi

Một trong những cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone không kết nối được wifi là khởi động lại thiết bị wifi. Thông thường thiết bị phát wifi sẽ gặp một số trục trặc nhỏ sau một thời gian dài sử dụng. Chính điều này sẽ là lí do khiến chiếc iPhone của bạn không kết nối được wifi. Bạn chỉ cần ngắt kết nối nguồn của thiết bị wifi trong khoảng 15 - 30 giây, sau đó kết nối lại. Đợi thêm tiếp 1 - 2 phút để thiết bị khởi động và kết nối lại wifi trên điện thoại nhé!

Tắt và khởi động lại chế độ kết nối wifi trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường vô tình thay đổi cài đặt nào đó về kết nối mạng và gây ra lỗi mạng wifi không tương thích. Đây là một trong những nguyên nhân làm điện thoại gặp trục trặc trong việc kết nối wifi. Chính vì thế, tắt và khởi động lại chế độ kết nối wifi được xem là phương pháp đơn giản mà lại rất hữu hiệu khi điện thoại gặp lỗi Wifi. Nếu chiếc iPhone của bạn không bắt được Wifi, hãy thử tắt tính năng wifi và bật trở lại như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt trong điện thoại iPhone

 • Bước 2: Nhấn chọn mục WiFi 

 • Bước 3: Hãy trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt wifi trong vài giây

 • Bước 4: Tiến hành bật ngược wifi trở lại.

Để thực hiện cách này nhanh hơn, người dùng có thể truy cập ngay vào trung tâm điều khiển thiết bị. Và sau đó nhấn ngay vào biểu tượng WiFi để tắt và đợi vài giây. Cuối cùng bật wifi trở lại và kiểm tra xem kết nối wifi đã trở lại bình thường chưa.

Bật tắt chế độ wifi trên iphone

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Nếu chiếc iPhone của bạn đột ngột bị mất kết nối wifi hay không thể kết nối wifi. Hãy thử tắt nguồn điện thoại và khởi động lại xem sao? Đây được đánh giá là một trong những cách khắc phục lỗi wifi trên thiết bị iPhone rất hiệu quả khi iPhone. Phương pháp này rất đơn giản nhất. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Người dùng tiếp hành nhấn và giữ nút Bật/Tắt nguồn của chiếc điện thoại iPhone. Sau đó, chờ cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ Slide to Power off.

 • Bước 2: Tiến hành chạm tay vào nút Slide to Power off và kéo chúng về hướng mũi tên để tắt nguồn thiết bị iPhone.

 • Bước 3: Tiến hành nhấn nút Bật/Tắt nguồn một lần nữa để khởi động lại thiết bị iPhone của bạn.

Tắt nguồn iphone

Reset cài đặt mạng

Khi chiếc điện thoại của bạn không thể kết nối được Wifi. Nếu bạn đã thử hết các cách đã hướng dẫn ở trên mà vẫn chưa được. Thì hãy xem ngay giải pháp reset cài đặt mạng wifi cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Người dùng cần thực hiện đầy đủ các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy vào phần cài đặt trong điện thoại iPhone 

 • Bước 2: Nhấn chọn mục Wifi 

 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn dấu ”i” ngay bên cạnh tên của mạng Wifi bị kết nối lỗi

 • Bước 4: Nhấn chọn mục “Quên mạng này (Forget Wifi)”

 • Bước 5: Hãy kết nối và nhập lại password wifi. 

Như vậy, bạn đã reset cài đặt mạng wifi trước đó thành công. Lưu ý, đối với cách này sẽ khôi phục các thiết lập mạng wifi của người dùng về chế độ mặc định như mới. Do đó, bạn hãy cân nhắc xem mình có nhớ password wifi hay không trước khi thực hiện các thao tác trên.

Trên đây là những phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất giúp người dùng tự khắc phục lỗi không kết nối được Wifi một cách hiệu quả. Hy vọng qua bài viết của Luubi.vn có thể giúp ích được cho bạn trong tình huống lỗi này. Chúc bạn thực hiện các giải pháp thành công. Hãy truy cập Luubi.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ