Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Apple chia sẻ về Apple Watch Series 7: màn hình lớn là yếu tố thiết thực

Đặng Nhật Minh | 27/10/2021

Alan Dye và Stan Ng từ Apple - giám đốc mảng thiết kế sản phẩm và giám đốc marketing sản phẩm, vừa có cuộc phỏng vấn với CNET để chia sẻ một vài điểm thú vị về Apple Watch Series 7.

Thay đổi đáng chú ý và dễ thấy nhất khi Apple Watch Series 7 có màn hình lớn hơn Series 6 cũng như kể từ Series 3 và 4 trở về sau. Alan Dye cho rằng màn hình lớn hơn sẽ giúp người dùng tương tác dễ dàng hơn khi nội dung hiển thị được phóng to hơn, đặc biệt là kích thước chữ, menu hiển thị,… Series 7 cũng hỗ trợ bàn phím để bấm nhắn tin, kích thước phím vừa đủ để người dùng chạm từ chữ, và số, tuy nhiên Apple có thêm tính năng vuốt (QuickPath) cũng như nhận diện chữ, câu từ để người dùng dễ dàng thao tác với bàn phím, đặc biệt là giảm tải được việc gõ phím sai trên màn hình. Tuy màn hình lớn hơn nhưng Apple vẫn xem AW là một thiết bị có màn hình nhỏ nếu so với iPhone và iPad, người dùng thường có thói quen liếc nhìn nội dung trên mặt đồng hồ rất nhanh và vẫn nắm bắt được thông tin, và từ đó nội dung lớn hơn, tương tác dễ hơn, là yếu tố quan trọng và thiết thực nhất.

[​IMG]
Màn hình Apple Watch Series 7 và cách hiển thị layout các phần nút bên trong màn hình.

Stan Ng cho rằng phần viền màn hình cong kết hợp với màn hình hiển thị rộng hơn thì từ đó việc hiển thị số trên mặt đồng hồ hay các giao diện của watchOS 8 mới cho phép nó “chảy dài” xuống phần viền màn hình trông rất ấn tượng (tạo thêm hiệu ứng thị giác). Việc này được kết hợp giữa ánh sáng của màn hình OLED được khúc xạ với mặt kính trên của Apple Watch, ngoài ra mặt kính này cũng được làm dầy hơn thế hệ trước, giúp nó bền bỉ hơn, chống va đập tốt hơn. Giống như đã nói ở trên, người dùng nhìn màn hình AW rất nhiều lần trong ngày, cho nên màn hình lớn giúp người dùng nắm bắt thông tin tốt hơn, và hành động đó xảy ra và kết thúc rất nhanh, nó khác với việc bỏ thời gian lâu hơn để nhìn màn hình điện thoại hay làm việc trên màn hình Mac.

CNET cũng đặt câu hỏi cho hai đại diện Apple rằng vì sao Apple Watch không có cửa hàng mặt đồng hồ để nhiều người lựa chọn thêm mặt đồng hồ từ những bên thứ ba). Apple trả lời rằng họ xem mặt đồng hồ trên Apple Watch như một giá trị đặc trưng và họ luôn cẩn trọng trong việc thiết kế mặt đồng hồ mới theo từng năm từ trước đến nay. Mặt đồng hồ là một yếu tố quan trong khi phát triển AW, thậm chí kim đồng hồ được Apple thiết kế theo một mẫu chung, chỉ khác màu sắc mà thôi (Tuỳ vào mặt đồng hồ và custom màu), nhưng Apple đã cân bằng được mọi thứ để khiến mặt đồng hồ trên Apple Watch là một thứ gì đó rất đẹp, rất tỉ mỉ và hơn hết là yếu tố đặc trưng.

Theo CNET

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ