Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bật Mí Cách Tiết Kiệm Pin iPhone Hiệu Quả - Luubi.vn

Đặng Nhật Minh | 25/01/2022

Cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả là một trong những chủ đề được rất nhiều khách hàng chú ý đến. Bởi các dòng iPhone thường khiến người dùng ức chế và không biết làm thế nào để trữ đủ pin hoạt động trong một ngày dài. Thông thường, pin trên các chiếc điện thoại iPhone cần phải sạc ít nhất 2 lần một ngày mới đủ dùng. Cùng Luubi.vn bỏ túi ngay cách tiết kiệm pin cho iPhone tuyệt vời nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Cách tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

Bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin trên iPhone còn được gọi là “Low Power”. Thông thường, chế độ này sẽ tự động được kích hoạt khi pin xuống ở mức 10% hay 20%. Nếu bạn kích hoạt tính năng tiết kiệm pin này thì thời lượng dùng có thể kéo dài thêm 3 tiếng đồng hồ. Cách kích hoạt và kiểm tra chế độ tiết kiệm pin trên iPhone như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt máy (Settings).

Bước 2: Tiến hành truy cập mục Battery.

Bước 3: Hãy kích hoạt ngay tính năng Low Power Mode.

Giảm độ sáng của màn hình

Hiện nay, các dòng điện thoại iPhone sỡ hữu độ phân giải màn hình rất cao. Điều này chính là một trong các nguyên nhân gây tiêu hao pin nhiều nhất. Do đó, để tiết kiệm pin hiệu quả, bạn nên giảm độ sáng màn hình. Rất đơn giản, từ màn hình iPhone, bạn vuốt từ cạnh dưới lên để vào trung tâm điều khiển. Sau đó, kéo thanh trượt độ sáng giảm về mức trung bình - thấp tuỳ ý.

Tắt các thiết bị khi không sử dụng

Để tối ưu pin hiệu quả hơn, bạn nên tắt tất cả các thiết bị không sử dụng, các thiết bị chạy ngầm trên iPhone. Quá trình này còn giúp điện thoại của bạn mượt mà và chạy nhanh hơn. Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần ấn chọn 2 lần nút Home liên tiếp. Sau đó, trên màn hình sẽ iPhone xuất hiện các tác vụ đang sử dụng. Bạn chỉ cần bấm tắt các tác vụ không sử dụng bằng cách vuốt từ dưới lên trên.

Tắt các phần mềm không dùng trên iphone

Tắt thông báo của các ứng dụng

Việc sử dụng chế độ thông báo từ các ứng dụng sẽ vô tình khiến cho chiếc iPhone của bạn không thể kiểm soát pin hiệu quả. Bởi các ứng dụng chạy ngầm và thông báo trên thiết bị gây gây ảnh hưởng lớn tới quá trình kéo dài thời lượng pin. Để tắt thông báo từ các ứng dụng trên iPhone, đầu tiên bạn truy cập vào Cài đặt (Settings). Sau đó ấn chọn mục Thông báo (Notification). Tại đây bạn lựa chọn tất cả ứng dụng mà bạn muốn tắt thông báo và ấn chọn “Tắt cho phép thông báo” (Allow Notification).

Mẹo tăng tuổi thọ của pin iPhone

Tuổi thọ pin hay còn được gọi là khoảng thời gian pin của chiếc điện thoại iPhone tồn tại cho đến khi phải thay pin. Vậy làm thế nào để tăng tối đa tuổi thọ cho pin. Cùng bài viết xem ngay mẹo tăng tuổi thọ của pin iPhone sau đây.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin 

Nếu tình trạng pin kém, iPhone sẽ thông báo cho bạn biết điều đó khi bạn vào mục Cài đặt ⇒ Pin. Tuy nhiên, điều này chỉ được thông báo khi tình trạng pin xuống dưới 80%. Trong trường hợp bạn có Macbook, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bất kỳ lúc nào bằng ứng dụng CoconutBattery. 

Nên bật tính năng sạc pin được tối ưu hóa

Những chiếc iPhone với hệ điều hành iOS 13 trở lên sẽ có tính năng sạc pin được tối ưu hóa nhằm tăng thêm tuổi thọ cho pin iPhone. Hãy bật tính năng này bằng cách bấm vào Cài đặt ⇒ Pin ⇒ Tình trạng pin và nhấn vào công tắc sạc pin được tối ưu hóa.

Nên sử dụng độ sáng tự động

Bạn hãy bật tính năng độ sáng tự động bằng cách vào Cài đặt ⇒ Chung ⇒ Trợ năng ⇒ Thích nghi hiển thị. Tính năng này giúp đảm bảo độ sáng sẽ tự động giảm tương ứng với môi trường bạn đang ở. 

Ưu tiên sử dụng Wifi thay vì dữ liệu di động

Bởi wifi thường tiêu hao ít năng lượng hơn so với dữ liệu di động, giúp đảm bảo pin bền lâu hơn.

Tuyệt đối không nên sử dụng iPhone ở nhiệt độ quá cao

Thiết bị iOS sẽ hoạt động tốt nhất ở khoảng từ 32 ° đến 95 ° F (0 ° đến 35 ° C). Nếu nhiệt độ quá lạnh hay quá nóng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến pin và làm pin điện thoại xuống cấp nhanh hơn.

Trên đây, Luubi.vn đã tổng hợp bí kíp tiết kiệm pin iPhone và mẹo tăng tuổi thọ pin hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn bảo vệ pin của chiếc điện thoại iPhone tốt hơn. Đừng quên liên tục theo dõi các bài viết hấp dẫn khác tại website Luubi.vn nhé!

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ