Tư vấn hỗ trợ

090.55.11.277

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

​​​​​​​Hướng Dẫn Ẩn Ứng Dụng Trên iPhone - Luubi.vn

Đặng Nhật Minh | 25/02/2022

Khi sử dụng điện thoại, đôi khi bạn muốn ẩn ứng dụng trên iphone vì một vài lý do không muốn bị xâm phạm những nội dung trong ứng dụng đó hoặc để tránh người nào xóa mất đi nội dung quan trọng của bạn. Có lẽ bạn chưa từng nghĩ sẽ có cách ẩn ứng dụng trên iphone đúng không? 

Đừng lo vì chuyện gì khó đã có Lưu Bị lo, bài viết dưới đây sẽ đưa ra các cách ẩn ứng dụng trên iphone nhanh-gọn-lẹ nhất cho các bạn. 

Hướng dẫn ẩn ứng dụng trên iPhone

Ẩn ứng dụng qua phần Cài đặt trên iPhone

  • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt đã có sẵn trên điện thoại Iphone, chọn Cài đặt chung, đến Trợ năng, sau đó bật tính năng Giới hạn lên

  • Bước 2: Ở trong mục Giới hạn, bạn sẽ bấm chọn ứng dụng cần phải ẩn, tiếp tục chuyển nó sang trạng thái Off (bằng cách gạt thanh on sang trái).

  • Bước 3: Vậy là đã kết thúc quá trình ẩn ứng dụng.

 

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trên Iphone Đơn Giản, Dễ Thao Tác

 

Ẩn ứng dụng qua phần mềm App store

Các ứng dụng khác nhau đều quy định số tuổi của người sử dụng đi kèm, ví dụ như Tiktok là 16+ và bạn sẽ có thể tăng giới hạn tuổi trên Iphone lên trên 16+ là có thể ẩn được ứng dụng đó đi dễ dàng. Cụ thể thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào Appstore có sẵn Iphone để kiểm tra giới hạn độ tuổi trên ứng dụng, sau đó chọn ứng dụng cần kiểm tra, và bấm Xem chi tiết.

Bước 2: Bấm chọn vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, tiếp đến Trợ năng, bấm Giới hạn, chọn tiếp Ứng dụng. Cuối cùng sau các bước trên, bạn chọn độ tuổi giới hạn cao hơn so với độ tuổi đã kiểm tra ở phía trên để ẩn ứng dụng đó đi một cách nhanh chóng. 

Bước 3: Thực hiện theo cách khác, bạn sẽ chọn vào phần Không cho phép ứng dụng để ẩn đi tất cả ứng dụng được cài đặt bằng ứng dụng App Store.

Cách tìm lại ứng dụng đã ẩn trên iPhone

Thao tác ngay tại màn hình chính:

Có nhiều trường hợp xảy ra khi bạn tải ứng dụng đó về, tuy nhiên ở màn hình chính lại bị ẩn đi mà không rõ nguyên nhân. Đừng quá lo lắng, vì chỉ cần thực hiện vài thao tác nhỏ dưới đây là đã có thể hiển tại lại những ứng dụng bị ẩn đi một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Bước 1: Chọn ứng dụng bất kì sau đó ấn và chọn “Sửa màn hình”, chọn dấu chấm để thấy được số trang màn hình chính bạn đang có. Bạn ấn nút tròn bên dưới sẽ hiển thị được số trang bị ẩn.

Bước 2: Dùng cách khác, vuốt màn hình từ phải sang trái để hiển thị màn hình ứng dụng - App Library và nhập tên ứng dụng đã bị ẩn mà bạn muốn tìm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn thực hiện lần lượt theo các bước làm như sau để có thể thêm ứng dụng vào màn hình chính: Nhấn rồi kéo ứng dụng bị ẩn ra màn hình chính. Giữ một lúc ứng dụng sau đó chọn “Thêm vào MH chính”. Kết thúc quá trình thực hiện.

Chú ý: Khi đang thực hiện các động tác tìm ứng dụng bị ẩn, nếu bạn không tìm thấy mục “Thêm vào MH chính” thì rất có khả năng ứng dụng của bạn đã xuất hiện ở màn hình chính.

Ngăn ứng dụng trước khi bị ẩn trên màn hình chính

Để không lặp lại tình trạng tình trạng ứng dụng của bạn sau khi tải về sẽ bị ẩn không rõ lý do, bạn có thể “ngăn chặn trước”: 

Chọn vào Cài đặt, chọn Màn hình chính, sau đó chuyển chế độ “Từ thư viện ứng dụng” thành “Thêm vào MH chính”.

Cách ẩn ứng dụng rất phổ biến hiện nay nếu bạn không muốn người nào đó vô tình xóa nhầm các ứng dụng có các tài liệu quan trọng của bạn. Qua bài viết trên, hy vọng nó đã một phần giúp bạn biết được cách ẩn ứng dụng một cách thuận tiện và nhanh chóng. Mọi vướng mắc trong quá trình thực hiện, xin vui lòng liên hệ với Luubi.vn để được hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất!

 

Tham khảo thêm: iPhone 11 Có Chống Nước Không? - Luubi.vn

Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo Bản đồ